PHUC’S FOND CÓ THÊM 3 EM HỌC SINH NGHEO ĐỂ CƯU MANG HÀNG THÁNG

Cứ tưởng đâu đã chạm “LẰN RANH ĐỎ”. Danh sách các em học sinh được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng, qua chương trình học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ đã đủ 35 em (Con số mà chúng tôi đã cố gắng nhất có thể. Vì những em học sinh nghèo, khi đã được chúng tôi xác minh và khảo sát và được hỗ trợ, thì Phuc’s Fond có trách nhiệm giúp các em ấy, cho đến khi nào các em hoàn tất cấp 3.

Thế nhưng, khi lắng nghe những tiếng kêu, cầu cứu vang vọng đâu đây…Chúng tôi không thể “ngoảnh mặt làm ngơ” hay khoanh tay đứng nhìn, để rồi thấy các em đơn độc, quay cuồng, trong tuyệt vọng…Vậy là những chuyến đi khảo sát vẫn tiếp tục, khi chúng tôi nghe lời nguyện cầu, để rồi danh sách những phận đời bất hạnh cần Phuc’s Fond hỗ trợ, cứ tiếp tục nối dài.

Hôm nay, thứ ba ngày 21/9/2021 anh trưởng Đại Diện Phuc’s Fond tại Huế, cùng các em trong ban Cứu tế – Cứu trợ, đã có những chuyến thăm hỏi và khảo sát các hộ nghèo cần giúp như sau:
1.Hoàn cảnh thương tâm của hai chị em:
Tống Khánh Linh và Tống Thị Mai Trâm. Ba của hai em mất sớm, khi cô con gái út Tống Khánh Linh vừa tròn 3 tuổi. Sau sự cố mất chồng, và trở thành góa bụa, khi tuổi đời còn quá trẻ, Mẹ của hai em trở nên trầm cảm, thời gian không những giúp xóa vết thương lòng, mà càng ngày mưng mủ, để rồi Mẹ của hai em mang chứng bệnh tâm thần ngày càng trầm trọng, hiện nay đang ở trung tâm Bão trợ xã hội (nơi giúp người tâm thần nặng).
Em Tống Khánh Linh, sinh ngày 10/12/2006. Đang học lớp 10B1 THCS Nguyễn Sinh Cung.
Em Tống thị Mai Trâm, sinh ngày 04/9/2004. Đang học lớp 12B THCS Nguyễn Sinh Cung.
Dẫu hai em đang mồ côi Ba và thiếu sự chăm sóc của Mẹ, thế nhưng hai em luôn có thành tích học tập đáng nể, nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu học sinh giỏi và tiên tiến.
Hiện hai chị em đang sống với ông nội năm nay đã 84 tuổi và O ruột làm nghề trồng nấm rơm, thu nhập khá khiêm tốn, mỗi tháng chưa hơn được 2.000.000 vnđ/tháng, nên cuộc sống của hai chị em rất khó khăn. Tuy được quý thầy cô và Ban Giám Hiệu yêu thương, tận tình giúp đỡ, nhưng vì quá nghèo, nên có nguy cơ thất học. Hai em là học sinh có nghị lực, có ý chí trong học tập và luôn biết cố gắng vươn lên trong cuộc sống.
Hai em đang cần lắm sự hỗ trợ của những tấm lòng đồng cảm, và Phuc’s Fond là nhịp cầu nhân ái, nối rộng vòng tay yêu thương. Kể từ tháng 10/2021 hai em Khánh Linh và Mai Trâm sẽ được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” của Phuc’s Fond hàng tháng.

Ngoài ra chúng tôi sẽ cố gắng vận động Quya Mạnh Thường Quân cùng chung sức, để mua cho hai em chiếc xe đạp điện, vừa làm phương tiện đến trường và vừa đưa nhau đi thăm Mẹ, vào những dịp cuối tuần hay các kỳ nghỉ lễ.
2. Hoàn cảnh Em: Bùi Hoàng Phương Nhi Hiện học lớp 5/3 trường TH Xuân Phú
Địa chỉ: 19/1 Đường Văn Cao, Thành Phố Huế
Mẹ của em Phương Nhi đã không may qua đời cách đây 3 năm, lúc đó hai chị em của em còn rất nhỏ. Ba của em là Bùi Văn Lai, vừa làm vừa chăm sóc hai con còn nhỏ dại, anh làm nghề đi chở nước thuê cho họ, thu nhập khoảng 5 – 6 triệu/ tháng. Em Phương Nhi còn có thêm một em trai mới 5 tuổi là Bùi Thiên Phú.

Tuy còn nhỏ tuổi, nhưng em biết ba vì mình, vì em mà quần quật làm việc suốt ngày đêm, để lo cho hai con khôn lớn, nên tuy còn nhỏ nhưng em Phương Nhi rất hiếu thảo, ngoan ngoãn và lễ phép. Khi Ba đi làm thì Phương Nhi ở nhà ngoài đi học ra, em chăm sóc em nhỏ và dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp đợi ba đi làm về.
Tuy cố gắng, nhưng cảnh “Gà trống nuôi con” với thu nhập còn quá khiêm nhường, lo cho con đủ ăn đủ mặc cũng đã làm cho anh Lai héo mòn và già hơn trước tuổi. Khó để lo cho con tiếp tục học hành. Hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của cháu Phương Nhi. Phuc’s Fond sẽ bắt đầu hỗ trợ học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, để giúp cháu tiếp tục được cắp sách đến trường.

Học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” của Phuc’s Fond gồm các đối tượng được ưu tiên như sau:
1)Ba mẹ đã quá đời hiện được ông bà nội ngoại già cả cưu mang.
2)Ba hoặc Mẹ đã qua đời và người còn lại đang thân mang trọng bệnh.
3)Có Ba hoặc mẹ thân mang trọng bệnh và người còn lại không có công ăn việc làm ổn định
4)Các em nằm trong diện hộ nghèo khó.
5)Các trường hợp đặc biệt cần được quan tâm khác…..

Hàng tháng các em được quý anh chị trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond đến thăm và trao học bổng, ngoài ra còn giúp các em định hướng cho tương lai, dạy kèm thêm những môn học khó, tâm tình và theo dõi việc học hành…nhằm kịp thời giúp đỡ. Những em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” này, sẽ được Phuc’s Fond tài trợ học bổng cho đến bao giờ các em học hết chương trình PTTH, với điều kiện các em luôn cố gắng và biết phấn đấu vươn lên trong học tập. Hiện nay Phuc’s Fond có 38 em học sinh nghèo để cưu mang hàng tháng.

Mỗi một tháng các em được tài trợ 500.000 vnđ – 1.000.000 vnđ, do quý ân nhân trực tiếp bảo trợ cho các em, những em chưa có ai bảo trợ, thì Phuc’s Fond chịu trách nhiệm cưu mang từ những đóng góp của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái. Ngoài ra Phuc’s Fond còn có các chương trình hỗ trợ để các em có học cụ, áo quần mới trong những mùa tựu trường.

Với 600.000 vnđ = 30 usd là bạn có thể nuôi dưỡng ước mơ của những phận đời bất hạnh, được tiếp tục cắp sách đến trường và đặt nền tảng cho một tương lai tươi sáng hơn.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, xin chân thành kính cám ơn quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, luôn quan tâm theo dõi và trợ duyên cho chúng tôi, để Phuc’s Fond luôn xứng đáng là địa chỉ tin yêu của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục