NGÀY GIA ĐÌNH TẠI CƠ SỞ TRẺ EM KHUYẾT TẬT LONG THỌ

9/6/2020, Nguyễn Quang Phục,
Sau gần 5 tháng tạm ngùng tổ chức ngày Gia Đình tại cơ sở Long Thọ. Hôm nay thứ ba ngày 9/6/2020, Phuc’s Fond có mặt tại cơ sở giáo dục khuyết tật Long Thọ, để tiến hành tổ chức ngày Gia Đình cho các em mồ côi và khuyết tật bẩm sinh hiện đang cư ngụ tại đây.

Đây là hoạt động định kỳ hàng tháng, nhằm mang đến cho các em có hoàn cảnh bất hạnh, một không khí ấm cúng, tình thân gia đình mà các em không may đã bị đánh mất trong cuộc đời thơ ấu. Thấy được sự khát khao, thiếu thốn tình cảm gia đình của các em mồ côi, khuyết tật tại các cơ sở xã hội, cơ sở trẻ mồ côi hay trung tâm khuyết tật. Nên bao năm qua Phuc’s Fond đã và đang cố gắng để tổ chức một ngày Gia Đình đúng nghĩa đến với các em, đang sống nương nhờ tại các cơ sở này.
Tại Long Thọ Phuc’s Fond bắt đầu tiến hành tổ chức ngày gia đình từ tháng 10.2016 cho đến nay, tuy đây là một tổ chức định kỳ háng tháng của Phuc’s Fond đến với các em mồ côi Long Thọ, thế nhưng cứ mỗi một lần chúng tôi đến với các em, những nụ cười hồn nhiên, hạnh phúc, những cái đầu nho nhỏ áp sát ngực các thành viên trong đoàn, những vòng tay ôm trọn thương yêu, cũng đủ nói lên sự mong chờ và nổi niềm hạnh phúc khi chúng tôi lại về với các em, về mang theo yêu thương tình người và “ruột thịt” mà các em không may đã bị đánh mất ở cuộc đời thơ ấu.

Ngày gia đình không chỉ là những bửa cơm thắm đượm ân tình, đầy chắt dinh dưỡng, mà trong đó gói trọn bao tấm lòng yêu thương mà quý anh chị đã dành cho các em, ngoài sinh hoạt dinh dưỡng, các em còn được các anh chị chỉ vẻ thêm về cách tiếp cận xã hội, hội nhập cộng đồng, giải những bài toán khó, viết những câu văn đúng nghĩa…được các anh chị đọc sách, kể chuyện cho các em nghe, vỗ về giấc ngủ trưa mà các em đang khát khao tình cảm. Ngoài ra các anh chị cũng giúp cho quý sư điều hành những công việc dọn dẹp vệ sinh, khâu lại những chiếc áo vừa đứt chỉ, đơm lại những cái nút hay khuy áo vừa hư…Tất cả những hoạt động, những việc làm đều toát lên bao nổi niềm yêu thương mà chúng tôi muớn trao đến với các em trong một ngày Gia Đình đầy ý nghĩa. Ngoài ra chúng tôi còn có tổ chức sinh nhật cho các em có ngày sinh trong tháng. Tuy cái bánh sinh nhật chung và những món quà nho nhỏ nhưng để lại dư âm trong lòng các em thật vô cùng lớn.

Làm được những điều như vậy là nhờ quý hỗ trợ của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái. Thay mặt ban điều hành Quỹ Phuc’s Fond, chúng tôi xin thành thật cám ơn anh chị Tuấn- Hoa, cũng như quý tấm lòng nhân ái về mọi đóng góp hảo tâm của quý vị, để Phuc’s Fond có thể tiếp tục mang thêm yêu thương đến với những mảnh đời còn biết bao khó khăn và đầy bất hạnh.