THĂM VÀ TRAO QUÀ ĐẾN CÁC HỘ NGHÈO CỦA PHUC’S FOND THÁNG 11 NĂM 2022

Tháng 11, Huế đang đỏng đảnh đắm mình vào tiết trời cuối thu, hình ảnh những chiếc áo Phuc’s Fond len lỏi trên từng góc phố, từng làng bản, thôn quê đã không còn xa lạ… Thỉnh thoảng, những vết nắng hiếm hoi kịp trải dài hình bóng của các em trên con đường làng heo hút, trên những triền núi chênh vênh, hay thôn quê hẻo lánh, càng thấy được sự cần mẫn, chăm chỉ ngày qua ngày, tháng qua tháng… luôn luôn đồng hành cùng Phuc’s Fond nhằm chuyển tải yêu thương đến những phận đời bất hạnh.

Hôm nay, thứ tư ngày 30.11.2022, sau hơn 1 tuần rong ruổi từ thành thị đến thôn quê, từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, cuối cùng thì quý anh chị em thành viên Ban cứu tế cứu trợ, kết hợp với thành viên trong Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond, cũng đã hoàn tất những chuyến thăm viếng và kịp thời trao quà đến các hộ nghèo của Phuc’s Fond tháng 11/2022.

Tuy xã hội ngày một phát triển, điều kiện sống tuy không ngừng được cải thiện, thế nhưng đâu đó còn có những phận đời đang sống trong bần hàn, đói rách, họ đang cần lắm sự yêu thương và đồng cảm của những tấm lòng nhân ái. Với lý do đó, nên Phuc’s Fond đã bắt đầu khởi động chương trình: ”KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG–CHÉN CƠM ÂN TÌNH” để giúp đỡ một vài hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn. Hằng tháng, mỗi hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ một suất quà trị giá dao động từ 600.000 vnđ – 800.000vnđ/tháng. Đến nay gần 45 hộ của hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, đã và đang được quỹ Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng, qua chương trình “CHÉN CƠM ÂN TÌNH – KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG”.
Chương trình “CHÉN CƠM ÂN TÌNH – KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG” được khởi động vào tháng 6 năm 2012 với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Họ là:
– Những cụ già không nơi nương tựa, không con cháu hay họ hàng chăm sóc.
– Những người Mẹ/Ba không may mất chồng/vợ, thân mang trọng bệnh, phải chật vật 1 mình nuôi các con còn nhỏ dại.
– Những mẹ/cha già yếu, không còn sức lao động, chẳng có con hỗ trợ khi nắng, lúc mưa
– Những em bé mồ côi cả ba lẫn mẹ, hiện đang sống tại nhà riêng…hoặc ông bà Nội/Ngoại già yếu và nghèo khó.
– Những gia đình nghèo khó có con bị khuyết tật cần chăm sóc.
Và nhiều hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh khác mà ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond đã trực tiếp thăm viếng, tìm hiểu thực tế. Những hộ này đuợc hỗ trợ hàng tháng cho đến khi họ không còn cần đến sự giúp đỡ của Phuc’s Fond hay có thể tự chăm lo cho đời sống.

Ngoài trao những phận quà hỗ trợ, chúng tôi còn dành thời gian để thăm hỏi và chuyện trò, động viên, nhằm xoa dịu một phần nỗi đau, đơn độc mà những phận đời bất hạnh đang đối diện. Những buổi trao quà gắn liền với những bữa cơm gia đình do các tình nguyện viên trong Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond đảm nhận.

Lần nữa xin cho chúng tôi mạn phép thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái, đã và đang cùng chúng tôi đồng hành, mang thêm yêu thương đến với những phận đời đang còn thiếu thốn ở quê nhà.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond
Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục