PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN THÁNG 3.2023

Được sự tài trợ của công ty tư nhân Adory – Nhân Hồ Spa & Cosmetics. Hôm nay chủ nhật ngày 5/3/2023 các em thành viên trong Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond, đã có mặt từ rất sớm để tổ chức ngày GIA ĐÌNH cho gần 30 cụ đang sống tại viện dưỡng lão Diệu Viên.

Trong ngày gia đình, các thành viên nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond, sẽ đi chợ nấu ăn, tổ chức văn nghệ, các trò chơi dân gian, chuyện trò tâm tình, giúp các cụ những công việc hằng ngày. Ngoài ra, khi có điều kiện, chúng tôi sẽ tổ chức những chuyến đi dã ngoạn để các cụ có thể thay dổi không khí.

Viện dưỡng lão Diệu Viên là nơi sống chung của hơn 30 cụ già từ độ tuổi từ 60 – 80. Họ là những bậc sinh thành không có người chăm sóc, không con cái cưu mang, những người không may mắn trong “cuộc tình khi còn trẻ”, để rồi cuộc đời đơn độc cứ bám riết theo họ, ngay cả lúc xế chiều,…Mỗi người một số phận, một hoàn cảnh khác nhau, nhưng điểm chung của các cụ là cô đơn, thiếu thốn tình cảm, nơi nương tựa khi tuổi già bắt đầu bám víu họ, và khi họ đã không còn nơi để nương tựa vào những lúc «xế chiều», họ tìm đến viện dưỡng lão Diệu Viên, để được thương, để được sống và để được đùm bọc trong những ngày cuối đời

Cám cảnh sự neo đơn, thiếu thốn tình cảm, người thân trong gia đình, sự sum vầy, đoàn tụ của các con, các cháu…. Vì vậy mà Phuc’s Fond đã quyết định tổ chức một ngày gia đình định kỳ hàng tháng. Với ước nguyện bù đắp một phần thiếu thốn, tạo thêm không khí ấm cúng, mang đậm nét văn hóa và truyền thống «Gia Đình», để cuộc sống tinh thần của các cụ tại viện dưỡng lão được cải thiện nhiều hơn nữa.

Để còn có thể tiếp tục và nuôi dưỡng những hoạt động mang tính nhân văn ấy, nhằm mang lại niềm vui, hạnh phúc đến với những phận đời bất hạnh. Chúng tôi cần lắm sự chung sức của cộng đồng và xã hội. Mong lắm được thường xuyên tiếp nhận sự hỗ trợ của quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái, để Phuc’s Fond luôn được đóng trọn vai trò «Là địa chỉ tin yêu của những phận đời bất hạnh».

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục