THĂM VÀ TRAO HỌC BỔNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ ĐẾN CÁC EM HỌC SINH NGHÈO CỦA PHUC’S FOND HÀNG THÁNG – THÁNG 12 NĂM 2022

Hôm nay, chủ nhật ngày 18/12/2022, trong lúc ở Tây Âu, mọi người đang hồ hởi, phấn khởi hoàn thành những công việc còn sót lại, nhằm chuẩn bị để đón không khí Giáng Sinh, với niềm vui và hạnh phúc trong không khí đoàn viên của gia đình thì Huế đang đỏng đảnh bước vào đầu đông, những cơn mưa không dứt, giận hờn ai oán, trút từng cơn mưa dài, nặng hạt, như muốn nhấn chìm cả tỉnh Thừa Thiên Huế trong các vũng nước muộn phiền. Thời tiết khắc nghiệt là thế, nhưng quý anh chị trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond, vẫn miệt mài cố gắng và sau hơn 1 tuần liên tục kẻ đầu đông, người hướng tây, len lỏi khắp các con đường nhỏ hẹp khi ánh hoàng hôn đã nhạt dần và thay thế bằng những ngọn đèn đường hiu hắt, để kịp thăm viếng, động viên và trao học bổng đến các em học sinh nghèo của Phuc’s Fond hàng tháng.

Học bổng “THẤP SÁNG ƯỚC MƠ” nhằm tạo điều kiện cho những em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3, có phương tiện để “thắp sáng ước mơ” của mình. Đây là một mô hình học bổng, dành cho các em học sinh nghèo có điều kiện và hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn, nếu không có sự hỗ trợ của Phuc’s Fond, thì các em có nguy cơ phải bỏ học, vì điều kiện kinh tế gia đình không cho phép.

Phuc’s Fond hy vọng với học bổng này sẽ là động lực, tạo điều kiện cho các em tiếp tục thực hiện giấc mơ của mình. Các em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” của Phuc’s Fond nằm trong các diện đối tượng được ưu tiên như sau:
1. Ba mẹ đã qua đời, hiện được ông bà nội ngoại già cả cưu mang.
2. Ba hoặc Mẹ đã qua đời và người còn lại đang mang trọng bệnh.
3. Có Ba hoặc Mẹ thân mang trọng bệnh và người còn lại không có công ăn việc làm ổn định.
4. Các trường hợp đặc biệt cần được quan tâm khác…

Hằng tháng, các em được quý anh chị trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond đến thăm và trao học bổng. Ngoài ra, còn giúp các em định hướng cho tương lai, tâm tình và theo dõi việc học hành của các em nhằm kịp thời giúp đỡ. Những em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” này, sẽ được Phuc’s Fond tài trợ học bổng cho đến bao giờ các em học hết chương trình THPT, với điều kiện các em luôn cố gắng và biết phấn đấu vươn lên trong học tập. Đây là một chương trình mang đậm nét nhân văn, nhằm giúp các em học sinh nghèo vượt qua chính mình, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Phuc’s Fond luôn tự hào, trên mỗi bước chập chững vào đời của các em, Phuc’s Fond luôn là người bạn đồng hàng đáng tin cậy. Tính đến nay, con số đã tăng lên đáng kể, hơn 50 em học sinh các cấp đang được Phuc’s Fond hỗ trợ qua chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”.

Mỗi tháng, các em được tài trợ 600.000 vnđ, do quý ân nhân trực tiếp bảo trợ cho các em, những em chưa có ai bảo trợ, thì Phuc’s Fond chịu trách nhiệm cưu mang từ những đóng góp của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái. Ngoài học bổng được nhận hàng tháng, đầu năm học, các em đều được chúng tôi dẫn đi mua sắm, để chuẩn bị cho một năm học mới, hay sắm thêm những học cụ cần thiết giúp các em có đầy đủ phương tiện học tập.

Những kết quả mà chương trình học bổng Thắp Sáng Ước Mơ mang lại, gắn liền với những cột mốc, dấu ấn của cuộc đời, có thể nói đã làm thay đổi số phận của những phận đời bất hạnh. Minh chứng rõ ràng nhất là: 57 em học sinh đang được Phuc’s Fond cấp học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ, đều có thành tích học tập đáng khích lệ, hầu hết các em tuy gặp muôn vàn khó khăn trong cuộc sống, nhưng đều đạt học sinh khá, giỏi và xuất sắc. Học bổng Thắp Sáng Ước Mơ đã thật sự nâng bước các em vào đời.

Ngoài chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, Phuc’s Fond còn có chương trình thăm và trao quà đến các hộ nghèo hàng tháng, trao cơm bệnh nhân và tổ chức NGÀY GIA ĐÌNH tại các cơ sở tình thương, chi phí định kỳ hàng tháng lên tới 85 – 90.000.000 vnđ/tháng. Nên chúng tôi đang cần lắm những tấm lòng nhân ái cùng Phuc’s Fond chung sức, nhằm xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục