THĂM VÀ TRAO QUÀ ĐẾN CÁC HỘ NGHÈO MƯU SINH ĐƯỜNG PHỐ

Như Phuc’s Fond đã có thông báo về chương trình: CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ CÁC HỘ NGHÈO MƯU SINH ĐƯỜNG PHỐ, TRONG THỜI DỊCH BỆNH COVID-19 ĐANG HOÀNH HÀNH.
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1909120825935341

Sau một thời gian chuẩn bị hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết, cũng như xác minh và chọn các hộ đủ điều kiện cần giúp đỡ trong mùa dịch bệnh. Những hộ này sẽ được chúng tôi hỗ trợ 3 tháng liên tục, từ tháng 8 đến tháng 10/2021.

Tháng 8/2021, chúng tôi đã thực hiện chương trình hỗ trợ lần đầu tiên. Hôm nay, chủ nhật ngày 26/9/2021, quý anh chị em thành viên và ban đại diện Phuc’s Fond tại Huế đã đến thăm và trao quà đến các hộ nghèo mưu sinh đường phố, các hộ khó khăn do dịch bệnh gây nên, đặc biệt là những người mù lòa cần giúp đỡ.
105 suất quà hỗ trợ ngày hôm nay đã được chúng tôi đến trao tại các Phường, cơ sở trung tâm xã hội như sau:
1- Phường Xuân Phú
2- Phường Phú Hiệp
3- Phường Phú Hậu
4- Phường Thuận Lộc
5- Phường An Đông
6- Hội người mù tại Phú Vang
7- Phường Vỹ Dạ
8- Một số trường hợp buôn bán vỉa hè trên các đường phố.
Đây là những hộ, hoàn cảnh chuyên sống mưu sin đường phố, họ là những thành phần như:
– Những hộ lao động nghèo đang sinh sống trong các khu nhà trọ.
– Những hộ sinh sống bằng nghề lượm ve chai.
– Những hộ nghèo sống bằng nghề bán vé số dạo.
– Những thành viên các hội người mù, chuyên sống bằng nghề bán chổi, tăm trên đường phố.
– Và những hộ có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt khó khăn khác …
Đã được Ban cứu Tế – Cứu Trợ của Phuc’s Fond khảo sát, xác minh nhằm hỗ trợ đúng đối tượng và đúng với mục đích của chương trình đề ra.

Tuy giá trị những phần quà còn khiêm nhường (400.000 – 450.000 vnđ/suất), nhưng giá trị tinh thần rất lớn, vì nó là tâm huyết, thiện ý của quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái gửi đến những hoàn cảnh khó khăn, những phận đời bất hạnh, nhằm xoa dịu một phần nỗi đau của họ trong cuộc sống đang gặp muôn vàn khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Đây là ngân sách được trích từ hỗ trợ đám tang, mà Phuc’s Fond đã có thông báo không trao, vì những lý do bất cập: https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1908939372620153. Ngoài ra Phuc’s Fond cũng đã kêu gọi quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng đồng cảm, cùng chúng tôi chung sức để trợ duyên và cưu mang những phận đời bất hạnh trong mùa Đại Dịch.
Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond xin chân thành kính cám ơn quý anh chị em đã luôn quan tâm theo dõi, trợ duyên cho Phuc’s Fond thực hiện ước nguyện của mình, qua phương châm: “Help to help – Giúp người để lan tỏa yêu thương”.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục