CHƯƠNG TRÌNH “TRUNG THU CHO EM” 2022 ĐÃ KẾT THÚC THÀNH CÔNG XIN KÍNH CÁM ƠN QUÝ ÂN NHÂN VÀ NHỮNG SỨ GIẢ YÊU THƯƠNG

Tết Trung Thu – Tết Đoàn Viên hay còn gọi là Tết của thiếu nhi, đó là khoảng thời gian trẻ em được sống trong không khí gia đình ấm áp, vui tươi, được phá cỗ, được nhận những món quà, đồ chơi các em yêu thích. Tết Trung Thu còn là sức mạnh dịu dàng lung linh vô tận của ánh trăng rằm, để các em nhớ về chú Cuội hay chị Hằng của một thời thơ ấu. Nhưng vẫn còn đó những mảnh đời bất hạnh, đặc biệt là các em đang phải sống trong các cơ sở cô nhi viện, trung tâm khuyết tật, các em thuộc diện gia đình nghèo khó, phải vất vả kiếm ăn hằng ngày, thì làm gì có tết Trung Thu theo đúng nghĩa. Như hình ảnh đặc trưng của Trung Thu qua các câu ca dao cổ truyền mang đậm nét dân tộc:
Chú Cuội ngồi dưới gốc đa
Chờ khi trẻ đến đứng ra cho quà.
Hay:
Chị Hằng bước xuống trần gian
Tới thăm những trẻ còn mang thêm quà.
Chúng tôi cảm thông và hiểu nỗi buồn của các em qua chính kỷ niệm tuổi thơ của mình. Vì vậy mà đã khởi động chương trình “TRUNG THU CHO EM” từ năm 2012, để hàng năm tổ chức Trung Thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Nối tiếp truyền thống ấy, năm nay, Phuc’s Fond đã tổ chức Trung Thu cho hơn 2.000 em mồ côi, khuyết tật và trẻ em nghèo tại 7 địa bàn khác nhau từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế. Mỗi một suất quà có giá trị 70.000 VNĐ (bao gồm các chi phí như múa lân, đèn trung thu, chi phí chương trình văn nghệ …). Với tổng tài trợ cho chương trình là: 152.500.000 VNĐ. Ngoài ra cũng trong dịp này, Phuc’s Fond trao hơn 75 suất học bổng TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG có giá trị 500.000 VNĐ/ suất) hỗ trợ những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm có điều kiện chuẩn bị cho một năm học mới. Tổng chi phí cho chương trình Trung Thu Cho Em năm 2022 là: 207.350.000 VNĐ.

Chương trình Trung Thu Cho Em được Phuc’s Fond chính thức khởi động vào tháng 9 năm 2012, từ đó đến nay, đã 10 mùa Trung Thu trôi qua, với hơn 21.000 trẻ em mồ côi, khuyết tật, thiếu nhi và học sinh nghèo khó trên các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, với hơn 70 địa điểm đã được tiến hành tổ chức đón nhận Trung Thu mang đậm hương vị tình nhân ái của Phuc’s Fond. Làm được như vậy, cũng là nhờ sự chung sức góp nhặt yêu thương của hàng ngàn tấm lòng nhân ái, đã cùng chúng tôi vì nụ cười của trẻ thơ bất hạnh.

Liên tục trong một tuần, chương trình TRUNG THU CHO EM được tổ chức tại nhiều địa điểm như: Xã Tà Rụt (huyện Đakrông, Quảng Trị); xã Phú Vinh (A Lưới ); xã Bình Tiến (thị xã Hương Trà), làng trẻ em SOS cho 7 trung tâm xã hội (làng trẻ SOS Huế, trung tâm bảo trợ trẻ em Xuân Phú, trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật Long Thọ, trung tâm bảo trợ người khuyết tật Tịnh Trúc Gia, trung tâm bảo trợ trẻ em An Tây, trung tâm dạy nghề và giải quyết việc làm cho người khuyết tật Hy Vọng, trung tâm CTXH và Quỹ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế); phường Hương An (thành phố Huế); phường Vỹ Dạ (thành phố Huế).

Tuy chỉ là một mốc thời gian ngắn ngủi so với một đời người, nhưng chúng tôi cũng kịp để lại trên gần 2.000 khuôn mặt hồn nhiên vỡ òa trong hạnh phúc. Tết Trung Thu tuy đã đi vào quá khứ, nhưng trên khuôn mặt của các em đâu đó vẫn còn thoáng hiện nụ cười mãn nguyện, đó là những nụ cười ấm áp tình người, mà các em vừa mới nhận được từ những tấm lòng nhân ái.

Phuc’s Fond không thể tổ chức được những chương trình đầy ý nghĩa như thế này, nếu không được sự ưu ái và hỗ trợ của quý anh chị, quý vị ân nhân và quý vị mạnh thường quân, luôn ủng hộ và cùng sát cánh với chúng tôi trên mọi nẻo đường từ thiện. Đặc biệt, kính cám ơn em Mạnh Nguyễn, cháu Hien Phan đã vận động và kêu gọi một số lượng lớn suất quà và học bổng trong một thời gin rất ngắn, cám ơn MC Nguyen Anh Dan, ca sĩ nhí Nguyễn Trần Xuân Phương. Phuc’s Fond càng không thể thực hiện được giấc mơ của mình nếu không có quý anh em chị đại diện Phuc’s Fond tại Việt Nam, Quý anh chị thành viên trong ban điều hành, thành viên nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond ở Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, các em Tình nguyện viên và hơn hết là nhóm múa của Phuc’s Fond, tuy lần đầu xuất hiện trong chương trình nhưng vô cùng tuyệt vời, cám ơn tất cả đã cùng chung sức, tạo nên một bức tranh tuyệt với qua chương trình TRUNG THU CHO EM. Trong dịp này, Phuc’s Fond cũng không quên cám ơn quý công ty, cá nhân đã ủng hộ cho chúng tôi có thêm ngân sách dồi dào để tổ chức TRUNG THU CHO EM được đầy đủ và chu đáo.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond và các em thiếu nhi, chúng tôi thành kính tri ân quý vị ân nhân, quý nhà tài trợ, quý bạn hữu, đã không ngại tốn kém tạo mọi thuân duyên cho chúng tôi có được chương trình TRUNG THU CHO EM thật nhiều ý nghĩa, và đầy tiếng cười cho gần 2.000 bờ môi của các em còn bất hạnh.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond
Trưởng ban điều phối
Nguyễn Quang Phục

Quý ân nhân có thể tham khảo:
Ngày 8/9/2022 Tổ chức Trung Thu cho hơn 300 em học sinh thiếu nhi tại Trường Tiểu học Phú Lưu, cồn Hến, Vỹ Dạ, Thành phố Huế
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/pfbid0paknh5CC8cqfTw9u5iecA9bBZGrgC18NjwsrjE3iN8UNuH5t24zgbSEH2GvMApCrl
Ngày 9/9/2022 Tổ chức Trung Thu cho gần 300 em mồ côi, khuyết tật đến từ 7 trung tâm xã hội và cơ sở từ thiện trên toàn tỉnh thừa Thiên Huế tại làng SOS.
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/pfbid033xURrAY7542pPuhARLBDpdAiRkNkCdpYqz2tF9vFU2LgjouJ7buPvcEfsQLomWB5l
Ngày 10/9/2022 Tổ chức Trung Thu cho hơn 500 em tại 2 xã Phú Vinh, huyện A Lưới và xã Bình Tiến – Thị xã Hương Trà
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/pfbid02eA4LdgKvKK7T6ASCj6zQxofGZTM85hbLUYeKH6WmPZ3ekE13nzEYsvq62P5UGWjWl
Ngày 11/9/2022 Tổ chức Trung thu cho gần 500 em tại Phường Hương An, Thành Phố Huế
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/pfbid02mLobR4Ptye3wffQv7nzAteiuzfkwVpvcARvjmDLhAsr1KcCCtXgofQiNapeirZ1rl
Ngày 13/9/2022 thăm và trao quà Trung Thu muộn đến các em Trung Tâm Hy Vọng Nguyệt Biều và TTXH Tỉnh Thừa Thiên Huế
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/pfbid0nLU71Ho4ayFxh49g2Lp8eMsV1BoBcp5qNd2syqNx4489RhFVZRge3eyxxpZqFLfSl
Ngày 15/9/2022 Tổ chức Trung Thu muộn cho hơn 350 em tại A Liêng, Đakrông, Quảng TRị
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/pfbid03EsDwPnJDwVZYZXzK8Gs4Ngnsxmx94Uhb9eMced63Cmp59rj9a4mbBmjXzYc6JJYl