THĂM VÀ TRAO QUÀ ĐẾN CÁC HỘ NGHÈO CỦA PHUC’S FOND THÁNG 10 NĂM 2022

Hôm nay, thứ hai ngày 1/11/2022, sau hơn 2 tuần miệt mài, chia nhau từng nhóm nhỏ, cuối cùng thì quý anh chị em thành viên của Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond tại Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, dưới sự điều phối của Ban Cứu Tế Cứu Trợ, đã hoàn tất thăm và trao hơn 40 suất quà tháng 10, đến các hộ nghèo đang được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng.

Tháng 10, khi tiết trời thu se lạnh, khi những cơn gió đông bắc bắt đầu nhè nhẹ thổi luồn, buốt da thấm thịt, thỉnh thoảng vết nắng cuối thu như trải dài hình bóng của các em trên con đường độc đạo, hun hút những triền núi, hay thôn quê càng thấy được sự cần mẫn, chăm chỉ, ngày qua ngày, tháng qua tháng… luôn luôn đồng hành cùng Phuc’s Fond chuyển tải yêu thương đến những phận đời bất hạnh.

Tuy xã hội ngày một phát triển, điều kiện sống tuy không ngừng được cải thiện, thế những vẫn còn đâu đó những hoàn cảnh khó khăn, những phận đời bất hạnh đang cần sự cưu mang và hỗ trợ của cộng đồng và xã hội. Mặc khác, mỗi khi đất nước đang đi vào hệ thống Đô Thị Hóa, thì xã hội tăng trưởng, nhưng một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội nảy sinh từ vấn đề đô thị hóa là chênh lệch thu nhập, khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng, càng ảnh hưởng trực tiếp đến một vài thành phần kém may mắn trong xã hội. Với lý do đó nên Phuc’s Fond đã bắt đầu khởi động chương trình: ”KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG–CHÉN CƠM ÂN TÌNH” để giúp đỡ một vài hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn.

Hàng tháng, mỗi hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ một suất quà trị giá dao động từ 600.000 -800.000 vnđ/tháng. Đến nay, 40 hộ trong toàn khu vực Thừa Thiên Huế và Quảng Trị đã và đang được quỹ Phuc’s Fond cưu mang qua chương trình “ KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG – CHÉN CƠM ÂN TÌNH”.
Chương trình “KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG – CHÉN CƠM ÂN TÌNH” được khởi động vào tháng 6. 2012 với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Họ là:
– Những cụ già không nơi nương tựa, không con cháu hay họ hàng chăm sóc.
– Những người mẹ không may mất chồng, bệnh tật, phải nuôi con nhỏ.
– Những mẹ già không còn sức lao động.
– Những gia đình có con bị ảnh hưởng chất độc da cam (Dioxin).

Và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác mà ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond đã trực tiếp thăm viếng, tìm hiểu thực tế. Những hộ này đuợc hỗ trợ hàng tháng cho đến khi họ không còn cần đến sự giúp đỡ của Phuc’s Fond hay có thể tự chăm lo cho đời sống. Hiện nay, Phuc’s Fond đang có hơn 40 để cưu mang và hỗ trợ hàng tháng.

Ngoài việc đến thăm và mang yêu thương của những tấm lòng nhân ái đến trao cho họ, chúng tôi còn dành thời gian để thăm hỏi và chuyện trò nhằm làm vơi những bất hạnh về mặt tinh thần. Những buổi trao quà gắn liền với những bữa cơm gia đình do các tình nguyện viên trong Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond đảm nhận. Lần nữa, xin cho chúng tôi mạn phép thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái đã và đang cùng chúng tôi đồng hành, mang thêm yêu thương đến với những phận đời đang còn thiếu thốn ở quê nhà.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục