HẠNH PHÚC

Với mình: “Hạnh phúc không phải là những gì đã hay sẽ có, mà chính là những khoảnh khắc hiện tại và những gì mình đang có”.

Sáng nay vừa mới ngủ dậy đã thấy đứa cháu Kelly Muong Le tagg tên mình trên bài viết của cháu. Định bụng không “thèm đọc” vì hắn năm thì mười họa mới ghé thăm và hỏi một câu…rồi lại biếng dạng….tới năm sau hỏi tiếp. Rứa mà càng “làm đày” thì lòng lại “muốn biết” hắn tagg mình chuyện chi….à tihì té ra là TIỀN….Hình như trong thời gian này, không có gì mang lại hạnh phúc cho mình hơn bằng tiền…Tiền là Tiên là Phật…Là sức mạnh hư vô, cho mình lo đủ 500 hộ nghèo có chút quà Xuân đón Tết.

Hạnh phúc hơn, khi mà cả thế giới đang dần hội nhập với kỷ nghệ thông tin…Thì những thanh toán dịch vụ hằng ngày không còn cần đến tiền mặt, thay vào đó là CÀ THẺ hay dịch dịch vụ trả tiền điện tử khác…Và các THÙNG TỪ THIỆN của Phuc’s Fond đang dần dần đi vào quên lãng.

Nên nước mắt lại thôi rơi, và niềm vui hạnh phúc cứ kéo dài bất tận, khi nhìn thấy những thùng từ thiện ít ỏi còn sót lại của: Kelly Muong Le, Vi Nguyen, Tuyety Dang, Ut Le, Dong Phuong Nguyen Le, LuuLy Veggie, Xiu Hoang, Hanh Pham, Cam Nguyen, Lighthouse Lighting, Ngoc Nguyen, Sao Thi Huynh, Phuong Tran… Vẫn còn hoạt động.

Mình biết rằng khi “nuôi dưỡng” những thùng từ thiện như thế này, thì “Họa nhiều hơn phúc”…Vì biết bao nhiêu “lòng tham” đang chực chờ, rình rập…và càng tốn hơn: “KHÁCH CHO THÌ ÍT MÀ TIỀN TÚI BỎ VÔ THÌ NHIỀU”…Nên thùng Từ Thiện khách không cho mà vẫn cứ no “suốt ngày”.

Những đóng góp từ các thùng từ thiện này không ít…Vì nó là duyên là tấm lòng chung của những người đang cùng mình góp nhặt…Và những chương trình XUÂN NGHĨA TÌNH như thế này, thì sự đóng góp của những chủ nhân của những chiếc thùng TỪ THIỆN luôn cho mình niềm vui và hạnh phúc…

Chú cám ơn con Kelly Muong Le và tất cả quý anh chị em những người đang cho mình một chút tình đồng cảm.
Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục