MỖI NGÀY MỘT NIỀM VUI – CÁM ƠN EM MỘT TẤM LÒNG ĐỒNG CẢM

Những ngày của tháng 6 sắp khép lại, cũng là lúc mình chuẩn bị hành trình về với quê hương và những phận đời bất hạnh, đây cũng chính là thời khắc tâm trạng mình cứ luôn bồn chồn, lo lắng, không ít băn khoăn và nhiều trăn trở, làm thế nào để có đủ ngân sách trang trải cho những hoạt động từ thiện hè sắp tới… Những nỗi muộn phiền ấy cứ luôn ấp ủ canh cánh bên lòng, đôi lúc làm cho mình kiệt quệ tinh thần lẫn thể xác.

Những lúc như vậy, chỉ cần một chút niềm vui nho nhỏ, cũng đã đủ cho lòng mình tràn ngập niềm vui. Vì mình biết rằng đâu đó, dù ở một phương trời xa xôi hay gần gũi, luôn dành cho mình biết bao yêu thương và tình đồng cảm, giữa những lúc lòng đang tắm nắng muộn phiền, mình lại được những tiếng sóng vỗ về ru mình vào cơn mộng mị, để xóa bớt chút muộn phiền.

Càng hạnh phúc hơn, vì mình biết rằng trên hành trình về với yêu thương, mình luôn được những người anh, người chị, người bạn, người em và các cháu… luôn dành cho mình chút yêu thương và đồng cảm, họ chính là nguồn động lực vô biên, là những cơn gió mát xoa dịu và xua tan một chút muộn phiền mà lòng mình đang đối diện.
Sáng nay, mình nhận được tin báo của công ty Vipps (Công ty thanh toán tiền qua một ứng dụng trên điện thoại) cho hay tài khoản của Phuc’s Fond vừa mới được nhận thanh toán qua các ngày như sau:
– Ngày 9/6: Kr 885 ; Ngày 10/6: Kr 1.105; Ngày 11/6: 4.715 và thêm tiền mặt Kr 973.
Tổng là: Kr 7.678 = 750 USD.

Số tiền này là do em Nguyen Thai Viet Ha mà mình đã may mắn quen em ấy qua sự đóng góp và hỗ trợ của người chồng đến với Phuc’s Fond. Để rồi từ đó, những công việc, chương trình và dự án của Phuc’s Fond đã làm cho cuộc sống của em bị “đảo lộn” bởi những trăn trở, lo lắng không kém gì tôi, và cứ mỗi một lần tôi trầm mình trong khối “tương tư”, mong tìm ra giải thoát… Thì trán của em có dịp hằn sâu những vết chân chim, tìm nguồn tài trợ để giảm cho tôi một phần áp lực. Thật tình mà nói, tôi rất kính nể vợ chồng em. Chồng hiện là Phó Giáo Sư – Tiến Sĩ của một trường Đại Học danh tiếng tại Nauy, em Hà trước đây làm việc cho một công ty Tài chánh… Lương bổng khá hậu hĩnh mà chấp nhận hy sinh tất cả, làm lại từ đầu để mở riêng một công ty, cũng chỉ vì sở thích: https://www.facebook.com/BringJoywithHa. Mà thường thì mấy nàng học giỏi, đa tài như rứa, ít ai chịu khó đi làm cái việc BÁN HÀNG RONG.

Rứa mà vì sự yêu thương, tình đồng cảm cũng như mối lương duyên mà em luôn dành cho Phuc’s Fond, cuối tuần qua trên Facebook cá nhân của em có thông báo:
– “Chủ nhật ngày 11/6 này tôi và một vài người bạn sẽ bán chả giò, cơm cà ri, bánh quế… Toàn bộ số tiền bán hàng và quyên góp được, sẽ chuyển trực tiếp vào tài khoản của Phuc’s Fond để hỗ trợ tổ chức này giúp đỡ những phận đời bất hạnh ở Việt Nam”.

Đọc bài quảng cáo và số tiền quyên góp được của em lần này, mắt tôi không khỏi thấm đầy vị mặn của hạnh phúc và lòng tràn ngập niềm vui… Số tiền không quá lớn để cho tôi trang trải những hoạt động sắp tới, nhưng cũng đã đủ lớn để tôi cảm nhận được tấm lòng nhân hậu, bác ái và yêu thương em Nguyen Thai Viet Ha đã luôn dành cho tôi và cho Phuc’s Fond. Tưởng cũng nên nói thêm rằng ngoài sự cố gắng của em Nguyen Thai Viet Ha còn có sự đóng góp và chung sức của một số em du sinh Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Trondheim cùng góp duyên như: Giang Huong Chu, Nelly Ngoc Vo, Hạ Vũ và Nguyễn Phương Thảo, xin chân thành kính cám ơn sự hỗ trợ tuyệt vời của các em dành cho Phuc’s Fond. Hy vọng với “Vạn sự khởi đầu nan” khá thành công và viên mãn như thế này, sẽ là nguồn động lực dồi dào để các em bước tiếp truyền thống, ngỏ mong cùng góp sức xây dựng căn nhà Phuc’s Fond thêm vững chắc, mãi luôn xứng đáng là địa chỉ tin yêu của những phận đời bất hạnh.

Cám ơn cuộc đời này mình còn có thêm được một ngày để sống, để được yêu, và để được đắm mình trong tình thương bao la của những tấm lòng đồng cảm. Cám ơn cuộc đời này luôn thật đáng yêu biết bao.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục