NGÀY GIA ĐÌNH VÀO DỊP LỄ VU LAN TẠI VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN

Hôm nay, chủ nhật ngày 13/8/2023, với sự đồng tài trợ của quý chị tại nhà hàng Sunlight và nhóm bạn từ Sydney, Denmark của chị Ngoc Nguyen, Phuc’s Fond cùng với sự hỗ trợ của các em thành viên trong Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond đã có chuyến viếng thăm, chăm sóc và tổ chức một ngày gia đình cho các cụ Ông, cụ Bà tại viện dưỡng lão Diệu Viên.

Viện dưỡng lão Diệu Viên là nơi sống chung của hơn 20 cụ già từ 60 tuổi đến 80 tuổi. Họ là những bậc sinh thành không có người chăm sóc, không con cái cưu mang, những người không may mắn trong “cuộc tình khi còn trẻ”, để rồi cuộc đời đơn độc cứ bám riết theo họ, ngay cả lúc xế chiều… Mỗi người một số phận, một hoàn cảnh khác nhau, nhưng điểm chung của các cụ là cô đơn, thiếu thốn tình cảm và nơi nương tựa khi tuổi già bắt đầu bám víu họ. Và khi họ đã không còn nơi để nương tựa và bám víu, họ tìm đến viện dưỡng lão Diệu Viên, để được thương và để được sống. Thấu hiểu sự neo đơn, thiếu thốn tình cảm, tình thân gia đình, sự sum vầy cùng con cháu của các cụ, Phuc’s Fond đã quyết định tổ chức một ngày GIA ĐÌNH định kỳ hằng tháng, với mục đích chia sẻ, chăm sóc, tạo thêm không khí ấm cúng, mang đầy tính cách gia đình đoàn tụ, sum vầy, để cuộc sống tinh thần của các cụ tại viện dưỡng lão được cải thiện nhiều hơn nữa.

Đây là hoạt động định kỳ được tổ chức hàng tháng mà Phuc’s Fond đã cố gắng thực hiện liên tục gần 11 năm nay tại cơ sở viện dưỡng lão Diệu Viên, cũng như một vài cơ sở mồ côi, khuyết tật khác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đặc biệt, ngày gia đình hôm nay cũng gần đến dịp Đại Lễ Vu Lan hay còn gọi là ngày Lễ Báo Hiếu. Lễ Vu Lan mang một ý nghĩ lớn là báo ân cha me, đồng thời còn bao hàm ý nghĩa tìm về cội nguồn, là biết ơn và báo ơn. Tư tưởng ấy hoàn toàn phù hợp với tư duy hiền hậu chất phác của người Việt Nam: “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Nếu người Tây Phương tự hào về ngày “Mother’s Day”, “Father’s Day” trong truyền thống văn hóa của họ, thì người Việt Nam cũng có niềm tự hào không kém về ngày lễ Vu Lan của mình. Thế nhưng, vì một lý do, hoàn cảnh nào đó mà các cụ đang phải sống nương thân ở Viện dưỡng lão Diệu viên, thì làm gì có cơ hội được con cái mình chăm sóc hay báo hiếu.

Với ý nghĩa đó, nên mặc dù Phuc’s Fond vừa trải qua một tháng với bao hoạt động từ thiện nhiều tốn kém, nhưng chúng tôi cố gắng tất cả để thực hiện Ngày Gia Đình tại đây, nhằm xoa dịu một chút tinh thần, mang lại không khí ấm cúng “con cháu đề huề” trong ngày Báo Hiếu đấng sinh thành, mà các cụ không may mắn có được trong cuộc đời đơn độc.

Ngày Gia Đình lần này được chị Ngoc Nguyen phát tâm kêu gọi và vận động quý chị em tại nhà hàng Sunlight, bạn bè ở Sydney và Denmark cùng chung sức, để cùng Phuc’s Fond tổ chức ngày lễ Vu Lan Báo hiếu vô cùng ý nghĩa, @là một nghĩa cử nhằm báo đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của đấng sinh thành, qua những việc làm tuy nhỏ nhưng mang đậm nét nhân văn trong ngày Vu Lan Báo Hiếu. Cũng nên biết rằng, bao năm nay chị Ngoc Nguyen là đại diện Phuc’s Fond tại Miền Tây Úc.

Thay mặt ban điều hành quỹ Phuc’s Fond, kính cám ơn chị Ngoc Nguyen và nhóm bạn đã hỗ trợ cho chúng tôi thực hiện ngày gia đình ý nghĩa này, kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái đã và đang luôn giúp đỡ chúng tôi để cùng chúng tôi lan tỏa yêu thương trong cuộc sống.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục