BA MẸ VĨNH BIỆT RA ĐI KHI CÁC CON CÒN QUÁ NHỎ (2, 6 VÀ 8 TUỔI)

Đang ngồi làm việc , bỗng chuông điện thoại réo vang dồn dập, bao nhiêu tin nhắn gửi đến từ Mỹ, Việt nam và Australia đều nói về hoàn cảnh của 3 cháu: 1. Nguyễn Ngô minh Trâm, học lớp 3 trường tiểu học phú hoà; 2. Nguyễn Ngô Minh Trân, học lớp 1 trường tiểu học Phú hoà; 3. Nguyễn Minh Tú ( 2 tuổi ). Và ước nguyện Phuc’s Fond làm nhịp cầu đồng cảm, mong hỗ trợ các con xoa dịu một phần nổi đau, đang xói mòn trong tâm hồn bé bỏng.

Tối qua, sau khi các con đã yên giấc, em Nguyễn Minh Trí, Sn 1982, cùng vợ Ngô Thị Huệ, Sn 1985, (cùng trú tại 80 Đào Duy Từ, Thành Phố Huế) vào phòng ngủ, khóa trái cửa, tự giam mình trong phòng ngủ. Một lúc sau, mọi người phát hiện khói bốc nghi ngút từ phòng của hai em. Khi mọi người phá cửa vào phòng thì phát hiện vợ chồng em Trí đã bị lửa thiêu cháy, tử vong.

Sự việc đáng tiết xảy ra, theo như gia đình tâm sự, do mấy tháng nay cuộc sống của vợ chồng đi vào bế tắt, trong thời gian chung sống, 2 vợ chồng anh T thường xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vả. Anh T có thời gian sử dụng ma túy dạng đá, bồ đà và hay đánh đập vợ. Kinh tế khó khăn do tình hình dịch bệnh ngày càng trầm trọng, nợ nần chồng chất, các con thiếu ăn, nên hai em đi vào ngỏ cụt.

3 em Nguyễn Ngô Minh Trâm, Nguyễn Ngô Minh Trân và Nguyễn Minh Tú

Con người thường có hai yếu tố tác động sự sinh tồn, đó là tha lực và tự lực. Mỗi khi nguồn tự lực đã cạn kiệt, không còn sức chịu đựng được nữa người ta nương nhờ vào sự Tha Lực để mong cầu một niềm tin, nghị lực. Tuy mơ hồ nhưng đó là động lực cho họ có thêm bản năng sinh tồn. Thế nhưng khi cả tha lực và tự lực đã không còn, thì con người mất hết bản năng, thiếu lý trí và thường đi vào ngỏ cụt, để rồi cái kết đáng buồn là từ nay các con tuy còn nhỏ dại đã mang trên mình thân phận mồ côi.

Phuc’s Fond ước nguyện được làm nhịp cầu đồng cảm, nối dài cánh tay nhân ái, để che chở và cưu mang các con cho đến khi các con trưởng thành, khôn lớn. Cầu mong quý ân nhân, quý Mạnh Thường Quân, xin hy sinh một chút hạnh phúc của riêng mình, cùng chúng tôi thắp sáng tương lai của 3 thân phận mồ côi khi tuổi đời còn quá trẻ.

Mọi đóng góp và tình yêu thương của quý tấm lòng nhân ái xin vui lòng gửi về:

Tại khoản tại Việt Nam

  • Tên chủ tài khoản: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
  • Số tài khoản: 0161001680835
  • Chi nhánh ngân hàng Vietcombank Thừa Thiên Huế

Tài khoản tại Mĩ :

  • BANK OF AMERICA
  • Tên chủ tài khoản: TRANG HUU DOAN BUI
  • Account nr: 4350 4683 4944
  • Routing nr: 051000017
  • Zelle: 7573255111

Xin vui lòng ghi chú: “Hỗ trợ cho 3 con Trâm – Trân – Tú”. Sau khi kết thúc quyên góp, chúng tôi sẽ có 2 cách thực hiện:

1. Sẽ thăm viếng và hỗ trợ định kỳ hàng tháng cho các em dù các em ở nhà Nội hay bên Ngoại, ở nơi nào thì bên ấy nhận tháng đó.

2. Mở tài khoản tiết kiệm đứng tên các con và cho tới lúc 18 tuổi, chỉ các con mới có quyền xử dụng.Xin trân trọng kính cám ơn quý ân nhân, quý tấm long đồng cảm, đã lắng nghe lời nguyện cầu của chúng tôi.

Người đi góp nhặt yêu thương

Nguyễn Quang Phục