TRAO NHỮNG PHẦN CƠM ÂN TÌNH ĐẾN BỆNH NHÂN NGHÈO – THÁNG 3 NĂM 2024

Sau một thời gian tạm ngừng hoạt động để tập trung nhân lực vào các hoạt động cấp thiết khác, đặc biệt là chương trình Xuân Nghĩa Tình… Tháng 3, Phuc’s Fond bắt đầu khởi động lại các chương trình hoạt động định kỳ của mình, và hôm nay, chủ nhật ngày 17/3/2024, với sự tài trợ tháng 3 của anh Tran phong cũng như sự hỗ trợ định kỳ hàng tháng của hai chị Tuy Oanh Duong Thi và Dương Hiền, từ sáng sớm, các em thành viên của Phuc’s Fond đã đi chợ, nấu ăn và kịp trao hơn 300 suất cơm miễn phí đến các bệnh nhân và gia đình đang điều trị tại Bệnh viện Trung Ương Huế.

Đây là một trong những hoạt động định kỳ của Phuc’s Fond hàng tháng mà Phuc’s Fond đã thực hiện gần 12 năm qua với sự khởi động ban đầu do gia đình chị Linh Tran tài trợ, ước nguyện chia sẻ một phần khó khăn, một chút niềm đau mà các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện đang gánh chịu. Ngay từ những ngày phôi thai phát triển hoạt động tại Huế, Phuc’s Fond thấy được nhu cầu cần thiết, những hoạt động tuy nhỏ nhưng có tầm ảnh hưởng lớn về tình người và sự đồng cảm trong cộng đồng, xã hội.

Tuy xã hội ngày mỗi phát triển, cuộc sống đã dần được cải thiện, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhiều phận đời bất hạnh. Hàng ngày, họ phải lo bươn chải, kiếm từng miếng ăn đạm bạc qua ngày, đã là vất vả và khó khăn lắm rồi, chứ đừng nói mỗi khi bị bệnh mà phải đến bệnh viện điều trị, thì bao nỗi khó khăn chất chồng, không chỉ riêng cá nhân họ gánh chịu, mà cả gia đình cũng bị ảnh hưởng trong vòng xoáy oan nghiệt của cuộc đời.

Hiểu và đồng cảm với những khó khăn đang chất nặng trên đôi vai gầy của những người dân nghèo bị bệnh, Phuc’s Fond đã, đang và luôn sẽ cố gắng có thể, nhằm chia sẻ và dịu xoa một phần nỗi đau hay giúp họ những gánh nặng khi cần. Một phần cơm nghĩa tình, một bịch sữa, một chai nước ngọt, trái cây hay một ít tịnh tài nho nhỏ, đối với họ cũng đã đủ để cảm nhận được tình người và sự đồng cảm trong cơn tuyệt vọng. Vì tục ngữ có câu: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Được chia sẻ, được yêu thương và đồng cảm, đó chính là liều thuốc “thần dược”, chữa lành vết thương đang mưng mủ trong tâm hồn của những phận đời bất hạnh.

Cũng nên nói thêm rằng, anh Tran Phong cho đến bây giờ chúng tôi vẫn chưa đủ duyên lành để biết anh là ai, nhưng hàng tháng, anh vẫn thường đều đặn hỗ trợ tịnh tài cho Phuc’s Fond, nhằm tạo điều kiện cho chúng tôi duy trì những hoạt động định kỳ hàng tháng như thế này. Hôm nay, chúng tôi mạo muội ghi tên anh là nhà tài trợ, không có ý gì khác hơn ngoài ghi nhận sự đóng góp của anh đến với Phuc’s Fond và nguyện cầu cho anh luôn thân tâm thường an lạc, hạnh phúc và cát tường như ý.

Xin thay mặt ban điều hành Quỹ Phuc’s Fond, chúng tôi xin chân thành cám ơn anh Tran Phong, hai chị em Tuy Oanh Duong Thi và Hien Dương cùng quý tấm lòng nhân ái đã, đang và sẽ luôn cố gắng tạo thuận duyên cho Phuc’s Fond, thực hiện sứ mệnh mang đậm tính nhân văn cao cả của mình.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục