THĂM, TRAO TIỀN VÀ MỞ TÀI KHOẢN TIẾT KIỆM TẠI NGÂN HÀNG CHO EM PHAN THỊ MINH TÚ

Trường hợp của em Phan thị Minh Tú, là một học sinh mồ côi cả ba lẫn mẹ đã được tổ chức Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng, qua chương trình học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ. Đây là chương trình hỗ trợ các em học sinh THCS và THPT, những em này sau khi được Phuc’s Fond xác minh và được ban giám hiệu các trường xác nhận, sẽ được Phuc’s Fond hỗ trợ học bổng hàng tháng, cho đến khi các em tốt nghiệp lớp 12.

Em Phan thị Minh Tú đã được Phuc’s Fond chính thức hỗ trợ từ tháng 11 năm 2019. Kể từ đó, hàng tháng em đều được quý anh chị em trong Ban Giáo Dục đến thăm, hỗ trợ tinh thần, động viên và chỉ dạy thêm những bài học khó, ngoài ra còn giúp các em định hướng cho tương lai của chính mình.

Ngày 12/8/2021 vừa qua, cô giáo Nho Nguyen đại diện Ban Giáo Dục đến thăm và trao học bổng, vừa thấy mặt cô, em Minh Tú đã chạy ùa vào lòng, ôm chầm lấy cô và nức nở khóc trong tiếng nghẹn ngào đến thất thần, một hồi lâu, cháu chỉ về hướng bà nội đang nằm, nay đã được che tạm bằng một tấm vải, cháu Minh Tú vừa nói vừa khóc:
– Cô ơi! Mệ của con chết cháy rồi.
Sau đó Phuc’s Fond có bài kêu gọi với tựa đề: XIN HÃY CỨU EM PHAN THỊ MINH TÚ
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1909940355853388

Thật cảm kích và vô cùng hạnh phúc, vì lời kêu gọi của chúng tôi đã được quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái lắng nghe và trợ duyên giúp cháu, như trong danh sách đóng góp đã ghi: https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1910026185844805
Thì tổng số quyên góp được là: 30.500.000 vnđ.

Ngày 14/8/2021 nhằm kịp thời hỗ trợ gia đình lo tang lễ, chúng tôi đã đến thăm và phúng viếng gia đình, đồng thời trao số tiền hỗ trợ đợt 1, cho gia đình có tịnh tài lo tang lễ. Qua đó, chúng tôi được biết. Vì cú sốc sau cơn đau mất Bà Ngoại, cũng là người đóng vai trò bà Mẹ để cưu mang em, dẫn đến rối loạn tiêu hóa…Nên bé Tú lên cơn sốt phải nhập viện…Và qua đó Bác Sĩ phát hiện em Phan thị Minh Tú đang trong giai đoạn viêm Tụy. Qua liên hệ của Ban Y Tế Phuc’s Fond thì chúng tôi được biết:
-“Cháu Minh Tú đang nằm Nhi Tiêu hoá. Đã được chẩn đoán Viêm tuỵ cấp. Đã điều trị giảm đau, nhưng tuỵ phù nề nhiều nên sẽ chụp CT để coi có tổn thương nặng ko?”
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1911264715720952

Và hôm nay thứ hai ngày 30/8/2021, nhờ ơn trên phù hộ, được quý y, bs chăm sóc tận tình, chú đáo. Sau một thời gian điều trị, cháu Phan Thị Minh Tú nay đã xuất viện và về với gia đình. Hay tin, ban đại diện Phuc’s Fond đã đến thăm cháu, qua đó chúng tôi đã cùng gia đình, với sự chứng nhận của chính quyền địa phương đã mở một tài khoản tiết kiệm tại Ngân Hàng CSXH huyện Phú Vang, với nội dung và điều kiện như sau:
-«Khi muốn rút tiền cả gốc, lẫn lãi, đều phải được sự đồng ý của cả hai bên, cho đến khi cháu Phan Thị Minh Tú tròn 18 tuổi».
Cũng nên nói thêm: Sau khi thăm và trao tiền đợt 1, gia đình đã nhận 5.000.000 vnđ tiền mặt, nên số tiền hôm nay bỏ vào tài khoản là: 25.500.000 vnđ, là số tiền còn lại trong tổng số 30.500.000 vnđ do Phuc’s Fond quyên góp.

Ngoài số tiền tại tài khoản tiết kiệm, mà hôm nay Phuc’s Fond và gia đình đã làm cho cháu. Chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì và hỗ trợ cháu qua chương trình học bổng hàng tháng, cho đến khi nào cháu hoàn tất chương trình PTTH.

Phuc’s Fond xin trân trọng kính cám ơn quý Mạnh Thường Quân, quý tấm long nhân ái, đã luôn quan tâm theo dõi, động viên và kịp thời trợ duyên, cho Phuc’s Fond có đủ thuận duyên nhằm thực hiện ước nguyện của mình qua phương châm: “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG.
Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục