THĂM VÀ KIỂM TRA TIẾN ĐỘ THI CÔNG, TRAO TIỀN HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ ĐỢT 2 VÀ 3

Như chúng tôi đã đưa tin, ngân sách năm 2024 sẽ được Phuc’s Fond tiến hành xây dựng 8 căn nhà TÌNH THƯƠNG và 4 hệ thống NƯỚC SẠCH CỘNG ĐỒNG cho các hộ nghèo hiện không có nhà, nhà tạm hay các căn nhà đang xuống cấp trầm trọng, và các địa phương chưa có nguồn nước sạch cho bà con sử dụng. Sau những chuyến khảo sát, tìm hiểu và xem xét các hoàn cảnh, địa phương vào tháng 3, 4 vừa qua, Phuc’s Fond đã có thông báo và quyết định hỗ trợ các hộ gia đình, địa phương được xây nhà tình thương và hệ thống nước sạch cộng đồng.

Lần lượt trong tháng 4 vừa qua, chúng tôi đã tiến hành khởi công xây dựng các hệ thống nước sạch cộng đồng và nhà tình thương. Sau một thời gian thi công, đại diện Phuc’s Fond sẽ có những chuyến thăm, kiểm tra và đôn đốc các công trình, đồng thời trao tiền xây dựng đợt 2 khi nhận thấy tiến độ thi công tiến triển như kế hoạch.

Hôm nay, chủ nhật ngày 26/5/2024, quý anh chị em thành viên trong ban điều hành Phuc’s Fond đã có chuyến ghé thăm và trao tiền xây dựng đợt 2 + 3 cho hộ:
Em Hồ Thị Ngân (sinh ngày 28/09/1990), là người dân tộc thiểu số Cơ-Tu. Địa chỉ: Thôn 7, xã Thượng Long, huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế.

Em là mẹ góa đơn thân, khi đứa con gái út vừa chào đời, chưa kịp bập bẹ gọi tên Ba, thì chồng của em Ngân đã vĩnh viễn ra đi sau một thời gian bạo bệnh, để lại cho Mẹ em 3 người con còn nhỏ dại. Tuy đã cố gắng, nhưng công việc bấp bênh, không có nghề nghiệp ổn định, ngoài ra còn có bố chồng (sinh năm 1952) bị thương tật. Căn nhà dột nát, tạm bợ, không đủ che mưa, chắn gió của em đã được anh Chương Jôn Đặng và công ty SaiGon Services, hiểu và cảm thông cho hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh của em, anh Chương cũng như công ty SaiGon Services đã đồng ý tài trợ chi phí vật liệu xây dựng. Ngoài ra, vợ chồng cô giáo Trương Hiệp Hoà sẽ hỗ trợ về nhân công nên chúng tôi đã làm lễ khởi công vào ngày 14/04/2024.

Sau hơn 1 tháng khởi công và với sự cố gắng nhất có thể của vợ chồng cô giáo Trương Hiệp Hòa, đến thăm hôm nay, chúng tôi thật sự hạnh phúc như muốn vỡ òa khi được tận mắt chứng kiến, ngay trên mảnh đất mà mới chỉ cách đây chưa đầy 2 tháng, căn nhà dột nát, che tạm không đủ che nắng, tránh mưa vẫn còn nằm đó như chứng mình sự nghèo nàn tột cùng của phận nghèo cơ cực… và hôm nay, cũng chính trên mảnh đất ấy, nay đã hội đủ duyên lành, một căn nhà TÌNH THƯƠNG đúng nghĩa đứng hiên ngang, vững chắc trên nền tảng của tình yêu thương và đùm bọc, đó chính là kết quả khi tình yêu thương đã thật sự lan tỏa để xia dịu những phận đời còn bất hạnh.

Thật cảm động và hạnh phúc biết bao, khi thấy căn nhà TÌNH THƯƠNG của em Hồ Thị Ngân đã dần hoàn thiện, nhờ sự yêu thương, chia sẻ và đồng cảm của những tấm lòng nhân ái. Từ nay, Mẹ con em Ngân đã có một căn nhà đúng nghĩa, nhằm che nắng tránh mưa khi hạ về, đông đến. Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond và những phận đời bất hạnh, xin kính cám ơn anh Chương Jôn Đặng và công ty SaiGon Services, vợ chồng cô giáo Trương Hiệp Hòa cũng như quý mạnh thường quân, đã luôn tạo điều kiện, thuận duyên cho Phuc’s Fond nhằm thực hiện ước mơ, hoài bão của mình qua sứ mệnh: “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục.