PHUC’S FOND THĂM VÀ TRAO QUÀ HỘ NGHÈO THÁNG 9.2021

Tháng 9, Huế đang tắm mình trong ánh nắng đầu thu thật đẹp. Sự dìu dàng, trầm tư như cô gái Huế vốn thủy chung ấy, cũng không đủ sức «quyến rủ», lô kéo những chàng trai, cô gái đôi mươi + của Phuc’s Fond hẹn hò với ½ cuộc đời còn lại. Nên từ sáng sớm, quý anh chị trong ban điều hành và các em thành viên nhóm từ thiện Phuc’s Fond tại Huế vẫn không quên nhiệm vụ, mang yêu thương đến chia sẻ, thăm viếng và động viên các hộ nghèo hàng tháng. Hơn 20 em thành viên của nhóm được tăng cường thêm cặp đôi tân hôn Rio Trgviet và Tường Vy, chia nhau đến ngang cùng ngỏ hẻm trên khắp địa bàn Thừa Thiên Huế, để thăm và trao quà đến các hộ nghèo của Phuc’s Fond hàng tháng.

Tuy xã hội ngày một phát triển, điều kiện sống tuy không ngừng được cải thiện, thế nhưng vẫn còn tồn đọng không ít một vài nhược điểm, trong cán cân quân bình, sự chênh lệch giàu nghèo quá lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến một vài thành phần kém may mắn trong xã hội. Với lý do đó nên Phuc’s Fond đã bắt đầu khởi động chương trình:”KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG– CHÉN CƠM ÂN TÌNH” từ tháng 6/2012, để giúp đở một vài hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn trong xã hội, họ là:
-Những cụ già không nơi nương tựa, không con cháu chăm sóc hay họ hàng giúp đở
-Những người Mẹ không may mất chồng, bệnh hoạn có các con còn quá nhỏ.
-Những mẹ già không còn sức lao động, nhưng lại có con bị bệnh tâm thần hay bại liệt.
-Những gia đình có con bị bệnh hiểm nghèo từ khi mới ra đời.
-Những em bé mồ côi ba mẹ hiện đang sống tại nhà riêng…
Và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác mà ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond đã trực tiếp thăm viếng, tìm hiểu thực tế, đáp ứng với những tiêu chuẩn như chương trình đề ra. Những hộ này không còn nơi để bám víu, không còn nơi để nương tựa hay cầu cứu khi cần. Với họ Phuc’s Fond không chỉ là «gia đình» mà còn là nơi nương tựa duy nhất của họ khi cần. Hiện nay chúng tôi có gần 50 hộ nghèo cần cưu mang và hỗ trợ.

Những hộ này nắm rải rác trên khắp địa bàn 2 tỉnh Quảng Trị và ThừaThiên Huế, từ Hướng Hóa, Phú Lộc đến Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang….và nội đô thành phố Huế, nếu không có những bước chân âm thầm của những Tình Nguyện Viên trong Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond, nhằm chuyển tải yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh, thì Phuc’s Fond khó mà thực hiện hoài bảo, tâm nguyện của mình.

Tháng 9 là dịp Trung Thu, hay còn gọi là Tết Ngắm trăng, cũng trong dịp này là dịp để thể hiện tình thương yêu của mỗi người cho người mình thương yêu, cũng là lúc con cái quây quần bên cha mẹ và bày tỏ lòng biết ơn, sự thấu hiểu đối với bật cha mẹ của mình, cùng nhau ngắm trăng và phá cỗ…Nhưng với người nghèo thì làm gì có Tết Trung Thu để đón Trăng, Phá cổ. Hiểu được tâm trạng ấy, nhân dịp này chị Uyen Tran đã liên hệ gian hàng bánh Trung Thu Phuc’s Fond, để nhờ các em chuyển đến mỗi hộ nghèo của Phuc’s Fond 1 phần quà bánh Trung Thu gồm 2 cái. Nhìn những khuôn mặt hằn vết chân chim, khắt khổ, nở nụ cười mãn nguyện, vì lần đầu tiên được thưởng thức bánh Trung Thu, mà lòng chúng tôi thật ấm.

Chúng tôi càng khó thực hiện nếu như không được sự đồng cảm, chia sẻ, đóng góp của quý tình yêu,quý nhà hảo tâm mang thêm những làn gió mát để xoa dịu những tâm hồn bất hạnh.

Lần nữa xin cho chúng tôi mạn phép thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái, đã và đang cùng chúng tôi đồng hành, mang thêm yêu thương đến với những phận đời đang còn thiếu thốn ở quê nhà.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục