TRAO NHỮNG PHẦN CƠM ÂN TÌNH ĐẾN BỆNH NHÂN, THÁNG 4 NĂM 2023

Đánh dấu 1 năm ngày con chào đời, đồng thời tạo cho con có những duyên lành trong cuộc sống, biết yêu thương và đồng cảm đến với những phận đời, phận ngươi còn khốn khó hơn mình; Ba Mẹ Rio Trgviet Nguyễn Ngọc Tường Vy thay mặt cháu Harper Trương tài trợ chương trình trao cơm đến bệnh nhân tháng 4/2023 này. Nhờ sự trợ duyên ấy của cháu với sự đóng góp định kỳ hàng tháng của hai chị Tuy Oanh Duong Thi và Dương Hiền; hôm nay, chủ nhật ngày 23/4/2023, các em thành viên của tổ chức Phuc’s Fond đã có mặt tại căn nhà Phuc’s Fond từ sáng sớm để đi chợ, nấu ăn và chuẩn bị cho hơn 300 phần cơm ân tình để trao đến những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trung Ương Huế.

Đây là một trong những hoạt động định kỳ hàng tháng mà tổ chức Phuc’s Fond đã cố gắng duy trì hơn 10 năm qua. Ngay từ những ngày đầu mới phát triển các hoạt động từ thiện tại Huế, chúng tôi đã thấy được nhu cầu những hoạt động tuy nhỏ, nhưng lại vô cùng thiết thực và hiệu quả như thế này.

Đời sống và xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống đã không còn khó khăn, chật vật như những năm đầu của thập niên 2000, thế nhưng vẫn còn đâu đó, nhưng phận đời, phận người bần hàn và vô cùng khó khăn trong xã hội. Hàng ngày phải lo bươn chải, kiếm từng miếng ăn đạm bạc qua ngày đã là chật vật và khó khăn lắm rồi, chứ đừng nói mỗi khi bị bệnh mà phải đến bệnh viện điều trị, thì bao nỗi khó khăn chất chồng, không chỉ riêng cá nhân họ gánh chịu mà cả gia đình cũng nằm trong vòng hệ lụy. Những lúc như thế này, chỉ cần một phần cơm, một chút tịnh tài nho nhỏ, cũng đủ để chia sẻ một phần nỗi đau của họ đang gánh chịu.

Hiểu và đồng cảm với những khó khăn đang chất nặng trên đôi vai gầy của những người dân nghèo bị bệnh, Phuc’s Fond luôn cố gắng nhất có thể, nhằm chia sẻ và dịu xoa một phần nỗi đau hay giúp họ những gánh nặng khi cần. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Được chia sẻ, được yêu thương và đồng cảm, đó chính là liều thuốc “thần dược” chữa lành vết thương đang mưng mủ trong tâm hồn của những phận đời bất hạnh.

Thay mặt ban điều hành quỹ từ thiện Phuc’s Fond, trước hết xin cám ơn cháu Harper Trương và Ba Mẹ đã tạo thuận duyên này, kính cám ơn hai chị Tuy Oanh Duong Thi và Dương Hiền cũng như quý ân nhân đã tạo cơ hội cho chúng tôi làm được nhưng điều tưởng chừng như không thể. Vì làm được như vậy, chính là nhờ quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái đã luôn đồng hành và nối rộng vòng tay nhân ái, để chúng tôi có đủ thuận duyên và cưu mang những phận đời còn khốn khó. Sự đóng góp và hỗ trợ của quý vị là một viên gạch đặt nền tảng vững chắc cho ngôi nhà Phuc’s Fond, luôn xứng đáng là địa chỉ tin yêu của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục