PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN THÁNG 6 NĂM 2024

Đã hơn 10 năm nay và cũng đã không biết bao nhiêu lần các em thành viên Phuc’s Fond có mặt tại nơi này để cho ngày dài của các cụ có thêm phần ý nghĩa… Qua những hoạt động NGÀY GIA ĐÌNH mà Phuc’s Fond đã tổ chức, cứ mỗi một lần biết nhóm của các em đến, các cụ đều phấn khởi, vui vẻ như chờ đón các con của mình về đoàn tụ. Hôm nay, chủ nhật ngày 2/6/2024, được sự trợ duyên và tiếp sức của chị Mary Truong, Phuc’s Fond lại có cơ hội để trở về, mang thêm nắng ấm, nụ cười và năng lượng yêu thương để cho các cụ có thêm hương vị của tình người trong cuộc sống.

Trong ngày gia đình, các thành viên sẽ tập trung tại cơ sở từ sáng sớm, rồi phân chia nhiệm vụ cho từng nhóm nhỏ, nhóm thì đi chợ chuẩn bị thức ăn, nhóm giúp các cụ dọn dẹp nhà cửa, giúp các cụ những công việc nặng nhọc trong vườn, hay những công việc hàng ngày, các em cũng không quên chuyện trò, tâm tình, hay sơ khám sức khỏe cho các cụ. Ngày gia đình đã thật sự mang lại niềm vui, hạnh phúc, xóa tan sự trống vắng, đơn độc mà các cụ đã không may luôn phải sống âm thầm không họ hàng hay bà con thân thích.
Viện dưỡng lão Diệu Viên là nơi sống chung của hơn 25 cụ già trên 60 tuổi. Họ là những bậc sinh thành không có người chăm sóc, không con cái cưu mang, những người không may mắn trong “cuộc tình khi còn trẻ”, để rồi cuộc đời đơn độc cứ bám riết theo họ, ngay cả lúc xế chiều… Mỗi người một số phận, một hoàn cảnh khác nhau, nhưng điểm chung của các cụ là cô đơn, thiếu thốn tình cảm, nơi nương tựa khi tuổi già bắt đầu bám víu họ, và khi họ đã không còn nơi để nương tựa và bám víu, họ tìm đến viện dưỡng lão Diệu Viên, để được thương và để được sống.

Thấu hiểu sự neo đơn, thiếu thốn tình cảm, tình thân gia đình, sự sum vầy cùng con cháu của các cụ, Phuc’s Fond đã quyết định sẽ tổ chức một ngày gia đình định kỳ hằng tháng, với mục đích chia sẻ, chăm sóc, tạo thêm không khí ấm cúng, mang đầy tính cách gia đình đoàn tụ, sum vầy, để cuộc sống tinh thần của các cụ tại viện dưỡng lão được cải thiện nhiều hơn nữa.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, xin kính cám ơn chị Mary Truong, cám ơn tất cả quý ân nhân đã luôn chung sức cùng chúng tôi làm nhịp cầu nhân ái; cũng nên nói thêm rằng, chị Mary Truong là người đại diện Phuc’ Fond tại Thụy Điển, là cánh tay nối dài của Phuc’s Fond tại đó để cùng chúng tôi chung sức nhằm lan tỏa tình người trong cuộc sống. Mong sao quý ân nhân và bạn hữu hỗ trợ cho chúng tôi, để những hoạt động mang dầy tính nhân văn này có thể duy trì, và những mảnh đời bất hạnh có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục