PHUC’S FOND CÓ THÊM 1 HỘ VÀ 1 EM HỌC SINH NGHÈO ĐỂ CƯU MANG HÀNG THÁNG

Cứ tưởng đâu khi vượt ra ngoài con số 80 em sẽ làm cho lòng mình chùn lại và khi số hộ nghèo đang vượt quá ngưỡng cửa cho phép, thì mình sẽ không còn đủ NGHỊ LỰC để nhận thêm bất cứ một hoàn cảnh nào khó khăn để cưu mang và giúp đỡ hàng tháng. Thế nhưng, khi nhìn những hình ảnh và đọc các thông tin liên quan về hộ gia đình em:
Nguyễn Thị Hương (sinh ngày 12/11/1992), dân tộc Tà Ôi.
Hiện cư ngụ tại: Thôn 1, xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Mình không thể nhẫn tâm để từ chối sự giúp đỡ mà em và hai con đang cần trong lúc tuyệt vọng. Em Nguyễn Thị Hương sinh ra trong một gia đình nghèo khó, thuộc đồng bào dân tộc Tà Ôi, vì nhà nghèo, ba mẹ lại già cả, nên em không có cơ hội để được tiếp tục cắp sách đến trường như các bạn đồng trang lứa, cuộc sống khắc khổ, suốt ngày quần quật đi làm thuê cho người, thì những khái niệm đẹp của tình yêu, hôn nhân với em chỉ là một sự mơ hồ và hiện hữu trong TV hay phim ảnh. Đã vậy, em lại suy nghĩ nông cạn và sự bồng bột, dại khờ nhất thời của cô thiếu nữ chuyên sống trên nương rẫy… Và chuyện gì đến cũng đã đến, hai đứa con lần lượt ra đời và chẳng biết Ba của mình là ai.

Ngôi nhà của mấy mẹ con đang ở hiện xuống cấp trầm trọng, cuộc sống tù túng trong căn lều che tạm, dột nát, ẩm thấp…Mùa đông ngồi trong nhà không khác gì ngồi ở bên ngoài, mùa hè thì nóng nực, oi bức… Ban đêm thì ánh sao trời được thu hẹp qua những lỗ lốm đốm trên mái nhà. Đã bao năm nay, lần lượt đứa con này, con khác ra đời… Nhưng túp lều “lý tưởng” của 3 mẹ con em không hề thay đổi… Có chăng thì chỉ ngày càng mục nát, tan hoang theo năm tháng. Đồ dùng trong nhà cũng chẳng có gì đáng giá, chiếc giường là tài sản duy nhất mà 3 Mẹ con em đang có, thế nhưng, vừa ngồi lên chúng tôi cũng phải canh chừng, vì có thể gãy bất cứ lúc nào, chiếc bàn học bằng nhựa đã sờn cũ kĩ được dịch chuyển mọi ngóc ngách của căn nhà để có ánh sáng trời cho bé Kha Lim học tập và làm bài.

Em Nguyễn Hoàng Kha Lim (sinh năm 2012) hiện đang học lớp 6/4 trường THCS Trần Đăng Khoa, Bình Điền. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn, Mẹ đơn thân và bận rộn với công việc mưu sinh, nên không thường xuyên chăm sóc, dạy dỗ con cái. Tuy nhiên, em Kha Lim luôn cố gắng học tập và đã 5 năm liên tiếp được công nhận là học sinh giỏi của trường. Ngoài thời gian học tập, biết công việc nương rẫy của Mẹ cực nhọc, nên em vẫn thường xuyên giúp Mẹ khi có thể, ngoài em Kha Lim, còn có thêm một cháu trai Nguyễn Cao Minh Đạt (sinh ngày 01/01/2023). Với hoàn cảnh thương tâm và khó khăn của hộ em Nguyễn Thị Hương hiện tại, Phuc’s Fond không thể bàng quan nhắm mắt mà không giúp. Vì vậy, từ tháng 6 năm 2024, chúng tôi sẽ đưa em vào hộ nghèo cần trợ giúp hàng tháng và chấp nhận hỗ trợ cháu Nguyễn Hoàng Kha Lim qua chương trình học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ, để cháu có cơ hội tiếp tục cắp sách đến trường, tạo nền tảng vững chắc cho cháu có một tương lai tươi sáng hơn sau này.

Với 650.000 VNĐ/tháng cho hộ nghèo và 650.000 VNĐ/tháng cho học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ, quý vị có thể cùng chúng tôi chung sức, nhằm tạo điều kiện cho những phận đời bất hạnh có một cuộc sống ấm no và tương lai của những em học sinh nghèo có cơ hội vươn lên và tỏa sáng.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục