PHUC’S FOND TRAO QUÀ XUÂN NGHĨA TÌNH TẠI PHƯỜNG PHÚ HẬU, CHO CÁC HỘ NGHÈO THUỘC CÁC PHƯỜNG: VỸ DẠ, GIA HỘI, ĐÔNG BA, HƯƠNG AN, THUẬN LỘC, AN ĐÔNG VÀ PHÚ HẬU

Sau những chuyến thăm và trao quà tại các huyện vùng xa như A Lưới, Nam Đông, Phú Lộc, Phú Vang, Phong Điền và Darkrong (Quảng Trị), hôm nay, Phuc’s Fond trở về với những phận đời bất hạnh tại các phường trung tâm thành phố Huế. Điểm dừng chân của chúng tôi hôm nay là trong khuôn viên của hội trường phường Phú Hậu. Tại đây, Phuc’s Fond đã trao 80 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, những hộ chuyên sống bằng những nghề mưu sinh đường phố, họ là những đối tượng và thành phần như sau:
– Những hộ lao động nghèo đang sinh sống trong các khu nhà trọ.
– Những hộ sinh sống bằng nghề lượm ve chai.
– Những hộ nghèo sống bằng nghề bán vé số dạo.
– Thành viên các hội người mù, chuyên sống bằng nghề bán chổi, tăm trên đường phố.
– Người già neo đơn, không có con cháu chăm sóc.
– Và những hộ có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt khó khăn khác.
Họ là những hộ đã được Phuc’s Fond khảo sát và xét duyệt đúng đối tượng của chương trình Xuân Nghĩa Tình từ các phường: Vỹ Dạ, Gia Hội, Đông Ba, Hương An, Thuận Lộc, An Đông và Phú Hậu.

Mặc dù xã hội ngày một được cải thiện, đời sống của người dân ngày càng nâng cao. Thế nhưng, khi nền kinh tế thị trường phát triển và mật độ đô thị hóa càng cao, thường đi kèm với sự chênh lệch thu nhập, khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng. Sự phân hóa này ngày càng rõ rệt giữa thành thị và nông thôn, giữa các nhóm thu nhập trong xã hội, giữa các vùng kinh tế, giữa các địa phương… số người giàu đang giàu lên nhanh và là nhóm người thiểu số sở hữu nhiều của cải, vật chất trong xã hội. Sự chênh lệch giàu nghèo quá cao thường dẫn tới sự bất bình đẳng trong xã hội.

Đằng sau sự xa hoa lộng lẫy và nhộn nhịp khác thường của Cố Đô, sự náo nhiệt sầm uất của những khu giải trí, ăn chơi về đêm thì vẫn còn có những hộ nghèo ngồi bó gối chờ đêm qua nhanh, để tiếp tục mưu sinh đường phố, mong có chén cơm đầy. Ngoài những phường kể trên, hôm nay chúng tôi cũng đến thăm và trao quà tận nhà cho một số hộ sống rải rác xung quanh thành phố Huế. Mỗi suất quà Xuân Nghĩa Tình được Phuc’s Fond thay mặt quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái, trao đến những phận đời còn khốn khó gồm:
1 bao gạo ngon; 1 két mì ăn liền; 2 kg nếp; 1 hộp bánh tết cúng gia tiên; 1 hộp trà xanh; 1/2 hạt dưa; 1/2 gừng; 1 kg đậu; 1 chai nước mắm; 1 chai xì dầu; 1 kg đường; 2 cặp bánh chưng, 1 phng bì tiền mặt 200.000 vnđ.
Trị giá mỗi một suất quà Xuân Nghĩa Tình là 800.000 vnđ/suất.

Thay mặt ban điều hành quỹ từ thiện Phuc’s Fond, xin kính cám ơn quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái, đã hy sinh một chút hạnh phúc của riêng mình, tạo thuận duyên cho Phuc’s Fond kịp thời hỗ trợ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thành phố Huế trước khi Xuân về Tết đến.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục