PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN THÁNG 5 NĂM 2023

Tháng 5, trong không khí oi bức của những ngày vào hạ, thành phố Huế đang rộn ràng, náo nức chuẩn bị cho mùa Phật Đản. Được sự tài trợ của 3 cháu: Ethan, Andy and Will Weissman, tuy mang trong mình chỉ ½ giàu màu da vàng, nhưng các con luôn được Mẹ Bach Weissman hướng dẫn về cội nguồn dân tộc, tình yêu quê hương, đạo hạnh của những người con hiếu thảo; nên hôm nay, chủ nhật ngày 07/5/2023, các con dùng những đồng tiền tiết kiệm được để gửi đến Phuc’s Fond 600 usd, nhằm tài trợ cho các hoạt động định kỳ hàng tháng của Phuc’s, trong đó có ngày Gia Đình tại viện dưỡng lão Diệu Viên.

Tuy là hoạt động định kỳ hàng tháng mà Phuc’s Fond đã duy trì hoạt động hơn 10 năm nay tại đây, thế nhưng đối với các cụ, thì những ngày GIA ĐÌNH như thế này luôn là một kỷ niệm đẹp, “ngày ấy” sẽ được con cháu đoàn viên, quây quần bên các cụ, để được nghe và được tâm sự những nỗi niềm «”trắc ẩn” của tuổi “hoàng hôn”, được các con, các cháu vỗ về chăm sóc, được lắng nghe lòng mình thổn thức trước tình cảm ấm cúng mà các em vốn đã trở thành một phần của cuộc sống.

Điều đó cũng dễ hiểu, bởi các cụ vốn là những bậc sinh thành không có người chăm sóc, không con cái cưu mang, những người không may mắn trong “cuộc tình khi còn trẻ”, để rồi cuộc đời đơn độc cứ bám riết theo họ, ngay cả lúc xế chiều…Mỗi người một số phận, một hoàn cảnh khác nhau, nhưng điểm chung của các cụ là cô đơn, thiếu thốn tình cảm, nơi nương tựa khi tuổi già bắt đầu bám víu họ, và khi họ đã không còn nơi để nương tựa và bám víu, họ tìm đến viện dưỡng lão Diệu Viên, để được nương thân, che chở và cưu mang từng miếng ăn đạm bạc để vượt qua những ngày đơn độc.

Thấu hiểu sự neo đơn, thiếu thốn tình cảm và tình thân gia đình của các cụ, Phuc’s Fond đã quyết định trước mắt sẽ tổ chức một ngày GIA ĐÌNH định kỳ hằng tháng, với mục đích chia sẻ, chăm sóc, tạo thêm không khí ấm cúng, mang đầy tính cách gia đình đoàn tụ, sum vầy, để cuộc sống tinh thần của các cụ tại viện dưỡng lão được cải thiện nhiều hơn nữa.

Với ý nghĩ đó, và biết rằng các Ôn Mệ luôn mong ngóng, trông chờ ngày gia đình, để được đoàn tụ cùng con cháu. Đối với họ, tiếng cười nói xôn xao, một cái nắm tay hay những hành động nhỏ như xoa vai, bóp chân cũng đã đủ cho các cụ ngất ngây trong tình cảm thân thương của những người con, đứa cháu… Dù Phuc’s Fond vừa trải qua một tháng với bao hoạt động từ thiện nhiều tốn kém, nhưng chúng tôi vẫn luôn cố gắng tất cả để thực hiện Ngày Gia Đình tại đây, nhằm xoa dịu một chút tinh thần, mang lại không khí ấm cúng “con cháu đề huề” trong những ngày cuối tuần. Để các cụ được sống trong không khí mái ấm của một gia đình thật sự.

Thay mặt ban điều hành quỹ Phuc’s Fond, kính cám ơn em Bach Weissman đã tạo duyên cho các con hỗ trợ Phuc’s Fond, nhằm duy trì hoạt động ngày Gia Đình mang đậm nét nhân văn cao cả này. Chúng tôi cũng không quên kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái đã và đang giúp đỡ để Phuc’s Fond luôn xứng đáng là người bạn tin yêu của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục