TIẾP TỤC CHƯƠNG TRÌNH PHUC’S FOND – XUÂN NGHĨA TÌNH: THĂM VÀ TRAO QUÀ XUÂN NGHĨA TÌNH TẠI XÃ PHÚ THUẬN, PHÚ HẢI VÀ PHÚ DIÊN, HUYỆN PHÚ VANG

Sau hai ngày đến thăm và trao quà Xuân Nghĩa Tình tại hai trung tâm Hội Người Mù ở huyện Phú Vang và Phong Điền, cũng như các hộ nghèo tại các xã Vinh Thanh, Điền Hải, Bình Tiến, Hương Văn. Hôm nay, thứ tư ngày 11/1/2023 tức là ngày 20/12 ÂL, những sứ giả yêu thương của Phuc’s Fond lại tiếp tục những chuyến hành trình về các xã ven phá Tam Giang. Điểm đến hôm nay là các xã Phú Thuận, Phú Hải và Phú Diên.

Những ngày cuối đông, Huế bỗng đỏng đảnh khác thường, nhưng đợt lạnh và mưa phùn kéo dài như tăng thêm nỗi muộn phiền vào Đông của xứ Huế, đường về các xã ven phá Tam Giang như thêm dài bất tận, những cơn gió mang theo hạt mưa phùn vuốt ve, mơn trớn làn da mặt vào sáng cuối đông như tăng thêm độ lạnh da diết, muốn cắt đứt da người. Nhưng trong lòng mỗi thành viên của Phuc’s Fond như được tăng thêm nhiệt lượng, vì quý anh chị em biết rằng: Phía trước bao phận đời bất hạnh đang mỏi mòn chờ đợi những suất quà XUÂN NGHĨA TÌNH, nhằm giúp họ sưởi ấm tâm hồn trước mùa xuân đang đến.

Phú Thuận, Phú Hải và Phú Diên là những xã mà đồng bào sống chủ yếu dựa vào ngư nghiệp. Nhưng khi đông đến, biển thường giận hờn, nổi sóng vu vơ, như chực chờ nhấn chìm những chiếc thuyền nan lướt sóng xa bờ để đánh bắt hải sản, nên mùa đông thì thuyền nan buồn hiu nhớ sóng, những đôi vai trần vạm vỡ, chỉ biết khoanh tay ngồi nhìn biển vắng… Tuy so với mặt bằng của xã hội thì các xã ven biển có số hộ nghèo thấp, đó là nhờ lượng kiều hối của bà con Việt Kiều luôn gửi về hỗ trợ, nhưng những hộ không có thân nhân ở nước ngoài thì luôn sống trong thiếu thốn, bần hàn và khổ cực.

Đến thăm và trao quà XUÂN NGHĨA TÌNH lần này, không quên những người con Phú Hải, tuy phải sống xa quê, nhưng đối với họ Quê hương là cái neo để giữ tâm hồn họ ở lại với nơi chôn nhau cắt rốn, là nơi họ oa oa cất tiếng khóc chào đời, là nơi tuổi thơ họ lớn lên với bao kỷ niệm, là bố mẹ già hy sinh cả tuổi xuân, cho họ có ngày hôm nay, là tình làng nghĩa xóm của những người dân nghèo quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời.

Tết Nguyên Đán là dịp để mọi người trở về, đoàn viên với cả gia đình, nhưng vì cuộc sống mưu sinh và những hoàn cảnh khác biệt mà họ đang sống xa quê hương, thế nhưng đối với họ thì quê hương vẫn là nơi tình tự cội nguồn, nơi họ vẫn ngậm ngùi gửi nỗi nhớ, niềm thương khi quê hương đang rộn ràng đón Tết.

Vì điều kiện thời gian và cuộc sống, họ không thể về để cùng gia đình đoàn viên và cùng chung tay hỗ trợ, chia sẻ cùng bà con lối xóm, thay vào đó quý anh chị em đã cùng Phuc’s Fond chung sức, và hôm nay về với bà con Phú Hải, Phú Diên chúng tôi mang theo bao niềm yêu thương , đồng cảm của những người con Phú Hải đang sống xa quê như USA, Canada, Úc, Nhật bản, New Zealand, Anh Quốc.. .và kể cả những người con Phú Hải đang sinh sống tại Sài Gòn như quý anh chị: Xiu Hoang, Phi Nguyễn, Bruce Doan, Thuy Le, Kelly Muong Le, Be Cabrera, Phuong Tran, Phan Queen, Van Phan, Julie Phan, Ai Tuyen, Vi Nguyen, Bé Phô, Nghi Nguyen, Hien Nghi Phan, Thuy Nguyen, Lanh Phan, Phat Hoang, Chinh Pham, Thu Tran, Hanna Nguyen, Nguyễn Hoa, Ngoc Nguyen, Mary Truong, Dung Truong Ly Huynh … Tuy anh chị em sống xa quê, nhưng trước hoàn cảnh khó khăn của bà con đang gặp phải, họ đã xích lại gần nhau hơn cho tình thêm thắm thiết, với mục đich “Lá lành đùm lá rách” hay “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, mong ước được san sẻ một chút tình về với quê hương, tạo điều kiện cho những phận đời khốn khó, cơ cực nơi quê nhà có chút quà xuân đón Tết.

Gần 40 suất quà Xuân Nghĩa Tình đã kịp thời chuyển đến những hộ nghèo khó khăn nhất của 3 xã. Cũng nói thêm rằng Phú Thuận, Phú Hải và Phú Diện hiện nay có 16 hộ và học sinh nghèo đang được Phuc’s Fond hỗ trợ và cưu mang hàng tháng.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond và bà con ba xã Phú Thuận, Phú Hải, Phú Diên, kính cám ơn tấm lòng tương thân, tương ái của những người con xa xứ, để Phuc’s Fond có điều kiện và đầy đủ thuận duyên, trao gửi những phần quà XUÂN NGHĨA TÌNH, đến những phận đời đang còn bất hạnh tại quê nhà.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond
Trưởng ban điều phối
Nguyễn Quang Phục