PHUC’S FOND TRAO HỌC BỔNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THÁNG 5 NĂM 2024

Hôm nay, thứ hai ngày 20/05/2024, sau hơn 2 tuần tranh thủ những giờ nghỉ ít ỏi sau một ngày làm việc mệt nhọc, lặn lội khắp ngang cùng ngõ hẻm dưới những cơn nắng gay gắt, oi bức đầu hạ, quý anh chị em thành viên trong ban giáo dục của tổ chức Phuc’s Fond cũng đã kịp thời đến thăm và trao học bổng cho gần 85 em học sinh nghèo đang được Phuc’s Fond cưu mang qua chương trình học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ.

Học bổng “THẤP SÁNG ƯỚC MƠ” ra đời với ước nguyện tạo điều kiện cho những em học sinh nghèo đang học cấp 1 đến cấp 3, có phương tiện để được tiếp tục cắp sách đến trước nhằm nuôi dưỡng ước mơ “thắp sáng tương lai” của chính mình. Đây là một mô hình học bổng dành cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn, nếu không có sự hỗ trợ của Phuc’s Fond, thì các em phải bỏ học do điều kiện kinh tế gia đình không cho phép.
Các em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” của Phuc’s Fond nằm trong các diện đối tượng được ưu tiên như sau:
1. Ba Mẹ đã qua đời, hiện được ông bà nội ngoại già cả cưu mang.
2. Ba hoặc Mẹ đã qua đời và người còn lại đang thân mang trọng bệnh.
3. Có Ba hoặc mẹ thân mang trọng bệnh và người còn lại không có công ăn việc làm ổn định.
4. Các em nằm trong diện hộ nghèo, đặc biệt khó.
Và các trường hợp đặc biệt cần được quan tâm khác…

Học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ có giá trị 8.000.000 VNĐ/ năm. Hàng tháng, các em được quý anh chị trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond đến thăm và trao học bổng, nhưng giá trị cao nhất của học bổng là các em luôn được quý anh chị em thành viên trong Ban Giáo Dục thường xuyên quan tâm theo dõi và hỗ trợ từ vật chất đến tinh thần, những chuyến thăm và trao học bổng gắn liền với những buổi tâm tình, hướng dẫn và giúp các em định hướng cho tương lai, theo dõi việc học hành của các em, nhằm kịp thời giúp đỡ. Những em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” này, sẽ được Phuc’s Fond tài trợ học bổng cho đến bao giờ các em học hết chương trình THPT, với điều kiện các em luôn cố gắng và biết phấn đấu vươn lên trong học tập. Đây là một chương trình mang đậm nét nhân văn, nhằm giúp các em học sinh nghèo vượt qua tự chính mình, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Ngoài ra, vào các dịp hè, các em được đi dã ngoại, mua sắm học cụ để chuẩn bị cho năm học mới. Đặc biệt, nếu đủ thuận duyên các em sẽ được quý nhà tài trợ đến thăm cũng như động viên tinh thần. Hiện nay, Phuc’s Fond đang có 83 em học sinh nghèo để cưu mang và hỗ trợ hàng tháng.

Phuc’s Fond luôn tự hào, trên mỗi bước chập chững vào đời của các em, Phuc’s Fond luôn là người bạn đồng hàng đáng tin cậy. Ngoài chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, Phuc’s Fond còn có chương trình thăm và trao quà đến các hộ nghèo hàng tháng, trao cơm bệnh nhân nghèo và tổ chức NGÀY GIA ĐÌNH tại các cơ sở tình thương, chi phí định kỳ hàng tháng lên tới 100.000.000 VNĐ đến 120.000.000 VNĐ. Nên chúng tôi đang cần lắm những tấm lòng nhân ái cùng Phuc’s Fond chung sức, nhằm xoa dịu bớt một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục.