NƠI ẤY – CÒN CÓ MỘT NGÔI NHÀ CHUNG THẮM TÌNH NHÂN ÁI.

Ngày ấy khi nhóm vừa mới ra đời, chỉ vỏn vẹn 11 đóa hoa sen mọc lẻ loi trên các giảng đường Đại Học…Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, những đóa sen ấy đã bắt đầu lan tỏa từ thành thị, đến nông thôn, trên triền đồi hay vùng cao núi thẳm…Biết bao thế hệ đến rồi đi…Nhưng trong lòng mỗi người, dù năm tháng hay thời gian thay đổi, họ vẫn mang theo trên mình, hình ảnh thân thương của căn nhà PHUC’S FOND, trong suốt hành trình còn lại của những ngả rẻ cuộc đời.
Vì nơi ấy, không những cho họ tắm mát trong tình yêu thương và lòng đồng cảm, mà còn là nơi để họ thực hiện những ước mơ góp nhặt tình người, nhằm lan tỏa yêu thương mà họ là những sứ giả.

Hôm nay nghe các em bàn bạc và tâm sự cùng nhau trên diễn đàn của nhóm mà lòng mình cứ «ngẩn ngơ»…và lâng lâng trong niềm vui, hạnh phúc. Vi các em biết thương chính mình, để rồi thương người.
Bắt đầu là lời nhắn của một em:
-“Hôm qua trao quà hộ nghèo ở cồn Hến, có 1 hộ bị hư cái ăng ten, không xem được TV, họ xin mình hỗ trợ để mua, cả nhà chỉ có tv để giải trí mà giờ không xem được. Mình đã kiếm mua vài chỗ, nhưng hàng không có, vì Sài Gòn không xuất hàng ra được. Mình lại không rành, và không có thời gian kiếm loại ăng ten tương đương để lắp ráp”.
Và như sợ mình không nhớ các em nhắc thêm cho mình dễ nhớ:
– “Đây là hộ có hai chị em ở Cồn Hến, cả hai người bị tâm thần, trong lúc lên cơn bệnh, họ ra đường và đã gặp những kẻ ham sắc, đầy dục vọng như thú tính, nên hai chị em lần lượt mang thai. Tội là cả hai chị em sinh ra 3 đứa con, đã không biết ba mình là ai, và em nào cũng bị bệnh thần kinh, không được bình thường như Mẹ”.
Rồi có em kể tiếp câu chuyện
-Người anh trai đầu, đã hơn 20 tuổi, mà thân hình gầy gò, ốm yếu, nhỏ bé như học sinh cấp 2 thôi Thầy, rứa mà phải đi làm bốc vác ở chợ Đông Ba, để phụ giúp gia đình. Còn 2 con trai sau, thì vì nghèo và thần kinh cũng có vấn đề nên cũng không được đến trường Thầy ạ.
Và sau đó, là một ngày dài chia nhau rong ruổi…đi tìm em… ăng ten. Mua được ăng ten và đến ráp vào thì…bệnh không đơn giản là như thế. Em H.t. Lang , trưởng nhóm nhắn tin:
-Chiều nay nhóm mình có ghé thăm và cho biết, không những ăng ten hỏng, mà đầu thu cũng bị hỏng, nên đã mua thêm một cái đầu thu, hiện tại gia đình đã có thể xem được tivi rồi ạ. Cả nhà chị ấy reo mừng hạnh phúc lắm, nhìn họ vui mà nước mắt tràn trề.
Rồi các em kết thúc trong phần tin nhắn:
-Vậy là đã hoàn thành nhiệm vụ, giữ đúng lời hứa với gia đình, thay xong phần ăng ten cho mấy Mẹ con hai dì ấy. Chúc mọi người ngủ ngon. Không quên thay mặt gia gia đình hai dì gửi lời cám ơn đến anh Rio Trgviet đã tài trợ và mong tháng
sau lại được gặp anh, trên hành trình về với yêu thương anh nhé.

Chúc cả nhà ngủ ngon với nụ cười trên môi.