CÁM ƠN CUỘC ĐỜI, ĐÃ CHO MÌNH THẬT NHIỀU HẠNH PHÚC

Vừa lo xong chương trình học bổng thường niên của Phuc’s Fond với chi phí hơn 800 triệu đồng, mình “lũi thủi” đến từng nhà gỏ cửa, mong quý tình yêu của mình trợ duyên, nhằm chuẩn bị chương trình “XUÂN NGHĨA TÌNH”, với ước nguyện hỗ trợ và giúp đỡ cho hơn 500 hộ nghèo có quà đón Tết.

Một trong những người mình đứng trước nhà tần ngần gỏ cửa, đó là cháu Vi Nguyen. Phải nói cháu Vi và Kelly Muong Le là 2 trong những đứa cháu thuộc diện “Bà con xa không bằng xóm giềng gần”…Nên có việc chi cũng bị ông chú này kéo cổ ra chịu trận.
Sáng nay ngủ dậy đọc được tin nhắn của Vi Nguyen mà lòng mình ngập tràn muôn vàn hạnh phúc. Trong tin nhắn Vi Nguyen viết:
– “Chu ơi con đã mở thùng từ thiện Phuc’s Fond rồi chú, đếm được $190 chú nạ, rồi con nghĩ, cứ xin thêm mấy anh chị em trong tiệm người 5 hoặc 10 đồng gì cũng được, 😐 ai ngờ thêm được $150 nữa chú ơi. Vợ chồng con xin đóng góp thêm $300 nữa cho bà con chút quà ăn Tết. Như vậy tổng tất cả là $650 chú nghe.”
Tưởng mô ông chú ni sẽ hài lòng với những gì có được… Rứa mà “lòng tham” cứ cuồn cuộn dâng tào mình nhắn tin cho Vi như người đi chợ trả giá như sau:
-“Sáng ngủ dậy đọc được tin nhắn của con mà niềm vui như ngập tràn hạnh phúc cả căn nhà, chú cứ đi lui đi tới để mĩm cười chúm chím hoài…Chú cám ơn con thật nhiều nghe con. Đã không những hy sinh hạnh phúc của riêng mình mà còn vận động mọi người cùng chung sức. Chú xin con thêm 50 usd nữa cho đủ 17 suất quà con nghe. Con thấy chú của con đáo để khôn? Còn nhõng nhẽo, xin tới, xin lui..như mụ bán cá đi trả giá ở chợ Cự Lại con hí”.
Tưởng mô cháu ấy sẽ buồn…Nhưng như mình đoán, Vi luôn hiểu được “lòng tham không đáy” của ông chú nên nhắn lại
-“Dạ chú, con sẽ chuyển thêm 50 usd, để chú luôn được vui và dồi dào sức khỏe”.

Chú cám ơn con thật nhiều Vi Nguyen lý. Trong thời buổi kinh tế thị trường, lẻo đẻo đi theo “kỹ nghệ”…Thì việc thanh toán tiền mặt đã gần như đi vào dĩ vãng, chưa kể duy trì một thùng từ thiện ở tiệm, là cả một nổi lo phập phồng vì trộm cắp. Vậy mà Vi cũng như những tấm lòng nhân ái khác, vì yêu thương, đồng cảm, và vì muốn tạo duyên cho mình để cùng nhau thực hiện phương châm: “Giúp người để lan tỏa yêu thương”. Nên sự hy sinh vô úy ấy luôn mãi là động lực cho mình tiếp tục duy trì sự sống còn của căn nhà Phuc’s Fond.

Chú cám ơn Vi và cám ơn tất cả nhưng trái tim yêu thương luôn cùng mình hòa chung nhịp đập, cám ơn quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái, luôn sẵn sàng hy sinh một chút hạnh phúc của riêng mình, lắng nghe lời nguyện cầu của mình để tạo duyên cho những ước nguyện của mình luôn thành hiện thực.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục.