PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI TRUNG TÂM KHUYẾT TẬT LONG THỌ

Đến hẹn lại lên và như ước nguyện ban đầu cách đây gần 8 năm về trước, dù gặp bất cứ khó khăn hay đối diện với những trở ngại, thế nhưng, Phuc’s Fond cũng cố gắng duy trì hoạt động qua hình thức NGÀY GIA ĐÌNH mà chúng tôi đã đến với trung tâm khuyết tật Long Thọ gần 8 năm qua. Hôm nay, thứ hai ngày 10/6/2024 nhằm ngày 5/5 ÂL, cũng là ngày Tết Đoan Ngọ, được sự trợ duyên từ tinh thần đến vật chất của chị Cindy Pham, Phuc’s Fond đã có mặt từ sáng sớm để tổ chức ngày Gia Đình cho hơn 70 em đang sinh hoạt và học tập tại đây.

Với hơn 90 em hiện đang được trung tâm tiếp nhận, cưu mang và dạy dỗ, trong số này không ít em đã xem Trung Tâm là căn nhà để gửi gắm tuổi thơ bất hạnh, mang trên mình số phận mồ côi khi còn quá trẻ. Ngoài lo miếng cơm, manh áo cho các em, Trung Tâm còn đối diện một khoảng chi phí khủng lồ để duy trì các hoạt động liên quan về GIÁO DỤC, nhưng với chỉ 7 giáo viên cùng với sự hỗ trợ của một vài quý sư cô chùa Long Thọ, quả là một điều không hề đơn giản. Với mục tiêu mang lại cho các em những kiến thức cơ bản nhất và những kỹ năng sống cần thiết, các cô giáo ở đây đã không ngừng tìm tòi, nắm bắt tâm lý các em, đưa ra những bài dạy, bài tập phù hợp với từng kiểu khuyết tật khác nhau.

Nên chúng tôi thiết tha kêu gọi, nếu có dịp ghé thăm Huế và bạn có nhu cầu chia sẻ yêu thương của mình đến với những phận đời bất hạnh, thì trung tâm Khuyết Tật Long Thọ là một địa chỉ rất đáng tin yêu để quý vị gửi gắm tình yêu thương và sự đồng cảm của mình tại nơi này, để cùng chung sức với Trung Tâm nuôi dưỡng và giúp đỡ các em kém may mắn trong cuộc sống.

Vì là ngày làm việc và trùng với Tết Đoan Ngọ, nên hầu hết thành viên của nhóm bộn bề với công việc mưu sinh và lo phần lễ bái gia tiên trong ngày truyền thống, nên ảnh hưởng không ít đến những hoạt động mà Phuc’s Fond thường mang lại cho các em trong những ngày “đoàn tụ” như thế này. Tuy nhiên, không vì thế mà ảnh hưởng hay giảm bớt niềm vui của các em trong ngày GIA ĐÌNH hôm nay.

Nhìn các em tung tăng, hạnh phúc, nhí nhảnh và nét hồn nhiên của những người khuyết tật mà lòng chúng tôi sao hạnh phúc đến lạ lùng. Hạnh phúc của các em thật đơn giản, chỉ cần một bàn tay nắm chặt, một nụ cười đồng cảm, một ánh mắt yêu thương, một cái áo, một món đồ chơi, hay gói quà nho nhỏ… Đối với các em đó là cả một bầu trời hạnh phúc, thân thương mà các em đang được tắm mát trong tình người đồng cảm. Phuc’s Fond xin chân thành kính cám ơn chị Cindy Pham đã bao năm qua luôn âm thầm quan tâm theo dõi và tạo thuận duyên cho chúng tôi, để những hoạt động mang đậm nét nhân văn như thế này vẫn được duy trì nhằm lan tỏa yêu thương. Thiết tha mong mỏi quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái trợ duyên cho Phuc’s Fond, nhằm có điều kiện để lan tỏa tình người trong cuộc sống.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục