PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN THÁNG 5/2022

Có lẽ, trong cuộc hôn nhân của Ba Mẹ, điều thành công và hạnh phúc nhất, đó là sự kết hợp hài hòa của nhân sinh, vũ trụ… Để hôm nay Ba Mẹ thật hạnh phúc, khi đón con Harper đến với cuộc đời này. Con đã đến bên ba mẹ và gia đình nội ngoại như một món quà vô giá mà tạo hóa đã mang đến cho Ba Mẹ. Ba Mẹ thật cảm kích khi chứng kiến sự hiện diện của con và khi biết con luôn tồn tại cùng Ba Mẹ trong cuộc đời còn lại. Từ nay, Ba Mẹ có thêm một người bạn đồng hành mới trong cuộc đời, người bạn ấy của Ba Mẹ có tên Harper. Để đánh dấu cho sự hiện diện ấy của con, hôm nay chủ nhật ngày 15/5/2022, Ba Mẹ cháu Harper Trương (Rio Trgviet – Nguyễn Ngọc Tường Vy) tài trợ ngày gia đình tại cơ sở Diệu Viên, như một buổi ra mắt đến với Ông Bà, để từ nay Phuc’s Fond có thêm một thành viên mới và quý ông bà ở Diệu Viên có thêm một người cháu để chia sẻ niềm vui.
Viện dưỡng lão Diệu Viên là nơi sống chung của hơn 30 cụ già từ 60 – 80 tuổi. Họ là những bậc sinh thành không có người chăm sóc, không con cái cưu mang, những người không may mắn trong “cuộc tình khi còn trẻ”, để rồi cuộc đời đơn độc cứ bám riết theo họ, ngay cả lúc xế chiều. Mỗi người một số phận, một hoàn cảnh khác nhau, nhưng điểm chung của các cụ là cô đơn, thiếu thốn tình cảm, nơi nương tựa khi tuổi già bắt đầu bám víu họ, và khi họ đã không còn nơi để nương tựa và bám víu, họ tìm đến viện dưỡng lão Diệu Viên, để được nương thân, che chở và cưu mang từng miếng ăn đạm bạc để qua vượt qua những ngày đơn độc.

Cám cảnh sự neo đơn, thiếu thốn tình cảm, tình thân gia đình, sự sum vầy cùng con cháu của các cụ, Phuc’s Fond đã quyết định trước mắt sẽ tổ chức một ngày GIA ĐÌNH định kỳ hàng tháng, với mục đích chia sẻ, chăm sóc, tạo thêm không khí ấm cúng, mang đầy tính cách gia đình đoàn tụ, sum vầy, để cuộc sống tinh thần của các cụ tại viện dưỡng lão được cải thiện nhiều hơn nữa.

Đây là hoạt động định kỳ được tổ chức hàng tháng mà Phuc’s Fond đã cố gắng thực hiện liên tục gần 9 năm nay tại cơ sở viện dưỡng lão Diệu Viên cũng như một vài cơ sở mồ côi khác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài những ngày Gia Đình định kỳ hang tháng, vào các dịp lễ lớn như Tết, lễ Vu Lan… chúng tôi đều có những hoạt động để nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của những phận đời kém may mắn trong xã hội.

Ngoài những ngày gia đình Phuc’s Fond tổ chức hàng tháng, chúng tôi còn có những buổi tiệc hàng năm như: Tết, Lễ Vu Lan… và hỗ trợ trung tâm thêm ngân sách, nhu yếu phẩm nhằm hỗ trợ một phần chi phí nhiều tốn kém mà cơ sở Diệu Viên đang phải đối diện. Ngân sách Phuc’s Fond dành cho cơ sở Diệu viên định kỳ hàng năm dao động từ 80 – 100.000.000 vnđ/năm.

Làm được như vậy là nhờ quý ân nhân, quý Mạnh Thường Quân đã luôn đồng hành và nối rộng vòng tay nhân ái, để chúng tôi có đủ thuận duyên và cưu mang những phận đời còn khốn khó. Sự đóng góp và hỗ trợ của quý vị là một viên gạch đặt nền tảng vững chắc cho ngôi nhà Phuc’s Fond, luôn xứng đáng là địa chỉ tin yêu của những phận đời bất hạnh. Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, xin cám ơn cháu Harper, mong con khôn lớn và luôn được sống trong tình yêu thương của Ba Mẹ, gia đình và xã hội.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục