XIN MỘT CHÚT TÌNH CHO EM TRẦN THỊ LÝ

Sáng nay cũng như mọi ngày, vẫn phải dậy sớm để xét duyệt một vài hồ sơ của các em học sinh, sinh viên nghèo cần mình giúp đỡ. Đọc lui, đọc tới vẫn chưa tìm ra ứng viên nào “xuất sắc”, vì em nào cũng nghèo, cũng khổ, cũng mồ côi ba hoặc Mẹ, cũng còn nhà nghèo hiếu học… Thì mình nhận được tin nhắn cầu cứu của em Đặng Mạnh Kỳ, qua tin nhắn em viết:
– “Anh ơi! Biết rằng anh có nhiều việc phải lo, phải nghĩ… phải cưu mang giúp đỡ. Nhưng hoàn cảnh của chị Lý này quá tội anh nà, nên em mạo muội gửi đến, cầu mong anh giúp đỡ cho chị ấy kẻo tội”.
Rồi em ấy viết tiếp:
– “Đêm hôm qua, sau khi đi bán đậu hũ (tàu phớ) về thì chị Trần Thị Lý bị 2 người say rượu, chạy xe tông vào. Cú tông mạnh quá, nên chị bị chấn thương sọ não, chừ đang mỗ để nuôi đó anh. Đặc biệt là gia đình ni nghèo khó lắm, chồng thì chỉ đi làm thuê, còn chị Lý này hàng ngày đi bán đậu hũ, gia đình thuộc diện đông con, người chồng thì thật thà và hay giúp đỡ người khác. Vừa rồi bị bão, có mấy cây bàng ở trường bị gãy, anh này vào cưa cây và dọn dẹp, bị té ngã cũng chưa kịp lành… Tuy họ nghèo nhưng lại không muốn nhận sổ hộ nghèo vì họ muốn địa phương ưu tiên cho những hoàn cảnh còn khó khăn hơn họ”.

Sau khi nhận được tin báo, mình đã nhờ DrNam Nguyen, trưởng ban y tế của Phuc’s Fond, đến thăm tại bệnh viện và nắm tình hình, sau đó DrNam Nguyen đã báo sang tình như như sau:
– “Thưa anh! Em vừa vào bệnh viện thăm, tình hình có thể tóm tắt như sau: Bệnh nhân bị tai nạn, hôn mê, được đưa vào viện cấp cứu khuya hôm qua. Được chẩn đoán: Máu tụ trong não, dập não bên Trái. Mổ cấp cứu lấy máu tụ, sau mổ được chuyển hậu phẫu thở máy… bệnh nhân có cải thiện dần. Hiện tại bệnh nhân đã tỉnh, tiếp xúc được, trả lời đúng câu hỏi”.

Tuy bệnh tình của em Lý đã được kịp thời cứu chữa, mạng sống có thể giữ được, nhưng rồi đây thương tật bao nhiêu % khó mà đoán được, chưa kể trong thời này, khi mà em Trần Thị Lý, người chịu trách nhiệm cơm áo gạo tiền cho gia đình, đang phải nằm điều trị, và người chồng phải hàng ngày ở bên cạnh vợ để chăm sóc, thì làm sao có tiền để trang trải viện phí hay lo co các con mình có đủ miếng ăn.
Mong lắm quý trái tim yêu thương, quý tấm lòng đồng cảm, xin hãy giúp cho vợ chồng nghèo, nhưng có tâm với cộng đồng và xã hội này, có điều kiện để vượt qua khó khăn lúc này.

Mọi đóng góp xin quý ân nhân gửi về:
TÀI KHOẢN PHUC’S FOND TẠI VN
Tài Khoản tại Vietcombank:
Tên chủ tài khoản: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
Số tài khoản: 0161001680835
Chi nhánh ngân hàng Vietcombank Thừa Thiên Huế.

Xin chân thành kính cám ơn quý tấm lòng nhân ái.
Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục