PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH CHO CÁC EM KHUYẾT TẬT TẠI CƠ SỞ LONG THỌ THÁNG 10.2021

Sau hơn 3 tháng tạm ngừng hoạt động NGÀY GIA ĐÌNH, do lệnh giãn cách cộng đồng, nhằm ngăn chặng tình hình dịch bệnh đang hoành hành trên khắp mọi miền đất nước. Hôm nay thứ hai ngày 11/10/2021, được sự tài trợ của chị Thuy Nguyen , Phuc’s Fond tiến hành tổ chức NGÀY GIA ĐÌNH cho các em khuyết tật, đang được quý sư cô chăm sóc, học tập và rèn luyện tại Trung Tâm khuyết tật Long Thọ. Đây là hoạt động định kỳ hàng tháng của Phuc’s Fond tại đây, do chị Lê Thị Phương Mai đảm trách.

Như thường lệ, các em đón chúng tôi bằng những nụ cười thân thiện, tuy trên mỗi khóe mắt nụ cười, dường như gắn liền với một đệnh mệnh đau khổ, bất hạnh của cuộc đời, mà ngay cả chính tôi cũng không thể hình dung được sự nghiệt ngã biến tướng đến là thế…Thấy hai em gái sinh đôi dễ thương, nhìn tôi cười hiền hậu…nhưng khi tôi hỏi thăm hai em mới biết được hai em bị câm và lẫn điếc…bên tay trái tôi có anh chàng dễ thương và nụ cười thật duyên dáng…nhưng khi tiếp xúc thì em hoàn toàn vô tư….đến độ chẳng biết mình là ai.

Đây là cơ sở do sư cô Minh Tánh thành lập, nhằm nuôi nấng và dạy dỗ các em bị bệnh tự kỉ, bệnh Đao, câm, điếc và khuyến tật bẩm sinh. Trung tâm hiện đang là nơi nuôi dưỡng và học tập của gần 91 em bất hạnh và nghèo khó. Ngoài ra còn tạo điều kiện học tập và phục hồi sức khỏe, thể chất, tinh thần; dạy chữ, định hướng nghề cho các em khuyết tật. Trong đó có một số em mồ côi cả Ba lẫn Mẹ, một số em con gia đình nghèo khó không có khả năng nuôi dưỡng các em, nên nương nhờ trung tâm đón nhận. Trung tâm vốn đang dần cạn kiệt nguồn ngân sách để duy trì những hoạt động mang đậm nét nhân văn này, nay lại càng chật vaajjt và đối diện với muôn vàn khó khăn hơn do dịch bệnh Covid – 19 gây nên. Hiện trung tâm đang cần lắm sự trợ duyên của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, để trung tâm luôn là nơi «sân chơi» cho các em khuyết tật.

Thường thì mỗi khi chúng ta có quá nhiều, lại mong cầu được nhiều hơn nữa, nhưng khi con người mới sinh ra vốn đã thiếu thốn từ bẩm sinh, thì mong cầu lại trở thành rất đổi bình thường, nhưng với họ đó lại là một ước mơ xa vời không bao giờ có được. “ƯỚC CHI CHÚNG CON ĐƯỢC NHƯ NHỮNG TRẺ BÌNH THƯỜNG MÀ THÔI”.
Hiểu và đồng cảm với ước mơ “xa xăm” ấy, chúng tôi biết rằng ước nguyện của các em vượt ngoài khả năng mà chúng tôi có thể, nhưng đến với các em bằng sự yêu thương và đồng cảm, bằng những hành động, cử chỉ tuy “có thừa” nhưng đó chính là những sự dịu xoa trên thân thể vốn mang nhiều nổi đau của cuộc đời bất hạnh mà các em không may gặp phải.

Ngày gia đình không chỉ là những bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng do các thành viên Phuc’s Fond tự tay nấu, mà trong đó gói trọn cả tấm lòng yêu thương mà quý anh chị đã dành cho các em nhỏ kém may mắn, ngoài việc ăn uống, các em còn được các anh chị chia sẻ thêm về cách tiếp cận xã hội, hội nhập cộng đồng, giải những bài toán khó, viết những câu văn đúng nghĩa hoặc các anh chị đọc sách, kể chuyện cho các em nghe, vỗ về giấc ngủ trưa mà các em đang khát khao tình cảm.…Tất cả những hoạt động, những việc làm tuy nhỏ bé nhưng là nỗi niềm yêu thương mà Phuc’s Fond mong ước trao đến với các em”.

Nhìn các em tung tăng, hạnh phúc, nhí nhảnh và nét hồn nhiên của những người khuyết tật mà lòng chúng tôi sao hạnh phúc đến lạ lùng. Hạnh phúc của các em thật đơn giản, chỉ cần một bàn tay nắm chặt, một nụ cười đồng cảm, một ánh mắt yêu thương, một cái áo, một món đồ chơi, hay gói quà nho nhỏ…Đối với các em đó là cả một bầu trời hạnh phúc, thân thương mà các em đang tắm mát trong tình người đồng cảm.

Thiết tha mong mỏi quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, trợ duyên cho Phuc’s Fond, nhằm có điều kiện để lan tỏa tình người trong cuộc sống.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục