NGÀY GIA ĐÌNH Ở VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN – THÁNG 12 NĂM 2022

Hôm nay, chủ nhật ngày 25/12/2022, trong lúc khắp nơi trên thế giới rộn ràng nô nức, chào đón Giáng Sinh năm 2022 với những sắc màu lung linh, rực rỡ… những món quà “như ý” được trao cho nhau, với bao nụ cười thân thương trong đêm Noel tràn đầy niềm vui, hạnh phúc. Thì quý anh chị em thành viên của Phuc’s Fond tại Huế, vẫn dành thời gian đến thăm và tổ chức Ngày Gia Đình cho các cụ đang sống tại cơ sở Viện Dưỡng Lão Diệu Viên.

Đây là một hoạt động định kỳ hàng tháng của Phuc’s Fond, nhằm mang thêm hơi ấm và không khí tình thân gia đình mà các cụ đang không may có được trong độ tuổi hoàng hôn. Các cụ nương thân ở đây mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi số phận, nhưng điểm chung là: Không có con cái chăm sóc, không nơi nương tựa, chẳng có người thân đùm bọc, không nhà và không có cả mái ấm gia đình suốt cả cuộc đời đơn độc… Tuy các cụ đến nương thân tại viện dưỡng lão, thì miếng cơm manh áo tạm thời được ổn định, nhưng cuộc sống đơn độc, hiu quạnh, âm thần lặng lẽ trôi qua, như chính cuộc đời buồn thảm mà các cụ đã và đang đối diện suốt cuộc đời.

Đồng cảm và chia sẻ với cuộc sống “âm thầm sâu lắng như Huế vào đông” ấy của các cụ, nên Phuc’s Fond đã tiến hành tổ chức Ngày Gia Đình tại đây đã gần 10 năm, qua ngày gia đình chúng tôi mong ước được cải thiện một phần nào đời sống tình thần cho các cụ. Qua những buổi tổ chức ngày gia đình như thế này các cụ được thấy “con cháu” hàn huyên tâm sự, những câu chuyện của cuộc đời đã có người lắng nghe, những bờ vai mệt mỏi của cuộc đời đã có các cháu xoa dịu… Chừng nớ thôi cũng đã đủ những tâm hồn “cằn cỗi, đơn độc” trước tuổi già đã đâm chồi nẩy lộc yêu thương.

Được sự tài trợ từ tinh thần đến vật chất của anh chị Ngữ Huỳnh – Lập Trần, là việt kiều Mỹ ( Ly Huynh ), nhân tiện về thăm quê hương, cùng gia đình đón Tết, hôm nay, anh chị đã bỏ chút thời gian đến thăm quý Ôn Mệ, cũng như tài trợ cho Phuc’s Fond thực hiện chương trình mang đậm tính nhân văn cao cả này. Thực đơn hôm nay cũng tăng thêm những món ăn hấp dẫn, mang đậm tính chất ẩm thực của chốn kinh kỳ. Sau bữa tiệc, các cụ còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật, do nhóm Ca Huế của chị Hiền Lương phục vụ, những bài hát, câu hò, đối ẩm… ngân vang trong khuôn viên viện dưỡng lão Diệu Viên, ngút ngàn rất Huế. Ngoài ra, các cụ còn được nhận những phần quà Giáng Sinh mà anh chị Ngữ Huỳnh – Lập Trần mến tặng, mà trước đó chúng tôi đã nhờ thợ may lên đo để may áo quần cho các cụ chuẩn bị đón xuân.
Phần quà của các cụ gồm:
– Một bộ áo quần mới,
– 1 cái chăn bông,
– Một túi bánh kẹo, sữa, mứt…và tiền mặt.

Nhìn các cụ mĩm cười hạnh phúc, mãn nguyện khi ướm thử những bộ áo quần chúng tôi vừa may, có cụ còn hồn nhiên đi lui đi tới trong bộ áo quần mới như những CatWalk thực thụ…Hạnh phúc đôi lúc tưởng chừng như xa vời, nhưng nó luôn ở đâu đó, không phải những gì chúng ta sẽ có, mà là những gì chúng ta đang có, vì nó luôn hiện hữu quanh ta, hạnh phúc chính là sự cảm nhận ở người, ở đời và vượt ra khỏi ranh giới cá nhân hẹp hòi của của cái tôi đầy ích kỷ.

Cũng chính vì quan niệm ấy, mà bao năm qua, quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái đã luôn cần mẫn gom góp và nhặt nhạnh từng chút, từng chút yêu thương để đong đầy hạnh phúc, tưới thêm nụ cười trên môi những người bất hạnh, để đời bớt đi những muộn phiền của cuộc sống. Kính cám ơn anh chị Ngữ Huỳnh – Lập Trần, quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái đã và đang kết nối yêu thương cùng Phuc’s Fond đồng hành trên các nẻo đường phước thiện.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục