BÁO CÁO TÀI CHÁNH THÁNG 3 NĂM 2023

Tháng 3 lặng lẽ trôi qua, nhưng dư âm tình người, qua những hoạt động mang đậm nét nhân văn như vẫn còn đâu đó. Tháng 3 đánh dấu 2 tháng liên tiếp khi tình hình tài chánh của Phuc’s Fond đi vào ngõ cụt, cán cân Thu – Chi nghiêng về phần thâm hụt. Chỉ trong 2 tháng mà ngân sách hoạt động của Phuc’s Fond đã thâm hụt hơn 100 triệu đồng.

Tháng 3 cũng là tháng thường chấm dứt một mùa đông lạnh lẽo, cây cối xác xơ, trơ cành trụi lá… và Huế thỉnh thoảng cũng đón nhận những cơn mưa cuối mùa, chuẩn bị cho một mùa xuân có sức sống mãnh liệt, ấm áp hơn. Đó cũng là thời điểm mà Phuc’s Fond thường tiến hành những hoạt động của mình, để kịp hoàn thiện các công trình cho người nghèo trước khi hạ đến.

Tháng 4 chờ đợi làm lễ khởi công xây dựng 2 hệ thống nước sạch cộng đồng và 4 căn nhà Tình Thương, hứa hẹn được vươn lên từ những hoang tàn đổ nát, đó cũng là nhờ quý tấm lòng nhân ái, biết chia sẻ và cưu mang những phận đời bất hạnh và bao hoạt động nhân ái khác đang chờ Phuc’s Fond kịp thời tiến hành; nhằm che chở, hỗ trợ và cưu mang những phận đời bất hạnh. Tháng 4 cũng là thời điểm mà Ban cứu tế, cứu trợ có những chuyến khảo sát thực tế, nhằm tư vấn và lên kế hoạch hoạt động nhân đạo vào mùa hè sắp tới.

Làm được như vậy cũng là nhờ biết bao tấm lòng nhân ái, cùng chúng tôi chung sức, nhằm kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn, bất hạnh ở quê nhà. Sự hỗ trợ và động viên của quý ân nhân, không những tạo thuận duyên cho chúng tôi tiếp tục hành trình đến với yêu thương, mà còn là sự biểu lộ đồng tình đến với chúng tôi qua phương châm: “Help to help – Giúp người để lan tỏa yêu thương”.

Thay mặt ban điều hành tổ chức Phuc’s Fond, xin kính cám ơn quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái đã luôn tạo thuận duyên cho Phuc’s Fond, có điều kiện cưu mang và kịp thời xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục