MỆ CẦN LẮM SỰ GIÚP ĐỠ CỦA NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI

Vừa sáng sớm mình đã nhận được tin nhắn của em Nho Nguyen , một thành viên của Phuc’s Fond gần 5 năm nay. Em ấy có trách nhiệm phụ trách khu vực huyện Phú Lộc, một cô giáo yêu trò, mến đời và luôn kính trọng, thương yêu những phận đời còn khốn khó.

Vì biết mình cũng đang bộn bề với bao chương trình, phương án và kế hoạch hoạt động sắp tới, nên em ấy rụt rè viết:
-Dạ Thầy ơi! Có trường hợp ni con cũng có trao đổi qua với chú Phung Nguyen rồi, nên con xin được mạn phép gửi đến thầy. Nhờ thầy xem có thể giúp gì được cho mệ ni không ạ? Chứ mệ tội quá. Hôm qua sau trận mưa và gió thật lớn, nhà của Mệ Lê Thị Nhẫn 84 tuổi, hiện cư ngụ tại thôn Mong C, xã Phú Gia, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, bị tốc mái hoàn toàn luôn thầy nã.
Mệ có cô con gái nay đã đi lấy chồng, và hai vợ chồng cũng nghèo lắm nên không giúp gì được, Mệ còn có một đứa con trai vừa mới quá đời vì bệnh ung thư, vã lại Mệ ở riêng một mình thôi Thầy. Mệ thuộc hộ nghèo của xã, cơm không đủ ăn, áo không có mà mặc, thì tiền mô để sửa lại nhà và lợp mái lại mô thầy? ”
Đọc tin nhắn của em Nho Nguyen và xem những tấm hình em ấy gửi kèm, mà lòng mình nặng trĩu. Tuy xã hội ngày mỗi phát triển, cuộc sống đã dần được cải thiện, thế nhưng cán cân quân bình vẫn quá còn chênh lệch. Đâu đấy vẫn còn quá nhiều những phận đời lam lũ, như lời bài hát của nhạc sĩ Phạm Đình Chương:
-“Quê hương em nghèo lắm ai ơi…
Mùa đông thiếu áo, hè thời thiếu ăn…”

Càng buồn hơn khi nhìn những vết chân chim hằn sâu trên khuôn mặt già nua, muộn phiền của bà… Và ước gì mình được lau khô giọt lệ buồn đang lăn tròn trên má, được nắm bàn tay khẳng khiu của bà và nói
-” Mẹ ơi! Xin đừng buồn nữa, vẫn còn đó bao tấm lòng nhân ái, mỗi người xin góp một chút tình đồng cảm, để mái nhà của Mẹ sẽ được trùng tu, làm nơi che nắng, tránh mưa và chở che phần đời bất hạnh”.
Với thu này mong quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái, mỗi người góp chút tình đồng cảm, cùmg chúng tôi sửa lại Căn nhà cho mệ.
Để kịp thời giúp Mệ, Phuc’s Fond sẽ tạm trích quỹ khẩn cấp, mong quý ân nhân tài trợ cho Mệ sau.

Mọi đóng góp cho quỹ hỗ trợ đến Mẹ Nhẫn, xin quý vị vui lòng gửi về:

Tài Khoản tại Vietcombank:
Tên chủ tài khoản: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
Số tài khoản: 0161001680835
Chi nhánh ngân hàng Vietcombank Thừa Thiên Huế

BANK OF AMERICA
Tên người làm chủ: TRANG HUU DOAN BUI
Account nr: 4350 4683 4944
Routing nr: 051000017
Zelle: 7573255111

Xin vui lòng ghi chú hỗ trợ Mẹ Nhẫn sửa nhà .
Xin trân trọng kính cám ơn Quý Mạnh Thường Quân và Quý tấm lòng nhân ái.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục