XUÂN NGHĨA TÌNH – TẾT GIÁP THÌN 2024

XUÂN NGHĨA TÌNH – TẾT GIÁP THÌN 2024
– THĂM VÀ TRAO QUÀ TẠI XÃ HẢI CHÁNH, HUYỆN HẢI LĂNG, TỈNH QUẢNG TRỊ.
– THĂM VÀ TRAO QUÀ TẠI XÃ PHONG CHƯƠNG, HUYỆN PHONG ĐIỀN, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ.
Năm nay, xã Hải Chánh (huyện Quảng Trị) được tổ chức Phuc’s Fond chọn làm nơi khởi động cho chương trình Xuân Nghĩa Tình tại Quảng Trị. So với sự phát triển kinh tế mặt bằng chung của xã hội vào những năm gần đây, thì đời sống của người dân tại xã Hải Chánh vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Xã Hải Chánh hiện có 1.930 hộ, với 8.967 nhân khẩu, trong đó vẫn còn hơn 7% dân số thuộc diện hộ nghèo, một con số vẫn còn khá lớn so với sự phát triển kinh tế thị trường hiện nay. Điều đó cũng dễ hiểu, vì hầu hết đồng bào tại đây đều sống vào nghề tiểu nông. Là một xã nằm trong huyện giáp biển, thế nhưng, Hải Chánh thuộc về miền đồi núi và đồng bằng sỏi đá, khí hậu lại khắc nghiệt, nên cuộc sống nơi đây càng khó khăn hơn, mùa đông thì lạnh, mùa hè thì ruộng vườn hằn vết chân chim.

Hiểu và đồng cảm cho cuộc sống khó khăn của đồng bào tại đây, cũng như sau những chuyến thăm và khảo sát thực tế tại các địa phương, xã Hải Chánh đã được Phuc’s Fond chọn để hỗ trợ trao quà chương trình Xuân Nghĩa Tình năm nay. Đến với đồng bào xã Hải Chánh, chúng tôi mang theo 35 suất quà, mỗi suất quà gồm có:
1 bao gạo 10kg ; 1 hộp bánh ngon; 1 chai nước mắm; 1 chai dầu ăn; 1 hộp trà ngon; 1 bì hạt nêm; 1 bịch kẹo; ½ kg mứt gừng; ½ kg mứt dừa ; ½ kg đậu xanh; 1 kg đường; 2 kg nếp ngon; 1 chai xì dầu; 2 cặp bánh chưng; 1 cái chăn bông và thêm 1 phong bì 200.000 VNĐ tiền mặt.
Mỗi suất quà trị giá 1.000.000 VNĐ/ suất.

Sau khi chia tay bà con Hải Lăng, chúng tôi tiếp tục hành trình của mình để đến với những hộ nghèo thuộc thôn MaNê, xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây được biết đến là vùng trũng của huyện phong điền, là rốn lũ của những “trận càn” mùa lũ. Là địa phương nằm vùng hạ lưu của sông Ô Lâu, nên xã Phong Chương được ví như một vùng trũng chứa lượng nước khổng lồ, do lượng nước từ những con sông lớn nhỏ đổ về. Vì vậy, cứ vào mùa lũ thì thỉnh thoảng thôn MaNê lại hoàn toàn nhấn chìm trong biển nước, những lồng nuôi cá bị lũ cuốn trôi, bao nhiêu tài sản gây dựng được, bỗng chốc mất trắng, nhiều gia đình lâm vào cảnh trắng tay và đối diện với muôn vàn khó khăn phía trước. Địa điểm trao quà đến bà con hôm nay là căn nhà chống lũ của thôn.

Đến với thôn MaNê, xã Phong Chương hôm nay, chúng tôi mang theo 30 suất quà để trao cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn nhất của xã. Mỗi phần quà bao gồm:
1 bao gạo 10kg; 1 hộp bánh ngon; 1 chai nước mắm; 1 chai dầu ăn; 1 hộp trà ngon; 1 bì hạt nêm; 1 bịch kẹo; ½ kg mứt gừng; ½ kg mứt dừa ; ½ kg đậu xanh; 1 kg đường; 2 kg nếp ngon; 1 chai xì dầu; 2 cặp bánh chưng; 1 cái chăn bông và thêm 1 phong bì 200.000 VNĐ tiền mặt.
Mỗi suất quà trị giá 1.000.000 VNĐ/ suất.

Cũng trong chuyến hành trình hôm nay, chúng tôi đã đến thăm và trao quà đến các hộ nghèo đang được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng tại tỉnh Quảng Trị. Có đi mới thấy được nỗi khổ, khó khăn nhọc nhằn mà quý anh chị em thành viên và đại diện Phuc’s Fond tại Quảng Trị đã đang và sẽ trải qua trong thời gian qua, những con đường gập ghềnh, gồ ghề… rất khó đi… Vậy mà bao năm qua, anh chị em ở đây luôn hy sinh hạnh phúc của riêng mình, kịp thời thăm hỏi, động viên và trao quà hàng tháng đến các hộ và học sinh nghèo của tỉnh Quảng Trị.

Thay mặt ban điều hành quỹ Phuc’s Fond, xin kính cám ơn quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái và đặc biệt là anh chị em thành viên của Phuc’s Fond tại Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, đã cùng chúng tôi chung sức nhằm kịp thời hỗ trợ và xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục