XUÂN NGHĨA TÌNH – TẾT GIÁP THÌN 2024GIAN HÀNG 0 ĐỒNG CHO CÁC HỘ NGHÈO TRONG THÀNH PHỐ HUẾ

Chương trình Phuc’s Fond – Xuân Nghĩa Tình năm nay, không những chỉ mang lại niềm vui, nụ cười, ấm áp tình người cho hơn 500 hộ nghèo, khó khăn, bệnh tật và cơ nhỡ trên khắp 3 tỉnh miền Trung gồm: Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị. Ngoài ra, chương trình Xuân Nghĩa Tình năm nay, Phuc’s Fond còn có tổ chức GIAN HÀNG KHÔNG ĐỒNG, nhằm phục vụ cho hơn 160 hộ nghèo, những hộ sống bằng nghề mưu sinh đường phố, đang cư ngụ rải rác trên khắp địa bàn thành phố Huế.

Cụ thể, số lượng và thời gian phân chia được mua sắm tại GIAN HÀNG 0 ĐỒNG của các phường như sau:
Buổi sáng: Phường Đông Ba, phường Gia Hội, phường Phú Hậu, phường Hương An, phường Kim Long, phường Thuận Lộc, phường Phú Thanh, lao công khu An Cựu City. Tổng 80 suất.
Buổi chiều : Phường Vỹ Dạ, phường An Đông, phường Xuân Phú, phường Thủy Xuân và các hộ nghèo mưu sinh đường phố. Tổng 80 suất. Tổng buổi sáng và chiều là 160 suất.
Mỗi hộ sẽ được mua sắm tại “Gian hàng 0 đồng” với hơn 60 mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm, mứt, bánh kẹo, gạo, nếp, đậu xanh… phục vụ cho những ngày Tết, với giá trị tương đương 600.000 VNĐ/ hộ.
Với yêu cầu của ban tổ chức là:
– Mua tối thiểu 400.000 VNĐ và tối đa 500.000 VNĐ. Giá trị phần quà còn lại sẽ được trả thêm bằng tiền mặt.
Ví dụ: Mua hết 415.000 VNĐ sẽ được nhận thêm tiền mặt 185.000 VNĐ. Tổng giá trị 600.000 VNĐ/ suất.
Ngoài ra, những hộ được tham gia mua sắm tại Gian Hàng 0 Đồng, còn được nhận những món hàng “miễn phí” (Không tính trong 600.000 VNĐ được sử dụng) của một số Mạnh Thường Quân tài trợ như: Áo ấm của chị Thơm Trần, mật mía của chị Trần Milê và giấy vệ sinh, giấy lau miệng của anh Hung Nguyen. Tuy nhiên vì số lượng có giới hạn, nên bà con chỉ được chọn 1 trong hai, nếu chọn áo thì không có mật mía và giấy vệ sinh hoặc ngược lại.
Để tránh tình trạng quá tải nên ban tổ chức đã thông báo và phát giấy mời tham gia chương trình Gian Hàng 0 Đồng theo từng múi giờ khác nhau, nhưng từ sáng sớm bà con đã kéo nhau về tụ tập đông đảo trước văn phòng của Phuc’s Fond, tọa lạc tại Lô H5, Đường số 6, An Cựu City, Thành Phố Huế để mua sắm.

Những khách hàng đầu tiên vừa bước vào “siêu thị” còn nhiều lúng túng và ngỡ ngàng với mô hình “chợ Tết” không tốn tiền như thế này, nhưng được các thành viên của Phuc’s Fond vừa làm hướng dẫn viên mua sắm vừa làm thư ký tính tiền, để bà con kịp thời điều chỉnh ngân sách mua hàng theo đúng sở thích và nhu cầu; khi đã quen dần, không khí gian hàng trở nên nhộn nhịp và sôi động hẳn lên… Tiếng cười nói, trao đổi, thậm chí còn trả giá như đi chợ Đông Ba, thật vui và hạnh phúc vô cùng. Nhiều cô chú, sau khi mua quà xong cảm động nói không nên lời…chỉ biết cám ơn Gian Hàng 0 Đồng đã cho họ một trải nghiệm mang nặng tính nhân văn, đầy tình người và ấm cúng như thế này.
Mới đầu, cứ tưởng bà con sẽ mua ít để nhận được tiền mặt, thế nhưng, ai ai cũng mua vượt ngoài số tiền tối thiểu, thậm chí có nhiều người mua hết số tiền được hưởng, hỏi ra mới biết là:
– “Hàng hóa ở đây chất lượng và giá cả rẻ hơn nhiều so với bên ngoài, nên mua đây sướng hơn chú nã”.
Được mua sắm những nhu yếu phẩm, được nhận thêm tiền mặt và được tặng thêm những phần quà ngoài phiếu mua hàng đã được ấn định, bà con vô cùng vui mừng, có nhiều người đã rơi nước mắt, nghẹn ngào nói lên những lời cám ơn chân thành. Mô hình “Gian Hàng 0 Đồng” như thế này thật sự rất hữu ích và mang lại hiệu ứng, kết quả rất cao. Vì đó là cơ hội được một lần trải nghiệm, một lần mua sắm những món hàng cho Tết mà không phải lo lắng về cơm áo gạo tiền và hơn hết là được sắm trong Gian Hàng của những tấm lòng nhân ái.

Làm được như vậy và với những niềm vui chúng tôi nhận được hôm nay, đó cũng là sự hy sinh vô úy của quý anh chị em thành viên Phuc’s Fond và những đóng góp “vô úy thí” của quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái, để Gian Hàng 0 Đồng có được thành công như ngày hôm nay. Xin trân trọng kính cám ơn tất cả.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục