THĂM VÀ TRAO HỌC BỔNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ ĐẾN CÁC EM HỌC SINH NGHÈO CỦA PHUC’S FOND, THÁNG 10 NĂM 2022

Hôm nay, thứ sáu ngày 28/10/2022, sau hơn 1 tuần triển khai, cuối cùng quý anh chị em thành viên trong Ban giáo dục Phuc’s Fond đã hoàn thành những buổi thăm hỏi, động viên và theo dõi học tập cũng như trao học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ cho các em học sinh nghèo hàng tháng.

Từ những ngày đầu phôi thai hình thành và phát triển, bắt đầu từ năm 1992, Phuc’s Fond luôn quan tâm đến các em học sinh và sinh viên nghèo hiếu học, nhằm giúp đỡ các em có điều kiện tiếp tục ước mơ của mình trên ghế nhà trường hay giảng đường Đại Học. Mỗi năm có hàng trăm em học sinh, sinh viên được nhận học bổng của Phuc’s Fond. Chương trình học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ (TSUM) được Phuc’s Fond khởi động từ tháng 9/2012, nhằm thường xuyên theo dõi và kịp thời hỗ trợ những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo nền tảng căn bản để các em có phương tiện tiếp tục THẮP SÁNG ƯỚC MƠ của mình.

Học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” nhằm tạo điều kiện cho những em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3, có phương tiện để “thắp sáng ước mơ” của mình. Đây là một mô hình học bổng dành cho các em học sinh nghèo có điều kiện và hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn, nếu không có sự hỗ trợ của Phuc’s Fond, thì các em có nguy cơ phải bỏ học, vì điều kiện kinh tế không cho phép. Mặc dù, chương trình mới chỉ khởi động hơn 10 năm nay, nhưng đã kịp thời làm cánh tay nối dài để che chở và cưu mang, cũng như dìu dắt bao thế hệ các em học sinh được tiếp tục cắp sách đến trường. Các em được xét vào diện học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” của Phuc’s Fond gồm các đối tượng được ưu tiên như sau:
1. Ba mẹ đã qua đời, hiện được ông bà nội ngoại già cả cưu mang.
2. Ba hoặc Mẹ đã qua đời và người còn lại đang mang trọng bệnh.
3. Có Ba hoặc mẹ thân mang trọng bệnh và người còn lại không có công ăn việc làm ổn định.
4. Các em nằm trong diện hộ nghèo.
Và những trường hợp đặc biệt cần được quan tâm khác.

Hàng tháng, các em được quý anh chị trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond đến thăm và trao học bổng, ngoài ra còn giúp các em định hướng cho tương lai, tâm tình và theo dõi việc học hành của các em, nhằm kịp thời giúp đỡ. Những em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” này, sẽ được Phuc’s Fond tài trợ học bổng cho đến bao giờ các em học hết chương trình THPT với điều kiện các em luôn cố gắng và biết phấn đấu vươn lên trong học tập. Đây là một chương trình mang đậm nét nhân văn, nhằm giúp các em học sinh nghèo vượt qua chính mình, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Phuc’s Fond luôn tự hào, trên mỗi bước chập chững vào đời của các em, Phuc’s Fond luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Hàng tháng, các em được tài trợ 600.000 vnđ; và trước khi vào năm học mới, các em sẽ được quý anh chị hướng dẫn đi mua sắm, nguồn quỹ này do quý ân nhân trực tiếp bảo trợ cho các em, những em chưa có ai bảo trợ, thì Phuc’s Fond chịu trách nhiệm cưu mang từ những đóng góp của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái.
Ngoài chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, Phuc’s Fond còn có chương trình thăm và trao quà đến các hộ nghèo hàng tháng, trao cơm bệnh nhân nghèo và tổ chức NGÀY GIA ĐÌNH tại các cơ sở tình thương, chi phí định kỳ hàng tháng lên tới 55.000.000 vnđ. Nên chúng tôi đang cần lắm những tấm lòng nhân ái cùng Phuc’s Fond chung sức, nhằm xoa dịu bớt một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục