HĂM VÀ TRAO HỌC BỔNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THÁNG 5 NĂM 2023

Tháng 5, Huế đang chuyển mình vào Hạ, những cơn nóng đầu mùa tạo nên cảm giác ngột ngạt, nóng nực, lúc nào cũng đeo bám làm tăng cảm giác mệt mỏi cho mọi người. Nắng nóng đầu hè kèm theo bụi bẩn đã tạo nên sự bứt rứt khó chịu… Dù sống trong sự khắc nghiệt của những ngày đầu Hạ, nhưng quý anh chị em trong Ban Giáo Dục Phuc’s Fond luôn cố gắng sắp xếp thời gian để đến thăm và trao học bổng cho các em học sinh nghèo đang được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng. Hôm nay, thứ tư ngày 17/5/2023, sau hơn 1 tuần rong ruổi ngang dọc trên khắp các nẻo đường, từ thành thị đến nông thôn, từ nơi rừng núi hoang vu đến các vùng thùy dương cát trắng, thuộc hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, để thăm viếng, động viên tinh thần và trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học qua chương trình: HỌC BỔNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ.

Đây là một trong những chương trình hoạt động định kỳ hàng tháng của Phuc’s Fond. Học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ với mong ước là người bạn đồng hành của các em có hoàn cảnh khó khăn:
– Mồ côi cả Ba lẫn Mẹ và hiện đang ở với ông bà Nội/Ngoại nghèo khó.
– Ba Mẹ bị bệnh tâm thần, hay không có điều kiện cho con đi học.
– Mồ côi Ba hoặc Mẹ hay chỉ có Mẹ đơn thân trong suốt cả cuộc đời.
– Có Ba hoặc Mẹ thân mang bệnh mãn tính và người còn lại không có công ăn việc làm ổn định.
Và những hoàn cảnh khó khăn khác trong xã hội…

Mỗi tháng, các em được quý anh chị em thành viên trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond đến thăm và trao học bổng, nhằm định hướng, kiểm tra và nhắc nhở tình hình học tập của các em, hướng dẫn hay chỉ giúp các em làm những bài tập khó… Những chuyến thăm hỏi, động viên tinh thần, an ủi và hỗ trợ đến với các em trong đời sống cũng như học tập. Ngoài số tiền học bổng (600.000 VNĐ/tháng), tùy hoàn cảnh và nhu cầu cần thiết khác trong đời sống, học tập, các em sẽ được quý anh chị em đề nghị quỹ Phuc’s Fond hỗ trợ thêm như áo quần, sách vở, bàn hay đèn học, thậm chí có em được sửa sang nhà cửa ổn định trong cuộc sống, những gia đình bế tắc còn được Phuc’s Fond trợ giúp hàng tháng qua chương trình: “Hỗ trợ hộ nghèo hàng tháng”. Thành viên của Ban Giáo Dục Phuc’s Fond hầu hết đều là quý thầy cô giáo hiện đang công tác tại các trường học hay các em sinh viên hiện đang học tại các trường thuộc Đại Học Huế.

Hơn 11 năm qua, chương trình học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ đã tạo nhịp cầu đồng cảm và làm nền tảng vững chắc cho các em học sinh nghèo có cơ hội vươn lên trong học tập và đời sống, có em đã tiếp tục hành trình ước mơ của mình trên ghế Giảng Đường Đại Học… Ước mơ và hoài bão của các em luôn được Phuc’s Fond song hành, nhằm đưa các em đến bến bờ hạnh phúc.

Làm được những điều tưởng chừng như không tưởng ấy, trước hết chúng tôi xin trân trọng kính cám ơn quý anh chị em trong Ban Giáo Dục, đứng đầu là chị trưởng ban Ngô Nhật, sau nữa là kính cám ơn đến quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái đã, đang và luôn quan và hỗ trợ chúng tôi thực hiện hoài bão và ước mơ của mình qua phương châm: “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”.

Người đi góp nhặt tình nhân ái
Nguyễn Quang Phụ