CÁM ƠN EM MỘT TẤM LÒNG LUÔN CÙNG ĐỒNG HÀNH VỚI NHỮNG PHẬN ĐỜI BẤT HẠNH

Sau hơn 1 tuần nằm viện, mình được phép Bs cho về nhà để tiếp tục điều trị. Vừa về đến nhà, chưa kịp nghỉ ngơi cho lại sức sau chuyến đi xe mà cứ tưởng chừng như bị tra tấn, mình nhân được tin nhắn của anh Phung Nguyen – Trưởng Đại Diện của Phuc’s Fond tại Huế, với nội dung đầy băn khoăn và lo lắng như sau:
-«Biết là còn mệt, nhưng Phục cho anh hỏi. Chương trình xây dựng nhà Tình Thương năm 2022 này, dự tính là 5 căn nhà và 1 hệ thống nước sạch cộng đồng, Phuc’s Fond có tiến hành được không»?

Tuy vẫn còn đau và lời bà Bs dặn vẫn còn vang vọng bên tai: «Anh nhớ là không làm việc quá 10 phút liên tục, vì anh sẽ mệt và toát mồ hôi, kiệt sức lắm đó». Nhưng cũng phải gắng gượng để viết thông báo về chương trình xây dựng nhà tình thương cho năm 2022: https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/2063019847212104.
Cuối cùng thì mình cũng cố gắng để hoàn tất bài thông báo về chương trình xây nhà. Xem như đã điều trị xong phần «Thân bệnh» nhưng phần «Tâm bệnh» thì biết lấy gì mà chửa trị. Gần 3 năm nay, do dịch bệnh Covid – 19 làm ảnh hưởng nền kinh tế toàn cầu, kêu gọi và vận động để có đủ nguồn ngân sách hoạt động định kỳ hàng tháng, đã là may mắn rồi, thì biết gỏ cửa nhà ai bây giờ. Tâm trạng đang ngổn ngan như mối tơ vò, mình sực nhớ lời đứa của một người em: «Khi nào khó khăn, thì anh nhớ cho em hay, biết đâu em giúp được anh».
Rứa là mình vội vàng chạy vào mục tin nhắn và viết ngắn gọn:
-«Anh định bụng là sẽ không làm phiền em, nhưng anh đang bế tắc quá. Em có thể giúp anh tài trợ xây 1 căn nhà TÌNH THƯƠNG và 1 Hệ Thống Nước Sạch Cộng Đồng cho bà con thiểu số ở vùng miền núi, được không em?»
Và chẳng bao lâu sau, mình nhận được câu trả lời dứt khoát và ngắn gọn của em ấy:
-«Dạ, okay anh».
Cũng muốn nói thêm rằng đây không phải là lần đầu tiên em ấy nhận lời tài trợ. Mà kể từ năm 2019 cho đến bây giờ em đã tài trợ xây 5 Căn nhà TÌNH THƯƠNG
1) Hộ anh Hồ văn Đàn, sinh năm 1983 (36 tuổi) Hiện trú tại Xã Thượng Quãng, huyện Nam Đông.
2)Hộ bà Lê Thị Răm sinh năm 1958, là hộ nghèo ở thôn 3, xã Thượng Nhật, Huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế
3) Hồ Văn Thép (sn 1983) và vợ K Ăn Sót (sn 1986), hiện cư ngụ tại: Thôn Tru, xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
4)Phan Thị Hằng 66 tuổi, hiện ở tại xã Vinh Giang, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế
5)Hệ thống nước sạch cộng đồng tại Hướng Tân, Thị trấn Lao Bảo.

Anh cám ơn em nhiều Chương Jôn Đặng nhé…Đôi lúc khi niềm vui và hạnh phúc quá lớn, thì ngôn ngữ trở thành nghèo nàn để diễn đạt cảm xúc của mình. Ôi! Hạnh phúc thay cho Người đi góp nhặt yêu thương, vì những trăn trở, muộn phiền luôn được những tấm lòng nhân ái lắng nghe, cho mình thêm cánh tay để nối dài tình nhân ái.
Cám ơn đời, cám ơn người đã cho mình thêm một ngày để cảm nhận yêu thương và tim mình như vỡ oà trong hạnh phúc.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục