THÔNG BÁO LIÊN QUAN ĐẾN HOÀN CẢNH THƯƠNG TÂM CỦA 3 CHÁU TRÂM, TRÂN, TÚ

CHÚNG TÔI SẼ KHÔNG NHẬN BẤT CỨ SỰ ĐÓNG GÓP NÀO THÊM VÀ CŨNG SẼ KHÔNG TRAO SỐ TIỀN MÀ QUÝ ÂN NHÂN ĐÃ HỖ TRỢ ĐẾN 3 CHÁU TRONG LÚC NÀY.

Trong bài kêu gọi hỗ trợ đến các cháu:
1. Nguyễn Ngô Minh Trâm, học lớp 3 trường tiểu học Phú Hoà.
2. Nguyễn Ngô Minh Trân, học lớp 1 trường tiểu học Phú Hoà.
3. Nguyễn Minh Tú ( 2 tuổi ).
Sau khi ba mẹ đã có quyết định nông cạn, dẫn đến hai cái chết thương tâm và 3 con của mình trở thành kẻ mồ côi. Chúng tôi có viết một đoạn như sau:
“Sau khi kết thúc quyên góp, chúng tôi sẽ có 2 cách thực hiện:
1) Sẽ thăm viếng và hỗ trợ định kỳ hàng tháng cho các em dù các em ở nhà Nội hay bên Ngoại, ở nơi nào thì bên ấy nhận tháng đó. 2) Mở tài khoản tiết kiệm đứng tên các con và cho tới lúc 18 tuổi, chỉ các con mới có quyền sử dụng. https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1903942923119798

Sau khi kết thúc quyên góp vào sáng hôm qua, thứ ba ngày 10/8/2021, tổng số tiền quyên góp được là 108.000.000 VNĐ (một trăm lẻ tám triệu). Mặc dù trước khi chúng tôi đến trao, cũng được lắng nghe, tham khảo tại các diễn đàn xã hội và thậm chí những cuộc điện thoại nói về sự “Nhập nhằng bất tín” của một vài thành viên trong gia đình. Nhưng vì là tâm nguyện của Quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái, chúng tôi vẫn đến gia đình vào chiều hôm qua, để bàn bạc và thống nhất cách giải quyết như thế nào cho hợp với tâm nguyện của quý Mạnh Thường Quân, và quan trọng hơn hết là số tiền này sẽ được SỬ DỤNG ĐÚNG MỤC ĐÍCH, để trợ duyên cho ba cháu lâu dài, nhằm có một tương lai ổn định, đầy đủ. Nên ban đại diện Phuc’s Fond tại Huế đã đến thăm và trao đổi với gia đình về phương án hỗ trợ lâu dài cho các cháu (như trong GIẤY CHỨNG NHẬN HỖ TRỢ LÂU DÀI).

Thế nhưng, phía gia đình đã không đồng tình với cách giải quyết, cũng như mục đích kêu gọi của Phuc’s Fond, họ đưa ra quan điểm và ý kiến như sau. Đại diện gia đình (O ruột của các cháu) không đồng ý với phương án hỗ trợ của Phuc’s Fond và đề nghị:
– “Các anh cho chúng tôi nhận toàn bộ tiền mặt, nếu không thì mua bảo hiểm cho các cháu (khác với tài khoản tiết kiệm). Vì hiện nay số tiền các nhà tài trợ giúp đỡ các cháu rất nhiều, trên 1 tỷ đồng, bản thân tôi (O ruột) cũng có thể hỗ trợ, chăm lo cho các cháu, chứ không muốn tổ chức của các anh hỗ trợ hàng tháng. Còn tiền tiết kiệm thì gia đình cũng vừa bỏ vào ngân hàng, mỗi cháu đã có sổ tiết kiệm là 250.000.000 VNĐ rồi”.
Lời đề nghị của gia đình không phù hợp với ước nguyện của chúng tôi, sáng nay lại đọc được một bài viết liên quan tại trang THỪA THIÊN HUẾ https://www.facebook.com/hue75s/posts/562686785175354
“80 Đào Duy từ sáng nay Người vừa nằm xuống không lâu, các cháu vắng tiếng cha, buồn hơi mẹ. Tiền nhiều cũng khổ. Thôi thì ace MTQ tính đường sao cho hợp lý, cho ai, ai nhận đó là quyền Ac quyết định. Nếu người nhà không muốn, hoặc không thể thống nhất thì cứ giao cho chính quyền, các trung tâm bảo trợ trẻ em để họ bảo trợ 3 cháu nhỏ. Cuối cùng hãy tìm ra phương án tốt nhất để giúp đỡ 3 cháu”.
Quan niệm TỪ BI của chúng tôi thường đi với TRÍ TUỆ, giúp người trong khốn khó, hoạn nạn… Để họ vượt qua giai đoạn hiểm nghèo hay giải quyết cấp thời tình trạng đang bế tắc… chứ không phải giúp để vượt nghèo và trở thành sung túc, rủng rỉnh túi tiền đầy mồ hôi và nước mắt của bao tấm lòng nhân ái, làm miếng mồi ngon cho những người luôn sống trên sự lạm dụng lòng TỪ BI, TRẮC ẨN.

Phuc’s Fond luôn có trách nhiệm với những sứ mệnh chuyển tải yêu thương của mình. Càng có trách nhiệm hơn, với những đồng tiền mà quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái thắt lưng, buộc bụng, chắt chiu từng đồng tiền thấm đầy vì mặn của mồ hôi và nước mắt để giúp người. Nên chúng tôi không thể tùy tiện, thiếu tính nhân văn, để rồi hổ thẹn với chính mình và sự tin tưởng mà Quý Tấm Lòng nhân ái luôn quan tâm theo dõi và hỗ trợ Phuc’s Fond.

Với suy nghĩ và những gì đã nghe, thấy và chứng thật. Phuc’s Fond quyết định:
1-SẼ KHÔNG TRAO BẤT CỨ MỘT ĐỒNG NÀO CHO GIA ĐÌNH, trong tương lai lâu dài, Phuc’s Fond vẫn sẽ luôn theo dõi từng bước đi chập chững vào đời của 3 cháu, nếu cần chúng tôi sẽ hỗ trợ qua hình thức: HỘ NGHÈO HAY HỌC BỔNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ HÀNG THÁNG.
2-Hiện nay do tình hình Covid-19 đang hoành hành, ảnh hưởng không ít đến đời sống của những hộ nghèo, chuyên dựa vào MƯU SINH ĐƯỜNG PHỐ, họ là những đối tượng đang tổn thương nặng nề và đối diện với muôn vàn khó khăn, số tiền này Phuc’s Fond sẽ hỗ trợ 100 hộ nghèo từ tháng 8 cho đến 12/2021 này.
3-Quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái đã đóng góp hay hứa khả như trong danh sách này, xin vui lòng cho chúng tôi hay. Nếu quý vị không đồng tình với quyết định này, xin inbox cho chúng tôi số tài khoản, chúng tôi sẽ chuyển lại số tiền ấy cho quý vị.

Phuc’s Fond xin thành thật cáo lỗi về chuyện đáng tiếc này đã xảy ra, mong quý vị hiểu và thông cảm cho quyết định này của chúng tôi.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục