PHUC’S FOND HỖ TRỢ CÁC EM HỌC SINH NGHÈO HIẾU HỌC CÓ PHƯƠNG TIỆN HỌC TRỰC TUYẾN

Hôm nay, hàng triệu em học sinh các cấp náo nức tham dự LỄ KHAI GIẢNG, khởi đầu cho một năm học mới đầy khó khăn, gian nan và thử thách. Bởi ngày khai giảng hôm nay thật đặc biệt! Các em tham dự buổi lễ khai giảng trước tivi, trước màn hình công nghệ, qua ứng dụng zoom, google meet… Các em không được tay bắt, mặt mừng, ôm nhau vui đùa mừng rỡ khi gặp các bạn và quý thầy cô sau một kỳ nghỉ hè.

Dù mọi thứ có thể đã được chuẩn bị sẵn sàng, chu đáo, đầy đủ… cho một buổi lễ khai giảng online trong thời kỳ Đại Dịch Covid -19, nhưng có lẽ trong tâm hồn của các em không có cảm xúc nguyên vẹn, như những ngày tựu trường vào những năm trước. Thay vào đó là những bỡ ngỡ, lo lắng và không ít những giợt nước mắt muộn phiền đang lăn dài trên gò má gầy gò của các em học sinh nghèo hiếu học.

Khi dịch bệnh Covid – 19 đang hoành hành trên khắp mọi miền đất nước, thì sự lựa chọn công nghệ thông tin làm nền tảng, ứng dụng vào công việc giảng dạy online trong thời kỳ dịch bệnh, là một sự chọn lựa hoàn toàn phù hợp, cho tình hình hiện tại. Như thông báo của sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Thừa Thiên Huế có thông tư:
– “Tổ chức dạy học qua truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh (TRT) cho khối lớp 1, lớp 2 và lớp 6. Dạy học trực tuyến (online) trên các phần mềm ứng dụng Công nghệ thông tin cho các khối lớp còn lại”.
Thế nhưng, nó cũng là một nỗi khổ tâm, đôi lúc vô hình trở thành rào cản, để các em học sinh nghèo có điều kiện được tham dự học tập qua chương trình giảng dạy online thời Covid – 19. Nhất là hơn 35 em học sinh nghèo hiếu học, đang được Phuc’ss Fond cưu mang và hỗ trợ hàng tháng, qua chương trình học bổng: Thắp Sáng Ước Mơ, để có kiều kiện được tiếp tục cắp sách đến trường. Đối với các em và gia đình, thì một miếng cá khô, một chén cơm đầy vừa lót dạ, đã là hạnh phúc lắm rồi, thì làm gì có tiền để mua TV, điện thoại hay các sản phẩm công nghệ khác.

Hiểu và cảm thông cho “nỗi buồn không tên, giọt nước mắt không đề” ấy của các em, Phuc’s Fond đã trực tiếp liên hệ, kêu gọi một vài Mạnh Thường Quân, những tâm hồn luôn yêu thương và luôn cùng Phuc’s Fond đùm bọc, cưu mang các em, qua hình thức bảo trợ trực tiếp từng em. Tuy thời gian cấp bách, nhưng chúng tôi đã được một vài anh chị em, nhận lời hỗ trợ 1 chiếc điện thoại OPPO A15s có giá 3.990.000 vnđ = 175 USD. Số lượng ủng hộ tuy còn quá khiêm nhường, thế nhưng Phuc’s Fond cũng đã kịp thời cố gắng mua được 6 cái điện thoại.

Và hôm nay chủ nhật ngày 5/9/2021, sau khi lễ khai giảng online kết thúc, 6 em học sinh nghèo nhất trong số học sinh nghèo của Phuc’s Fond, đã được mời đến văn phòng Phuc’s Fond tại An Cựu City để được nhận mỗi em 1 chiếc điện thoại OPPO A15s. Có lẽ, đây là một món quà giá trị nhất trong đời mà lần đầu tiên các em được nhận, vì đôi mắt trong trắng thơ ngây, hiền diệu của các em đã ngã sang màu mận đỏ, và những giọt lệ hạnh phúc đang ướt đẫm bờ mi cong của các em học sinh nghèo hiếu học.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, xin trân trọng kính cám ơn và ghi nhận tình cảm của quý cô, chú: Tramy Hoang, NhuPhan Nguyen, Tu Dac Ho, Jenny Nguyen, Van Thuy Nguyen…Đã gửi đến các con những món quà vô cùng quý giá này. Cám ơn quý tấm lòng nhân ái, đã luôn quan tâm và trợ duyên cho chúng tôi có điều kiện để xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục