PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI TRUNG TÂM KHUYẾT TẬT LONG THỌ – THÁNG 11 NĂM 2023

Đến hẹn lại lên, trong thế giới mà tất cả đều vận hành bằng sự duyên sinh này, thì đến, đi và ngay cả sự hiện hữu đều mang trong mình một chữ DUYÊN để tác tạo. Phuc’s Fond đến với Trung Tâm Khuyết Tật Long Thọ cũng nằm trong quy luật tất yếu ấy, để rồi cứ đến hẹn lại lên, đều đặn không hề thay đổi, mặc dù:
“Sông mười năm đã trở thành dâu bể
Thì cuộc đời ai dám hẹn trăm năm”.

Chúng ta tuy không biết trước ngày mai sẽ như thế nào, nhưng trong từng sát na của sự hình thành và phát triển, Phuc’s Fond luôn cố gắng để những cuộc hẹn không phải đợi chờ cả trăm năm. Nên hôm nay, thứ ba ngày 21/11/2023, được sự tài trợ của chị Nga La, với sự trợ duyên của chị Lê Thị Phương Mai, Phuc’s Fond lại đến với Trung Tâm Khuyết Tật Long Thọ, để có thêm một ngày được thực hiện những yêu thương.

Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Long Thọ là một trong những trung tâm đón nhận và nuôi dạy nhiều trẻ khuyết tật nhất trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Hơn 90 em hiện đang được trung tâm tiếp nhận, nhưng chỉ với 7 giáo viên cùng với sự hỗ trợ của một vài quý sư cô chùa Long Thọ, quả là một điều không hề đơn giản. Với mục tiêu mang lại cho các em những kiến thức cơ bản nhất và những kỹ năng sống cần thiết, các cô giáo ở đây đã không ngừng tìm tòi, nắm bắt tâm lý các em, đưa ra những bài dạy, bài tập phù hợp với từng kiểu khuyết tật khác nhau. Vì vậy mà các em được chia thành các lớp (nhóm) như sau:
– Nhóm 1: Gồm những em bị bệnh thiểu năng trí tuệ nặng, không còn kiểm soát được bản thân, không thể tự chủ được các hoạt động hay hành vi cá nhân.
– Nhóm 2: Gồm những em bị bệnh loạn não, thiểu năng trí tuệ, so với nhóm trước thì đỡ hơn một phần.
– Nhóm 3: Bao gồm các em bị câm lẫn điếc, nhóm này tuy vẫn còn tự kiểm soát lấy mình, nhưng do vì không nói và nghe được, vì vậy mà luôn có những cử chỉ “đột biến bất thường”, mà không cần có dấu hiệu biểu hiện trước khi hành động.
– Nhóm 4: Gồm các em thiểu năng trí tuệ nhẹ, bệnh trầm cảm và bệnh down, nhóm này tuy chưa hoàn toàn vô thức nhưng sự phát triển trí tuệ luôn kém hơn nhiều so với độ tuổi, đúng hơn thì nhận thức như đứa trẻ 2, 3 tuổi.
– Nhóm 5: Đây là nhóm duy nhất được ở tầng hai, vì các em có thể tự kiểm soát lấy mình, tuy các em mang bệnh down, bệnh thiểu năng trí tuệ…

Để duy trì và điều hành một Trung Tâm mang đậm tính nhân văn này, không những quý sư cô phải luôn lao tâm, lao lực… Mà còn ngày đêm mất ăn, thiếu ngủ, trằn trọc… làm thế nào để có hơn 120 triệu hàng tháng cho Long Thọ tồn tại. Một con số không nhỏ so với tình hình kinh tế thế giới bi đát hiện nay.

Mong lắm quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, nếu đến Huế, xin hãy dừng chân ghé qua Long Thọ, cùng tiếp sức với sư cô điều hành để các em khuyết tật có cuộc sống ổn định và đầy đủ hơn, khi cuộc đời của các em vốn dĩ đã thiếu thốn những “tiêu chí” căn bản, mà tạo hóa vốn ban cho một kiếp làm người.

Thay mặt ban điều hành quỹ từ thiện Phuc’s Fond, xin kính cám ơn chị Nga La và quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, đã luôn cưu mang, hỗ trợ cho chúng tôi được tiếp tục thực hiện những chương trình đáng quý này, và để được tiếp tục mang niềm vui đến với các trẻ em còn bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục