PHUC’S FOND TIẾP TỤC HỖ TRỢ PHƯƠNG TIỆN HỌC TRỰC TUYẾN ĐẾN CÁC EM HỌC SINH NGHÈO

Chủ nhật ngày 5/9 vừa qua, sau buổi lễ khai giảng, 6 em trong tổng số 35 em học sinh nghèo được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng, đã được ban đại diện Phuc’s Fond tại thành phố Huế mời đến văn phòng Phuc’s Fond, để nhận mỗi em chiếc điện thoại Oppo A15s với giá 4.000.000 vnđ, làm phương tiện học online.

Sau đó, nhằm giúp độ các em học sinh nghèo có phương tiện học trực tuyến, Phuc’s Fond tiếp tục vận động hành lang thêm một số Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái khác tiếp tục tài trợ, để những em còn lại cũng có phương tiện học tập, đúng với tình hình thực tế là cả nước đang lao đao chống giặc Covy và các trường đang thực hiện, như thông tư của sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế có đoạn:
– “Tổ chức dạy học qua truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh (TRT) cho khối lớp 1, lớp 2 và lớp 6. Dạy học trực tuyến (online) trên các phần mềm ứng dụng Công nghệ thông tin cho các khối lớp còn lại”.

Và hôm nay, chủ nhật ngày 12/9/2021, mặc dù tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị đang đắm mình trong những cơn mưa nặng hạt, kéo dài, do ảnh hưởng cơn bão số 5 (Côn Sơn) gây nên, nhưng quý anh chị đại diện Phuc’s Fond tại Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, đã đến thăm và tổ chức trao điện thoại, xe đạp cho 11 em học sinh, đã được quý anh chị em trực tiếp tài trợ như sau:
1- Em Nguyễn Tùng Lâm – Chị Betty Le tài trợ
2- Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Chị Ngoc Nguyen tài trợ
3- Em Nguyễn Thị Kiều – Chị Tuyet Linh Tran tài trợ
4- Em Trần Thị Phương Anh – Chị Kristin Nguyen
5- Em Huỳnh Thị Thảo Uyên – Chị Thảo Nguyên Tôn Nữ tài trợ
6- Em Nguyễn Thị Thanh Thanh – Chị Betty Le tài trợ
7- Em Huỳnh Thị Liên – Chị Van Tran tài trợ
8- Em Phan Thị Thanh Hà – Chị Betty Le tài trợ
9- Em Đỗ Thị Thanh Tâm – Chị Hanna Nguyen tài trợ
10- Em Nguyễn Ngọc Diệp – Chị Trương Thụy Ngọc Minh tài trợ
11-Em Phạm Thị Quỳnh Thư – Gian hàng bánh Trung Thu của Phuc’s Fond tài trợ. ChợXép Huế – Nguyễn Mộng Vân

Riêng em Nguyễn Thị Ngọc Diệp ở Nam Đông không đến nhận được, vì đường đã bị chia cắt. Chúng tôi sẽ trực tiếp trao cho em khi đường xá đã thông sau bão.
Đặc biệt em Huỳnh thị Liên (học sinh lớp 10 trường Nguyễn Sinh Cung), sinh ra vốn không có Ba, còn Mẹ thường xuyên bệnh tật và sinh sống bằng nghề lượm ve chai, không có phương tiện đến trường, hàng ngày em phải đi bộ hơn 10 km (cả đi lẫn về là 20km) để được đến trường. Trước hoàn cảnh thương tâm của em, chị Cindy Pham đã tặng em chiếc xe đạp xinh xinh, để cùng đồng hành với em đến trường, giúp em thắp sáng ước mơ và mong có một tương lai tươi sáng.
Cũng trong lần này, chúng tôi ghi nhận sự đóng góp của các em thành viên trong gian hành Bánh Trung Thu của Phuc’s Phuc’s Fond, đã trích ra một phần lợi nhuận, để tài trợ 1 cái điện thoại cho em Phạm Thị Quỳnh Thư có điều kiện học tập tốt nhất.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, xin trân trọng kính cám ơn và ghi nhận tình cảm của quý cô, chú: Betty Le, Kristin Nguyen. Thảo Nguyên Tôn Nữ, Hanna Nguyen, Van Tran, Cindy Pham, Trương Thụy Ngọc Minh, Tuyet Linh Tran, Ngoc Nguyen… đã gửi đến các con những món quà vô cùng quý giá này. Cám ơn quý tấm lòng nhân ái, đã luôn quan tâm và trợ duyên cho chúng tôi có điều kiện để xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục