CĂN NHÀ TÌNH THƯƠNG THỨ 4 NĂM 2022 ĐÃ CÓ CHỦ

Sau thông báo của Phuc’s Fond về vấn đề xây dựng nhà TÌNH THƯƠNG và GIẾNG NƯỚC SẠCH CỘNG ĐỒNG cho năm 2022: https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/2063019847212104.
Chúng tôi nhận được khá nhiều thông tin và được giới thiệu nhiều hoàn cảnh cần giúp đỡ.
Lần lượt sau đó, là những chuyến thăm và khảo sát thực tế của quý anh chị thành viên trong ban điều hành Phuc’s Fond, tại các địa phương thuộc huyện Phú Lộc và thị xã Hương Trà, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị… Tính đến thời điểm này, đã có 3 căn nhà và 2 hệ thống nước sạch cộng đồng đã được phân phối.

Hôm nay, thứ năm ngay 14/4/2022, ban đại diện Phuc’s Fond tại Huế đã có chuyến thăm và khảo sát tại huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế. Qua đó, chúng tôi quyết định hỗ trợ căn nhà thứ 4 cho gia đình:
Bà: Huỳnh Thị Mà (sinh ngày 12/3/1964). Dân tộc: Cơ Tu.
Địa chỉ thường trú: Thôn 7, xã Hương Hữu, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Chồng của bà tên là: Hồ Văn Lai, sinh năm 1951 (71 tuổi).
Ông bà có 3 người con. Hai đứa con đầu đã lấy chồng/vợ, đời sống kinh tế gia đình vẫn còn khó khăn nên không giúp gì được ông bà, ngay cả chỗ ở cũng không cố định nên mặc dù đã lấy chồng/vợ, nhưng vẫn chưa tách hộ gia đình. Đứa con út của ông bà tên là Hồ Văn Đê, năm nay 25 tuổi, vừa điếc vừa mang bệnh tâm thần, nên hiện được hưởng trợ cấp xã hội mỗi tháng 540.000vnđ. Vì con bị bệnh tâm thần, cần chăm sóc thường xuyên, nên bà Huỳnh Thị Mà chỉ ở nhà trông nom và chăm sóc con bị bệnh. Chồng của bà tuy đã ngoài 70 tuổi, nhưng vẫn cố gắng đi làm để kiếm thêm miếng cơm manh áo cho gia đình, vì tuổi lớn nên không có công việc ổn định, ruộng vườn, nương rẫy cũng không có, nên có ai thuê đi làm bất cứ việc gì, ông cũng không từ chối… Thế nhưng, không phải lúc nào cũng có việc, vì vậy mà cuộc sống khá bấp bênh, đời sống kinh tế của gia đình gặp muôn vàn khó khăn.

Căn nhà của ông bà đang ở hiện tại, đang xuống cấp trầm trọng, nền nhà bằng bùn, ổ voi ổ chuột đầy rẫy trong nhà, ban đêm đi lại khó khăn. Những lúc trời mưa, nền nhà lầy lội, lởm chởm bùn non, hai bên chái và hông nhà được che tạm những tấm ny long đã hoen úa, mục nát, để che mưa, chống gió và tránh nắng. Ước nguyện cả đời có một căn nhà, để che nắng tránh mưa của ông bà bấy lâu nay vẫn luôn ấp ủ. Thế nhưng, với hoàn cảnh khó khăn hiện tại, lo từng bữa ăn đầy đủ đã là khó, thì làm gì có tiền để xây cho mình một căn nhà đúng nghĩa.
Đồng cảm với số phận nghiệt ngã, bần hàn của ông bà, được sự tạo duyên và tài trợ 100% chi phí xây dựng (65.000.000 vnđ) của chị Cindy Pham, Phuc’s Fond quyết định cấp căn nhà TÌNH THƯƠNG thứ 4/5 năm 2022 cho hộ bà Huỳnh Thị Mà. Căn nhà này sẽ được khởi công xây dựng, sau khi mọi thủ tục hành chánh đã được thông qua.

Thay mặt ban điều hành quỹ từ thiện Phuc’s Fond và hộ bà Huỳnh Thị Mà, xin chân thành kính cám ơn chị Cindy Pham đã ưu ái tài trợ và tạo duyên cho căn nhà được xây dựng bằng tình yêu thương và đồng cảm. Phuc’s Fond cũng xin kính cám ơn đến Quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái đã luôn quan tâm và hỗ trợ cho Phuc’s Fond luôn xứng đáng là địa chỉ tin yêu của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục