PHUC’S FOND LẠI CÓ THÊM 1 EM HỌC SINH NGHÈO ĐỂ CƯU MANG HÀNG THÁNG

Sau khi xét trường hợp em Trương Thị Minh Đức để chấp nhận hỗ trợ em ấy qua chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, nhằm gúp em có cơ hội hồi sinh ước mơ được đến trường, như trong bài viết: NGHE CON TÂM SỰ MÀ TÊ TÁI LÒNG https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/pfbid02VSrxnYdozUxfTqnLtt1kZwxg7bTnykgezuDKJs19QHwzmp1NkxaAk7pHnA3ubKjTl
Hoàn cảnh thương tâm của em ấy, cứ làm cho mình thao thức, trằn trọc suốt mấy hôm nay không thể nào ngủ được. Mặc dù em Trương thị Minh Đức đã được giúp, tạm thời đã được ổn định. Nhưng em ấy còn có một người anh trai tên là: Trường Tấn Tài sinh ngày 30/12/2004 hiện đang học lớp 12B trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Vì hoàn cảnh khó khăn của gia đình, do Ba của hai em là anh Trương văn Diện, một tiểu nông thuộc huyện nghèo nhất nước Việt Nam, cũng là huyện nghèo nhất của tỉnh Quảng Trị. Là lao động chính của gia đình, từ khi sinh ra, anh Diện đã có bệnh lý về tim, hiện nay tim của anh ấy còn bị hở van 2 lá, đang được điều trị tại bệnh viện Trung Ương Huế. Mẹ của em Minh Đức là chị Phạm Thị Hà Vân, vốn thay chồng làm ruộng nuôi các con ăn học, nhưng thời gian qua, khi chồng ngã bệnh nặng, phải thường xuyên điều trị, nên chị luôn có mặt tại bệnh viện để chăm sóc chồng. Từ đó anh chị em của gia đình em Minh Dức phải phân tán khắp nơi để nương nhờ.

Trong lúc em Trương Minh Đức được dì ruột là chị Phạm Thị Thanh Lam cưu mang và nuôi dưỡng, Dì của em cũng nghèo lắm, bản thân dì đi làm thuê, kiếm sống qua ngày, chồng của dì thì đi làm thợ hồ, bữa có, bữa không, khi mùa đông hay mưa đến, chỉ biết bó gối ngồi nhìn dòng đời trôi chảy, như nguồn nước của dòng sông Đakrông vẫn đục, đầy độc tố.

Thì em Trương tấn Tài được ông bà ngoại nuôi dưỡng, nhưng ông bà cũng đã lớn tuổi, chẳng giàu có gì, lại phải nuôi một đứa con trai đã ngoài 40 tuổi chưa có gia đình, tâm thần luôn “ngẩn ngơ” như trẻ vừa mới lớn. Khi chị Hang Doan đại diện Phuc’s Fond tại Quảng Trị đến thăm ông bà và thông báo, em Trương tấn tài cũng như em Trương thị Minh Đức đã được chúng tôi chấp nhận trợ giúp mấy ngày trước, ông bà ngoại của em Tài mừng muốn khóc bà nói:
-“Trăm vạn lạy cô và tổ chức đã giúp đỡ cho cháu…Nhà vợ chồng tui nghèo, lại lớn tuổi, làm chi ra để có tiền cho cháu ăn học, hàng ngày có chi ăn nấy, có cơm ăn cơm có mắm ăn mắm. Nghe cháu than thở vì sợ mất học mà vợ chồng tui buồn thúi ruột…nhưng biết mần răng được cô ơi. Chừ nghe hội giúp ri thì quý hoá quá cô nờ…đội ơi trên đã ngó tới vợ chồng tui và cháu…”

Thôi thì hãy thương cháu khi còn có thể, Phuc’s Fond đã hỗ trợ cho cháu: Trương Thị Minh Đức, nay chấp nhận hỗ thêm cháu Trương Tấn Tài học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ, có giá trị 650.000 vnđ/tháng. Mong sao với sự trợ duyên này,hai chị em cháu sẽ có động lực vượt qua khó khăn, cố gắng tập trung tinh thần vào việc học, để con đường đến trường của em luôn rộng mở, đặt nền tảng vững chắc cho một cuộc sống và tương lai khá hơn bây giờ.
Tuy hai cháu Tài – Đức đã được Phuc’s Fond trợ cấp học bổng, nhưng hai cháu cần lắm sự yêu thương và chia sẻ của cộng đồng và xã hội. Nếu quý cô chú, quý mạnh thường quân nào mong muốn trợ duyên cho cháu. Chúng tôi xin đón nhận và sẽ chuyển tình cảm của quý vị đến tận tay của em Truong thị Minh Đức. Phuc’s Fond xin chân thành kính cám ơn.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục