THĂM VÀ TRAO QUÀ XUÂN NGHĨA TÌNH TẠI TRUNG TÂM HỘI NGƯỜI MÙ HUYỆN PHÚ VANG

Hôm nay, thứ hai ngày 9/1/2023, chương trình Phuc’s Fond – Xuân Nghĩa Tình Quý Mão 2023 chính thức khởi động, nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho gần 500 hộ nghèo trên địa bàn hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, có chút quà Xuân đón Tết.

Địa điểm khởi động của chương trình hôm nay là: Trung tâm hội người mù huyện Phú Vang, đặt tại địa chỉ: Đây là trung tâm hoạt động, sinh hoạt và dạy nghề cho những người kém may mắn, khiếm thị trên địa bàn thuộc huyện Phú Vang. Ngoài trách nhiệm hỗ trợ và giúp đỡ những phận đời khiếm thị, trung tâm còn là nơi hướng dẫn, tạo điều kiện giúp người mù xóa đi mặc cảm, tự ti về bản thân, luôn tìm những phương thức, nội dung hoạt động phù hợp với tình hình thực tế để từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống hội viên, giúp người mù vươn lên trong cuộc sống. Nhờ vậy mà ngoài số tiền trợ cấp xã hội khiêm nhường, mà họ nhận từ chính quyền địa phương hàng tháng là 400.000 – 450.000 vnđ/tháng, còn lại thì họ phải tự lực để mưu sinh.

May mắn thay, trung tâm Hội Người Mù huyện Phú Vang ra đời, để họ còn có nơi nương tựa và hỗ trợ trong cuộc sống, vốn muôn vàn thách thức mà họ đang đối diện. Ngoài được học nghề, trung tâm còn tạo điều kiện để cho họ có thêm thu nhập, qua việc bán sản phẩm mà chính tay họ làm ra như: Tăm xỉa răng, chổi… Thế nhưng khi dịch Covid-19 hoành hành khắp mọi miền đất nước, nhu cầu tăm và chổi đã không còn thiết yếu… Và nguồn thu nhập duy nhất của họ đang dần cạn kiệt và bóp chặt hầu bao. Đó cũng chính là lý do mà trong thời gian đại dịch, Phuc’s Fond đã chọn 10 trong số các thành viên khó khăn tại nơi này, để hỗ trợ họ trong thời gian dịch bệnh Covid 19 kéo dài. Khởi động chương trình Xuân Nghĩa Tình Quỹ Mão 2023, chúng tôi ghé thăm trung tâm hội người mù Phú Vang, nhằm giúp 20 hội viên nghèo khó nhất tại đây, một phần quà Xuân Nghĩa Tình do Quý Mạnh Thường Quân, Quý tấm lòng nhân ái cùng chung sức, nhằm hỗ trợ những phận đời còn khốn khó, có chút quà Xuân đón Tết. Song song với chuyến thăm và trao quà tại hội người mù Phú Vang, đoàn của Phuc’s Fond cũng ghé thăm và trao 15 suất quà Xuân Nghĩa Tình cho những hộ nghèo khó nhất của xã Vinh Thanh và Vinh Phú.

Mỗi suất quà có trị giá 800.000 vnđ gồm: 1 bao gạo ngon; 1 két mì ăn liền; 2 kg nếp; 1 hộp bánh tết cúng gia tiên; 1 hộp trà xanh; 1/2 hạt dưa; 1/2 gừng; 1 kg đậu; 1 chai nước mắm; 1 chai xì dầu; 1 kg đường; 2 cặp bánh chưng và 1 bì thư 200.000 vnđ tiền mặt (gia đình anh chị Phước – Nguyễn Hoa tài trợ).
Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, xin chân thành kính cám ơn quý anh chị em đã luôn quan tâm theo dõi, trợ duyên cho Phuc’s Fond thực hiện ước nguyện của mình, qua phương châm: “Help to help – Giúp người để lan tỏa yêu thương”.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục