MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT NIỀM VUI – KÍNH CÁM ƠN ANH CHỊ: TRÂM – KY NGUYEN

Sáng nay, khi những áng sương mai đang còn thẹn thùng, e ấp trước khi nhường lại ánh sáng bình minh cho ánh mặt trời, để bắt đầu một ngày vào hạ, mình nhận được điện thoại của anh Ky Nguyen. Sau vài câu chào hỏi, anh báo cho mình một tin vui.
– “Phục mến! Vợ chồng chúng tôi rất hài lòng với những dự án mà Phuc’s Fond đã và đang thực hiện, luôn đặt mục đích xóa đói, giảm nghèo nhằm giúp họ ổn định đời sống lâu dài. Ngoài ra, Phuc’s Fond cũng luôn có những chương trình cứu trợ khẩn cấp kịp thời, đáp ứng được nhu cầu cấp bách, nhằm giúp những phận đời bất hạnh trong lúc họ đang bế tắc… Vì vậy mà vợ chồng chúng tôi rất hài lòng khi chọn Phuc’s Fond làm nơi gửi gắm chút tình của mình, qua đó Phuc’s Fond là nhịp cầu đồng cảm, để chúng tôi nối rộng vòng tay, nhằm kịp thời cưu mang và hỗ trợ những phạn đời bất hạnh. Năm nay, vợ chồng chúng tôi có chuyến hồi hương thăm quê hương, nên cũng muốn gửi gắm chút tình của mình, nhằm giúp đỡ những phần đời, phận người cần cưu mang và giúp đỡ. Vì vậy, mong Phuc’s Fond cho chúng tôi được tài trợ xây 2 căn nhà TÌNH THƯƠNG và 1 HỆ THỐNG NƯỚC SẠCH CỘNG ĐỒNG. Qua chương trình này, vợ chồng chúng tôi cũng xin được tặng quà cho 100 hộ nghèo, mỗi suất quà cho các hộ có trị giá là 650.000 vnđ/suất. Tổng số tiền tài trợ lần này là: 12.500 USD”.

Chưa hoàn toàn tỉnh giấc, mắt nhắm, mắt mở, lại nghe anh chị nói một mạch từ đầu đến cuối, câu chốt khá đột ngột, đến mức ngỡ ngàng, nên mình không biết phải chăng là mơ hay là thật. Mặc dù, đối với anh chị Ky Nguyen – Tram, thì chuyện ủng hộ 2, 3 căn nhà TÌNH THƯƠNG, không phải là ngoài khả năng của anh chị. Lâu nay, anh chị vẫn luôn là một Mạnh Thường Quân lắm tình, nhiều của… Anh chị chưa có lúc nào nhẫn tâm từ chối một tổ chức, hội đoàn hay bất cứ tôn giáo nào khi họ tìm đến anh chị. Đối với Phuc’s Fond, đây không phải là lần đầu, mà đã 3 lần 7 lượt, anh chị luôn cùng Phuc’s Fond đồng hành trên các nẻo đường từ thiện. Năm 2014, anh chị cũng đã tài trợ 2 căn nhà TÌNH THƯƠNG, rồi ngay trong đêm ca nhạc, tận mắt chứng kiến những phận đời bất hạnh, chị Trâm (vợ anh Ky Nguyen) đưa cho chúng tôi một phong bì và nghẹn ngào nói:
– “Anh Phục ơi, thêm một chút cũng chẳng làm được gì, ít đi một chút cũng không sao, nhưng đối với những phận đời khốn khó anh đang cưu mang, thì số tiền này giúp họ được nhiều lắm đúng không anh, em nhờ anh nhận nơi đây một chút lòng thành tâm của em, nhờ anh trao đến họ, để biết đâu anh em mình cũng chung sức xoa dịu một phần nỗi đau của họ, anh nhé”.
Cầm phong bì trên 20.000.000 vnđ trên tay, tôi chỉ biết rưng rưng dòng lệ hạnh phúc đang dâng trào, nghẹn ngào nói:
– “Cám ơn chị, chị không những có một tấm lòng bác ái, mang đậm nét nhân văn, mà chị luôn biết đặt mình trong vị trí của người để hiểu và đồng cảm, để rồi chị biết trân trọng hạnh nguyện đáng quý với đúng nghĩa của câu: “Của cho không bằng cách cho”. Em xin chân thành kính cám ơn chị”.
Vào tháng 10 năm 2020, miền Trung lại một lần nữa bị thiên tai hành hạ, nhấn chìm trong những dòng thác lũ. Lụt chồng lụt, mưa nối tiếp mưa tưởng chừng không bao giờ dứt… Mưa như trút nước hơn 10 ngày liên tục, nước cứ dần tăng cao, nhấn chìm tất cả. Đường phố như biến thành những dòng sông. Cánh đồng ruộng như biến thành biển cả mênh mông trải dài bất tận… Hàng chục nghìn căn nhà bị ngập sâu trong nước đã hơn mấy này qua, bao em thơ thiếu nước, đói ăn. Bao mẹ già tóc bơ phơ vì chạy lũ. Gia tài là những đàn gà, con heo cũng bị trôi theo dòng thác lũ… Cảm nhận nỗi đau tột cùng của đồng bào Miền Trung đang gánh chịu, đồng cảm với những khó khăn của đồng bào đang đối diện, anh chị đã hy sinh hạnh phúc của riêng mình, gửi đến Phuc’s Fond 5.000 USD, nhằm tạo duyên cho Phuc’s Fond có phương tiện, tổ chức những chuyến cứu trợ, kịp thời xoa dịu một phần nỗi đau của đồng bào Miền Trung đang gánh chịu. Biết tấm lòng bao dung, độ lượng, bác ái và đầy nhân từ của anh chị, mình tham lam tỏ bày:
– “Anh chị ơi! Em không biết nói gì hơn ngoài hai tiếng CÁM ƠN, nhưng cũng mong anh chị cho em xin thêm chút ân tình. Hiện nay vì một vài lý do xảy ra ngoài ước muốn, nên có 1 căn nhà hiện nay đang còn thiếu ngân sách để thực hiện. Mong anh chị trợ duyên cho em”.
Chưa kịp nói hết câu, đầu giây bên kia đã nghe tiếng chị Trâm vồn vã trả lời:
– “Anh Phục an tâm nghe, số tiền 30 triệu đó, vợ chồng tôi sẽ góp vốn yêu thương cho anh nhân rộng lòng nhân ái”.

Bây giờ ngồi tỉnh tâm trở lại, mình vẫn còn cảm nhận văng vẳng đâu đây tiếng cười giòn tan, như phá vỡ muộn phiền đang xâm chiếm tâm hồn mình của anh chị Trâm – Ky nguyen cho lòng mình thêm khởi sắc. Cám ơn anh chị Trâm – Kỳ Nguyên đã cho em chút tình đồng cảm. Giữa lúc cuộc sống đang vẫn còn khó khăn, chật vật sau thời kỳ hậu Covid 19, tình người và lòng nhân ái của anh chị đã đem lại cho cuộc đời này một cảm giác hạnh phúc và thân thương, gần gũi và thân thiện hơn. Nó như những làn gió mát xoa dịu tâm hồn giữa cơn nóng hè oi bức.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục