PHUC’S FOND TRAO HỌC BỔNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THÁNG 8.2021

Hôm nay thứ ba ngày 17/8/2021, quý anh chị em thành viên trong ban Giáo Dục của Phuc’s Fond đã lan tỏa khắp thành thị, nông thôn, từ rừng núi hay vùng duyên hải, từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế để trao học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ đến các em học sinh nghèo được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng.

Học bổng “THẤP SÁNG ƯỚC MƠ” nhằm tạo điều kiện cho những em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3, có phương tiện để “thắp sáng ước mơ” của mình. Đây là một mô hình học bổng, dành cho các em học sinh nghèo có điều kiện và hoàn cảnh thật đậc biệt khó khăn, các em có nguy cơ phải bỏ học vì điều kiện kinh tế không cho phép. Phuc’s Fond hy vọng với học bổng này sẽ là động lực , tạo điều kiện cho các em tiếp tục thực hiện giấc mơ của mình.

Các em được nằm trong diện học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” của Phuc’s Fond nằm trong các diện đối tượng được ưu tiên như sau:
1)Ba mẹ đã quá đời hiện được ông bà nội ngoại già cả cưu mang.
2)Ba hoặc Mẹ đã qua đời và người còn lại đang thân mang trọng bệnh.
3)Có Ba hoặc mẹ thân mang trọng bệnh và người còn lại không có công ăn việc làm ổn định
4)Các em nằm trong diện hộ nghèo khó.
5)Các trường hợp đặc biệt cần được quan tâm khác.

Hàng tháng các em được quý anh chị trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond đến thăm và trao học bổng, ngoài ra còn giúp các em định hướng cho tương lai, tâm tình và theo dõi việc học hành của các em, nhằm kịp thời giúp đỡ. Những em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” này, sẽ được Phuc’s Fond tài trợ học bổng cho đến bao giờ các em học hết chương trình PTTH, với điều kiện các em luôn cố gắng và biết phấn đấu vươn lên trong học tập. Đây là một chương trình mang đậm nét nhân văn, nhằm giúp các em học sinh nghèo vượt qua tự chính mình, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Phuc’s Fond luôn tự hào, trên mỗi bước chập chững vào đời của các em, Phuc’s Fond luôn là người bạn đồng hàng đáng tin cẩn.

Tháng 8 nhằm giúp các em có thêm tịnh tài để đóng học phí hay mua thêm sách vỡ để chuẩn bị cho năm học mới, thay vì hàng tháng các em được hỗ trợ 500.000 vnđ, thì tháng này các em nhận được 1.000.000 vnđ. Ngoài ra tháng 9/2020 chúng tôi hy vọng, có đủ thuận duyên để tổ chức gặp gở và dẫn các em đi mua sắm trước trước thềm năm học mới. Cũng trong đợt này Phuc’s Fond hỗ trợ cho em Nguyễn Thị Lan, một học sinh đang học lớp 11, cần sự giúp đỡ để được theo học chương trình online, nên hôm nay hai chị Lê Thị Phương Mai và Thúy đã dẫn em đi mua sắm những thứ cấp cần để phục vụ tiếp thu bài vỡ qua học online mùa dịch.

Ngoài chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, Phuc’s Fond còn có chương trình thăm và trao quà đến các hộ nghèo hàng tháng, trao cơm bệnh nhân nghèo và tổ chức NGÀY GIA ĐÌNH tại các cơ sở tình thương, chi phí định kỳ hàng tháng lên tới 60 – 70.000.000 vnđ. Nên chúng tôi đang cần lắm những tấm lòng nhân ái cùng Phuc’s Fond chung sức, nhằm xoa dịu bớt một phần nổi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục