PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI TRUNG TÂM KHUYẾT TẬT LONG THỌ

Sau một thời gian tạm ngừng các hoạt động, để tập trung nhân lực cho những hoạt động khẩn cấp khác, đặc biệt là chương trình Xuân Nghĩa Tình… để kịp thời mang thêm xuân ấm đến với những phận đời bất hạnh, hôm nay, thứ hai ngày 11/3/2024, được sự trợ duyên và ủng hộ từ tinh thần đến vật chất của của cô Nina Almthén Lia. Tuy là ngày đầu tuần, nhưng quý anh chị em thành viên vẫn sắp xếp thời gian để tham gia hoạt động. Ngay từ sáng sớm, quý anh chị em thành viên của Phuc’s Fond đã đi chợ, nấu ăn và kịp đến tại Trung Tâm Khuyết Tật Long Thọ để tổ chức ngày gia đình cho các em tại đây. Ngoài chi phí cho một bữa ăn ngon đầy chất dinh dưỡng hôm nay, chúng tôi còn mua thêm một ít vật dụng vệ sinh lau chùi theo yêu cầu và ước nguyện của sư cô trụ trì.
Đây là một trong những hoạt động định kỳ hàng tháng mà Phuc’s Fond đã thực hiện gần 10 năm qua tại cơ sở này, với ước nguyện mang thêm chút yêu thương, đồng cảm và tình cảm gia đình đến với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khiếm khuyết trong xã hội.

Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Long Thọ là một trong những trung tâm đón nhận và nuôi dạy nhiều trẻ khuyết tật nhất trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Với hơn 90 em hiện đang được trung tâm tiếp nhận, nhưng chỉ với 7 giáo viên cùng với sự hỗ trợ của một vài quý sư cô chùa Long Thọ, quả là một điều không hề đơn giản. Với mục tiêu mang lại cho các em những kiến thức cơ bản nhất và những kỹ năng sống cần thiết, các cô giáo ở đây đã không ngừng tìm tòi, nắm bắt tâm lý các em, đưa ra những bài dạy, bài tập phù hợp với từng kiểu khuyết tật khác nhau.

Nhìn các em tung tăng, hạnh phúc, nhí nhảnh, với nét hồn nhiên của những người thân mang khuyết tật, mà lòng chúng tôi sao hạnh phúc đến lạ. Hạnh phúc của các em thật đơn giản, chỉ cần một bàn tay nắm chặt, một nụ cười đồng cảm, một ánh mắt yêu thương, một cánh tay nâng em khi té, một bộ áo quần, một món đồ chơi, hay gói quà nho nhỏ… Vì đơn giản, các em không may mắn sinh ra khi mang trong mình những khiếm khuyết, còn có những em bất hạnh hơn nữa, khi phải mang thêm trên mình thân phận trẻ mồ côi từ tấm bé. Đối với các em, hạnh phúc tuy thật đơn giản nhưng diệu kỳ, nó như cả một bầu trời chứa biển trời hạnh phúc, vì còn có những tấm lòng nhân ái luôn yêu thương và đùm bọc, che chở các em khi cần.

Thay mặt Ban Điều Hành Phuc’s Fond, chúng tôi xin chân thành cám cô Nina, kính cám ơn quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái, đã luôn tạo duyên cho chúng tôi thực hiện ước mơ: “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục