PHUC’S FOND – XUÂN NGHĨA TÌNH QUÝ MÃO 2023 ĐÃ THÀNH CÔNG NHƯ ƯỚC NGUYỆN

Phuc’s Fond xin chân thành kính cám ơn:
– Quý anh chị em trong ban điều hành Phuc’s Fond tại Huế, các em thành viên – những sứ giả yêu thương đã luôn hy sinh hạnh phúc của riêng mình, để mang thêm xuân ấm đến với những phận đời bất hạnh.
– Quý anh chị em đại diện Phuc’s Fond tại các quốc gia, vùng miền và quý anh chị góp nhặt yêu thương qua các thùng từ thiện.
– Quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái đã trợ duyên cho Phuc’s Fond thực hiện được chương trình XUÂN NGHĨA TÌNH.
Chương trình Phuc’s Fond – Xuân Nghĩa Tình tuy vừa khép lại, nhưng cũng đã kịp thời trao hơn 550 phần quà XUÂN NGHĨA TÌNH đến với những phận đời, phận người đang còn khốn khó. Phuc’s Fond – Xuân Nghĩa Tình với ước nguyện góp nhặt yêu thương từ những tấm lòng nhân ái, qua thông điệp của Phuc’s Fond:
“Một cánh én không làm nổi mùa Xuân
Một bàn tay không gây thành tiếng vỗ
Trong tim tôi vẫn có, còn một chỗ
Góp tình người để lan tỏa yêu thương”.
Thông điệp ấy đã được quý tấm lòng nhân ái, quý mạnh thường quân lắng nghe, nên hơn 550 suất quà, với tổng chi phí là: 520.000.000 VNĐ = 22.300 USD, hỗ trợ các hộ nghèo đón tết đã được trao đến với những phận đời bất hạnh.

550 suất quà đã được trao từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế với tổng diện tích trên 12.800 km2 và chiều dài hơn 150 km, cũng đủ nói lên được sự cố gắng và hy sinh của quý anh chị em trong ban điều hành và thành viên của Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond tại Huế. Họ như những cánh én không ngừng nghỉ, bay trên những bản làng heo hút, thu mình dưới dãy Trường Sơn hùng vỹ, rồi quay về đồng bằng và những khu vực dân cư thưa thớt ở rừng sâu, hay các vùng miền quê duyên hải… Bao nhiêu chuyến chuyển tải yêu thương là bao nhiêu hiểm nguy đang rình rập chờ đón họ, nếu không có tình yêu thương và sự đồng cảm sâu sắc đến những phận đời bất hạnh, thì những chuyến đi chuyển tải yêu thương khó mà thực hiên được.

Thừa Thiên Huế, những ngày giáp Tết thật muộn phiền, những cơn mưa kéo dài da diết, mưa cứ rỉ rả, tí tách như gõ trên từng cung bậc thăng trầm của cuộc sống. Nhìn Huế dưới những cơn mưa phùn mà não ruột. Bao nhiêu phận đời nông dân cơ cực chờ đến ngày giáp tết, để bán những chậu hoa, trái cây, mà họ bỏ cả vốn lẫn lời và những giọt mồ hôi vào đó… Nước mưa quyện lẫn dòng nước mắt buồn, theo dòng nước chảy, gửi nỗi khổ đau về với sông Hương, tạo nên dòng chảy đỏ ngầu như nước mắt của Mẹ Huế. Bao anh xe thồ, xích lô…cứ ngóng chờ chợ tết, có thêm những chuyến chở hàng, mong có chút tiền mua thêm vài lon gạo, ít mứt cho gia đình đón tết, rứa mà mưa cứ rơi hoài, nên ước mơ của họ cũng đã trôi theo những giọt mưa buồn xứ Huế.

May mắn thay, trong cái lạnh cắt da và những cơn mưa buồn da diết ấy, những phận đời khốn khó, được quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, đồng cảm và chia sẻ… Nên hơn 550 hộ nghèo đã được Phuc’s Fond thay mặt quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái, kịp thời hỗ trợ, trước khi Xuân Quý Mão nhẹ nhàng gõ cửa. Đối với họ, một chén cơm đầy ăn vừa lót dạ, cũng đã là thời khắc của giao thừa… Cái nghèo đói, cái khó và cuộc đời luôn tối tăm như đêm 30 mươi Tết, những phần quà Xuân Nghĩa Tình đã làm cho môi họ hạnh phúc hơn, rạng ngời hơn, nó như những nụ hoa xuân: MAI, ĐÀO được đâm chồi, nẩy lộc trên những khuôn mặt muộn phiền, đầy khắc khổ.

Tình người và lòng nhân ái đã đem lại cho họ một cảm giác hạnh phúc, thân thương và gần gũi hơn. Nó như những hơi ấm sưởi ấm tâm hồn họ giữa thời khắc giao thời: Đông đi và Xuân đến. Ngoài những hộ, các em học sinh nghèo và những người mưu sinh đường phố được nhận quà Tết, còn có 17 em học sinh nghèo cũng được nhận dụng cụ học tập và hơn 50 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh Viện Trung Ương Huế, cũng được Phuc’s Fond ghé thăm và tặng phong bao lì xì vào đêm 30 Tết.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond và những phận đời bất hạnh, kính cám ơn quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, đã hy sinh một chút hạnh phúc của riêng mình, tạo điều kiện cho Phuc’s Fond thực hiện được ước nguyện mang đậm tính nhân văn cao cả: “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond
Trưởng ban điều phối
Nguyễn Quang Phục