THƯ KÊU GỌI CHO CHƯƠNG TRÌNH “PHUC’S FOND – XUÂN NGHĨA TÌNH” TẾT NHÂM DẦN

“Một cánh én không làm nổi mùa xuân
Một bàn tay không gây thành tiếng vỗ
Trong tim tôi vẫn có, còn một chỗ
Góp tình người để lan tỏa yêu thương.”

Tết Nguyên đán (Tết Cả) là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống Việt Nam từ hàng ngàn đời nay, là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây. Tết Nguyên đán Việt Nam từ buổi “khai thiên lập địa” đã tiềm tàng những giá trị nhân văn thể hiện mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên, vũ trụ qua bốn mùa xuân-hạ-thu-đông. Tết còn là dịp để mọi người Việt Nam tưởng nhớ, tri ân tổ tiên, nguồn cội, giao cảm nhân sinh trong quan hệ đạo lý (ăn quả nhờ kẻ trồng cây) và tình nghĩa xóm làng …

Tết Nguyên Đán là một dịp để cho mọi thành viên trong gia đình vui vầy sum họp. Đó là thời gian bày tỏ sự thương yêu thắm thiết và mong muốn cho mọi người được như ý. Thế nhưng, biết bao gia đình Tết đã trở thành “một nổi kinh hoàng ám ảnh” khi phải chạy đôn đáo, trong những ngày gíap tết, để lo cho đủ miếng ăn trong ngày. thì đối với họ làm gì mà có Tết. Họ là hiện thân của những anh Dần, chị Dầu hay cô Tấm nghèo nàn cùng cực trong xã hội hiện nay, mà Phuc’s Fond khát khao mang thêm hơi ấm tình người để sưởi ấm tâm hồn họ trong những ngày giáp Tết, họ là:
-Đồng bào dân tộc thiểu số, vẫn còn sống trong những hang động hay những túp liều che tạm, những em bé với cái bụng trương phình vì thiếu chất dinh dưỡng.
-Những cụ già không nơi nương tựa, không con cháu chăm sóc hay họ hàng giúp đở
-Những người Mẹ không may mất chồng, bệnh hoạn có các con còn quá nhỏ.
-Những mẹ già không còn sức lao động, nhưng lại có con bị bệnh tâm thần hay bại liệt.
-Những gia đình có con bị ảnh hưởng chất độc da cam (Dioxin).
-Những em bé mồ côi ba mẹ hiện đang sống tại nhà riêng và những hoàn cảnh thương tâm khác…..

Với họ, thì một chỉ cần một chén cơm đầy, ăn vừa ấm bụng cũng đã là ngày tết của riêng mình. Bao năm qua, cứ mỗi độ Xuân về, khi chương trình “Phuc’s Fond – Xuân nghĩa Tình” gỏ cửa, những ánh mắt, nụ cười, pha lẫn niềm vui hòa trong dòng nước mắt …họ mới thật sự cảm nhận được tình người và sự đồng cảm, một chút ánh sáng nhiệm màu, xóa tan bầu không khí ảm đạm, tối tăm như đêm 30 Tết, mà họ đang ngồi bó gối nhìn lên bàn thờ gia tiên trống trải…đến lạnh lùng. Xuân và tình người đã kịp mang lại cho họ nụ hoa XUÂN NGHĨA TÌNH.
Năm nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành khắp ngang cùng, ngỏ hẻm…lại góp phần cho cuộc sống vốn trầm buồn, ảm đạm và thiếu thốn của họ càng bi đát và đi vào ngỏ cụt.

Chương trình Tết cho người nghèo, hay còn gọi là “PHUC’S FOND – XUÂN NGHĨA TÌNH” với ước nguyện mang thêm hơi ấm tình người, qua hương vị Xuân Nghĩa Tình, nhằm sưởi ấm và chia sẻ niềm vui, động lực cho hơn 500 hộ nghèo trải dài từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế như:
1.Bản làng người Rục tại Thượng Hóa, Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình
2.Huyện miền núi Cam Lộ, Tỉnh Quảng Trị
3. Huyện miền núi Nam Đông và A Lưới, Tỉnh Thừa Thiên Huế
4. Các hộ nghèo nằm rải rác trên toàn địa bàn Thành phố và tỉnh Thừa Thiên Huế.
5. Các hộ nghèo ngư dân miền biển, nằm rải rác ven phá Tam Giang.
Chương trình “XUÂN NGHĨA TÌNH” với 500 suất quà, trị giá 500 triệu = 21.800 USD

Kính thưa quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái! Tuy mỗi một chúng ta cũng phải chật vật, lo toan, thấm từng giọt mồ hôi, mới có đủ đồng tiền để trang trải cuộc sống tạm gọi là ổn định… nhưng đối với đồng bào còn khốn khó ở quê nhà, thì chúng ta vẫn còn quá nhiều may mắn, khi biết bao người vẫn luôn sống trong cảnh:
-«Mùa đông thiếu áo, Hè thời thiếu ăn».
Xin quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, mỗi người là một cánh én, để cùng Phuc’s Fond chung sức, mang thêm chút hơi ấm tình người, đến những phận đời bất hạnh, nhằm xoa dịu một phần nổi đau, bất hạnh trước thền năm mới. Mọi đóng góp cho chương trình XUÂN NGHĨA TÌNH, xin quý ân nhân vui lòng chuyển về:

Tài Khoản tại Vietcombank:
Tên chủ tài khoản: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
Số tài khoản: 0161001680835
Chi nhánh ngân hàng Vietcombank Thừa Thiên Huế

BANK OF AMERICA
Tên người làm chủ: TRANG HUU DOAN BUI
Account nr: 4350 4683 4944
Routing nr: 051000017
Zelle: 7573255111

Ngoài tịnh tài, chúng tôi cũng xin nhận các mặt hàng như mứt, bánh, kẹo, nếp…áo ấm cho các con.
Lần nữa xin cho chúng tôi, được mạn phép thay mặt những phận đời còn bất hạnh, kính cám ơn quý ân nhân đã quan tâm, hổ trợ , chia sẻ, để những đồng bào nghèo khổ của chúng ta có thêm những niềm vui trong những ngày Tết cổ truyền dân tộc

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục.