PHUC’S FOND CÓ THÊM 5 EM HỌC SINH NGHÈO ĐỂ HỖ TRỢ VÀ CƯU MANG HÀNG THÁNG.

Như vậy tính vào thời điểm này, thì hiện nay Phuc’s Fond đang có 41 em học sinh nghèo, để hỗ trợ và cưu mang hàng tháng. Những em này được hưởng học bổng: “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”. Đây là một chương trình Học bổng của Phuc’s Fond, nhằm tạo điều kiện cho những em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3, có phương tiện để tiếp tục “thắp sáng ước mơ” của mình trên ghế nhà trường, khi mà gia đình đã không sức, còn lực, còn tâm cho các em có cơ hội ấy.

Đây là một mô hình học bổng mà Phuc’s Fond hy vọng sẽ là động lực, cơ duyên để tạo điều kiện cho các em tiếp tục thực hiện giấc mơ của mình. Học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” khởi động từ tháng 3/2013 cho đến nay, qua chương trình này đã không ít các em có thêm động lực để bước vào Giảng Đường đại học.
Sau những chuyến thăm và khảo sát, Phuc’s Fond quyết định giúp thêm 5 em có hoàn cảnh sau đây, sẽ được nhận học bổng Phuc’s Fond hàng tháng với giá trị 600.000 vnđ/tháng, cho đến khi các em hoàn tất cấp 3. Các em là:

1-Em Đặng Thị Ánh Duyên sinh ngày 31/1/2015
Hiện học lớp: 1/6 Trường tiểu học Thuận Lộc, Thành phố Huế
Gia đình anh Đặng Văn Chiêm có 3 cô con gái, đã lập gia đình riêng, cuối cùng, cô em út cũng ra đời trong niềm vui hạnh phúc của đôi vợ chồng già. Đớn đau thay, khi em chào đời chưa tròn 1 tuổi thì Mẹ của em bị bệnh ung thư và qua đời. Ba em nay cũng đã gần 60 tuổi, với nhiều căn bệnh mãn tính trong người, thỉnh thoảng lại ho ra máu… Gia đình nội ngoại và anh chị em cũng nghèo khó, nên chẳng giúp được gì. Anh Chiêm làm nghề đạp xích lô, tuy thu nhập ít ỏi nhưng cũng tạm đủ sống qua ngày, thế nhưng bệnh tình của anh ngày càng nặng, nên không thể đi đạp xích lô được nữa, hai cha con anh Chiêm chỉ còn dựa vào tình yêu thương đùm bọc của bà con lối xóm. Trong căn nhà nhỏ chưa đầy 15 m², giữa nội thành cố đô Huế, hai phận đời bất hạnh nương nhau để sống, người Cha thì tính ngày được còn tồn tại và đứa con gái bé bỏng với giấc mơ đến trường ấp ủ trong màn đêm.
Anh Chiêm tâm sự «Hôm nay ngày đầu tiên cháu chính thức được cắp sách đến trường, nên từ 5.30 sáng cháu đã đánh thức tôi dạy để chuẩn bị đi học, trong khi đó 7.30 sáng mới vào học…Nhờ quý anh chị trong tổ chức Phuc’s Fond tạo điều kiện giúp đỡ, chứ tôi thì không thể nào cho con mình có cơ hội cắp sách đến trường.

2- Em Trần Thị Hoa Quỳnh sinh ngày 21/9/2004
Hiện học lớp: 12A2 Trường THPT Lê Lợi, Đông Hà, Quảng Trị
Gia đình em hiện nay rất khó khăn. Từ ngày ba vĩnh viễn ra đi, Mẹ là nguồn thu nhập duy nhất để duy trì sự sống cho cả gia đình. Tuy cố gắng, nhưng với thu nhập khiêm nhường của nghề nông Miền Trung, không thể nào lo chu cấp lo cho 3 đứa con đi học. Em Quỳnh Hoa còn có chị Trần Thị Phương sinh năm 2002 hiện đang học Cao Đẳng và em Trần thị Duyên sinh 2008, hiện đang học lớp 8. Đã nhiều lần em Hoa Quỳnh muốn nghỉ học ở nhà giúp Mẹ, nhưng Mẹ khuyên em ráng cố gắng học tập để thoát nghèo, nên em luôn cố gắng hoạc tập và đã nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi và tiên tiến.

3- Em Hồ Đinh Xuân Hiếu sinh ngày 15/52006
Hiện học lớp: 10B7 Trường THPT Lê Lợi, Đông Hà, Quảng Trị
Em Hồ Đinh Xuân Hiếu, mồ côi cả Ba lẫn Mẹ khi em vừa tròn 10 tuổi, kể từ đó Hiếu và anh trai là Bùi Duy Hiền (hiện đang học học Đại Học tại thành phố Sài Gòn) được Bà Ngoại cưu mang và nuôi cho ăn học, nhưng ngoại nay ngày càng tuổi gia sức yếu, nên anh của Hiếu (Bùi Duy Hiền) vừa đi học vừa đi làm, để tự lo trang trải cuộc sống sinh viên, em Hồ Đinh Xuân Hiếu cũng có nguy cơ bỏ học, do Ngoại không còn sức để lo cho em ăn học. May cho em là được quý thầy cô động viên và giúp đỡ một phần nào, nên em Hiếu vẫn còn được đến trường. Nhưng với sự giúp đỡ có tính cách «CẦM CHỪNG» ấy, cũng khó có cơ hội cho em thắp sáng được ước mơ đến trường của mình.

4- Em Phạm Thị Thùy Dương sinh ngày 17/78/2004
Hiện học lớp: 12A Trường THPT Nguyễn Huệ, Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị
Từ ngày Mẹ em lâm bệnh nặng, cuộc sống gia đình khó khăn và bế tắc, ba của em trở nên trầm cảm, thành người nghiện rượu bê tha, bao nhiêu công việc gia đình đều do em Thùy Dương gánh vát. Em trai của Thùy Linh là em Phạm Quang Nhật sinh 26/4/2006 đang học lớp 10 thì phải bỏ học nữa chừng để đi làm giúp chị, với ước nguyện là chị phải học thành tài để có cơ hội vươn lên. Tuy bao áp lực đè nặng trên vai của cô bé học lớp 12, nhưng em Thùy Dương luôn cố gắng, em luôn được thầy cô và bạn bè quý mến, 3 năm liên tục em là học sinh tiên tiến của trường. Ngoài em Nhật, em Thùy Dương còn có thêm 1 em trai tên là Phạm Quang Đô, sinh ngày 25/11/2013 hiện đang học lớp 3.

5- Em Đào Văn Lành sinh ngày 28/8/2005
Hiện học lớp: 11B2 Trường THPT Lê Lợi, Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị
Hoàn cảnh gia đình: Em sinh ra vốn dĩ không biết Ba mình là ai, đôi lúc khát khao được gọi một tiếng Ba như bao bạn bè cùng lứa tuổi, nhưng đó chỉ là một giấc mơ, và em vẫn luôn là đứa con không có Ba trên cuộc đời này. Mẹ của em không có nghề nghiệp nhất định, ai thuê gì thì làm đó, nhưng vì bệnh tật thường xuyên, nên cũng ít người thuê Mẹ làm lao công, những lúc không có ai thuê, Mẹ lại lượm nhặt ve chai để nuôi con mình ăn học. Dẫu khó khăn và muôn vàn bế tắc, nhưng Mẹ quyết tâm không cho em bỏ học để đi làm giúp Mẹ. Được bạn bè động viên, thầy cô thương mến, nhất là tình yêu thương vô bờ của Mẹ dành cho em, luôn là nguồn cảm hứng và động lực để em cố gắng chẳm chỉ hơn nữa trong việc học hành. Em luôn có nghị lực phấn đấu, và cố gắng trong học tập, nên đã 3 năm qua em luôn là học sinh giỏi của trường.

Phuc’s Fond xin trân trọng kính cám ơn quý Mạnh Thường Quân, quý tấm long nhân ái, đã luôn quan tâm theo dõi, động viên và kịp thời trợ duyên, cho Phuc’s Fond có đủ thuận duyên nhằm thực hiện ước nguyện của mình qua phương châm: “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục